REVIEW – GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

đại học sư phạm 2 ở đâu

GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

Đại học sư phạm hà nội 2

Ký Hiệu Trường: SP2

Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 Trường nằm ở số 32- Đường Nguyễn Văn Linh-Phường Xuân Hoà- Thị xã Phúc Yên,- Tỉnh Vĩnh Phúc. Nơi đây đã đào tạo rất nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành cống hiến cho đất nước. Tôi đã từng là một sinh viên được vinh dự học tập và lớn lên ở ngôi trường này . Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu chi tiết tới các bạn về ngôi trường Đại học sư phạm Hà Nội 2

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 là trường đại học công lập được thành lập ngày 14 tháng 8 năm 1967 theo Quyết định số 128/CP của Hội đồng Chính phủ. Trường đại học sư phạm Hà Nội 2 được ra đời trên cơ sở chia tách Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thành 03 trường đó là đại học sư phạm Hà Nội 1, đại học sư phạm Hà Nội 2 và đại học Ngoại Ngữ Hà Nội. Trường có trụ sở ban đầu được đặt tại quận Cầu Giấy Thành Phố Hà Nội. Ngày 11/10/ 1975 thì trường đại học sư phạm Hà Nội 2 được chuyển về Xuân Hòa huyện Sóc Sơn của tỉnh Vĩnh Phúc. Đến với tỉnh Vĩnh Phúc thân yêu nơi có nhiều ngôi trường trong đó bạn sẽ ấn tượng với trường đại học sư phạm Hà nội 2.

CÁC KHOA TRỰC THUỘC TRƯỜNG

Đại học sư phạm 2 là ngôi trường có nhiều ngành, khoa đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực cho cả nước. Hiện nay,trường có khoảng 6000 nghìn sinh viên, đào tạo 26 ngành cử nhân khoa học và 22 chuyên ngành sau đại học … – Chuyên khoa Toán – Chuyên khoa Ngữ văn – Chuyên về khoa Lịch sử – Chuyên Khoa Vật lý – Khoa Sinh học – KTNN – Khoa Giáo dục Tiểu học – Chuyên khoa Giáo dục Mầm non – Chuyên khoa Hóa học – Khoa Giáo dục Chính trị – Viện Công nghệ thông tin – Chuyên khoa Ngoại ngữ – Khoa Giáo dục Thể chất – Trung tâm GDQP&AN

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

– Năm 1986 Trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba – Trường được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Hai vào dịp kỉ niệm 20 đào tạo ở Xuân Hòa vào năm 1995. – Trường đại học sư phạm Hà Nội 2 đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vào ngày 17 tháng 11 năm 2007 . Năm đó cũng đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trường, 32 năm đào tạo tại Xuân Hoà. – Năm 2012 nhân kỷ niệm 45 năm thành lập Trường, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. – Ngày 18 tháng 12 năm 2018, Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định tặng Cờ thi đua cho Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 “Đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2016-2017”. – Cùng với các thành tích trên thì trường đại học sư phạm Hà Nội 2 còn có nhiều cán bộ được Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đáo tạo tặng nhiều bằng khen, trao tặng các danh hiệu “Giảng viên giỏi cấp Bộ”, “chiến sĩ thi đua cấp Bộ”… Các thành tích đs đã chứng tỏ rằng trường đại học sư phạm Hà Nội 2 là ngôi trường có nhiều thầy cô giảng viên ưu tú, có chuyên môn đào tạo tốt, uy tín.

CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA TRƯỜNG

Trường đại học sư phạm Hà Nội 2 có hệ thống cơ siwr vật chất khang trang phục vụ tốt nhất cho sinh viên học tập, nghiên cứu. – Hiện nay, nhà trường có 5 giảng đường chính: A, B, C, D và E với gần 200 phòng học được trang bị hiện đại. – Hội trường 14-8 rộng với sức chứa 550 chỗ ngồi. Và hội trường D23 chứa được 250 chỗ ngồi . Tất cả đều được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. – Trường có tòa nhà Hiệu bộ A2 cao 8 tầng khang trang, đẹp. Và tòa nhà A4 với 10 tầng – Còn thư viện trường rất phong phú các tài liệu, trang thiết bị để phục vụ công tác giảng dạy cho giảng viên; học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên. – Tại trường còn có Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh với diện tích rộng hơn 6ha. Đây là Trung tâm đang đào tạo Quốc phòng và An ninh cho 15 trường ĐH, CĐ khu vực Hà Nội. Khu vực ký túc xá sinh viênrất rộng với 4 tòa nhà: Tòa nhà S1 dành cho các sinh viên nam Các khu tòa nhà: S2, S3 và S4 dành cho sinh viên nữ. Tổng số phòng của kí tức xá là 392 phòng ở khép kín được trang bị hiện đại, sạch đẹp, khang trang như có: bình nóng lạnh, wifi, máy lọc nước, có khả năng đáp ứng 3000 chỗ ở cho người học tốt nhất. – Cùng với đó thì trườngđại học sư phạm Hà Nội 2 có các khu tập thể dành cho cán bộ, giảng viên ở các khu nhà 2,3, 5, 6, 7, 10. An ninh, trật tự trong trường cũng như khu vực ký túc xá luôn được đảm bảo an toàn để sinh viên an tâm học tập. Với điều kiện cơ sở vật chất như vậy trường Đại học sư phạm 2 Hà Nội tạo cho sinh viên có cơ hội học tập, nghiên cứu tốt nhất.

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO VÀ MỨC HỌC PHÍ

Trường đại học sư phạm Hà nội 2 là một trong những ngôi trường có bề dầy lịch sử, trình độ đào tạo uy tín. Từ trước tới nay trường đạt được nhiều thành tích và mỗi năm có lượng sinh viên đông đảo theo học. Về học phí: Bất cứ sinh viên nào học tại trường này với các chuyên ngành sư phạm cũng đều được miễn học phí hoàn toàn. Đây là sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ và Bộ Giáo dục nhằm thu hút nhân tài vào trường Sư phạm.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Về đội ngũ thầy cô giảng dạy: Nếu xét về đội ngũ giảng dạy kiến thức khoa học hàn lâm thì trường sư phạm, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội nhân văn là 3 trường tập trung nhiều nhân tài nhất Việt Nam. Các thầy cô của trường Sư phạm luôn có thành phần nằm trong hội đồng ra đề thi tốt nghiệp quốc gia, rồi ban biên tập sách giáo khoa . Các chuyên ngành về Sư phạm Toán học, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, giáo dục tiểu học luôn có điểm chuẩn hàng năm từ 23 trở lên.Năm 2018 và 2019 trường vẫn tuyển sinh dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN ĐOÀN THỂ

Nếu so sánh với nhiều trường Đại học khác trên địa bàn thủ đô thi sinh viên Sư phạm không được năng động bằng vì đặc thù ngành nghề. thường thì sinh viên sư phạm thuần hơn, nhu mì hơn so với các sinh viên trường kinh tế, quảng trị kinh doanh… Điểm không thu hút nhất của ĐH sư phạm: Ngành sư phạm nói chung và 1 số ngành khác phần lớn thuộc lãnh vực hành chính sự nghiệp nhà nước khi ra trường để có 1 việc làm ổn định, biên chế hay hợp đồng dài hạn sau tốt nghiệp là điều không dễ dàng.

LỜI KẾT

Nằm ở thị xã Phúc Yên một nơi phát triển với hệ thông giao thông đi lại thuận tiện. Bên cạnh đó các dịch vụ nhiều. Sinh hoạt ăn uống của sinh viên phù hợp không quá đắt đỏ. Vậy nếu yêu mến ngành sư phạm thì bạn hãy suy nghĩ , chọn học tại trường đại học sư phạm Hà Nội 2 nhé. Chắc chắn khi học tập ở đây các bạn sẽ có cơ hội học tập tốt, có nhiều trải nghiệm và sự trưởng thành hơn trong cuộc sống để trở thành những nhà sư phạm tương lai.