Cách đăng ký sim chính chủ Viettel hiệu quả nhất – Fptshop.com.vn

đăng ký sim viettel ở đâu

Các trường hợp cần đăng ký sim chính chủ

Hiện nay người dùng điện thoại di động sẽ gặp 2 trường hợp cần phải đăng ký sim chính chủ, đó là:

Trường hợp 1: Mua sim mới từ kho số của nhà mạng và chưa có thông tin về chủ sở hữu.

Trường hợp 2: Sim đã được đăng ký thông tin chính chủ của người khác và bạn muốn thay đổi để đảm bảo quyền lợi của mình. (Có thể kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 để kiểm tra thông tin chính chủ đối với tất cả các nhà mạng.)

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký sim chính chủ Viettel cho cả 2 trường hợp trên.

Hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel

Với các thuê bao đang sử dụng mạng Viettel, sẽ có hai cách đăng ký sim chính chủ sau đây:

1. Cách đăng ký sim chính chủ tại Trung tâm CSKH của Viettel

Đây là cách mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được, chỉ cần bạn mang theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (CMND/CCCD) của mình để thực hiện. Thao tác tiến hành gồm các bước sau:

Đối với trường hợp 1: Đăng ký chính chủ từ đầu

Trong trường hợp này, sau khi kích hoạt sẽ có tin nhắn của Viettel đề nghị bạn đăng ký thông tin chính chủ. Bạn cầm theo CMND/CCCD của mình đến Trung tâm CSKH gần nhất của Viettel để được hỗ trợ đăng ký chính chủ miễn phí.

Đối với trường hợp 2: Thay đổi thông tin chính chủ

Trường hợp này sẽ tương đối phức tạp hơn trường hợp nói trên một tí, cụ thể khách hàng cần tiến hành các bước sau:

Bước 1: Tìm đến Trung tâm CSKH hoặc đại lý Viettel gần nhất để yêu cầu nhân viên hỗ trợ đổi thông tin chính chủ cho thuê bao của bạn.

Bước 2: Cung cấp CMND/CCCD và 5 số thuê bao phát sinh liên lạc gần nhất để nhân viên có thể ghi nhận thông tin và kiểm tra trên hệ thống. Do sim hiện đã đăng ký bằng tên người khác nên bạn có thể phải trả lời một vài câu hỏi như: Lần gần nhất nạp thẻ là khi nào? Mệnh giá thẻ bao nhiêu? Có đang sử dụng gói dịch vụ gia tăng nào không?…

Bước 3: Sau khi thu thập đủ thông tin cần thiết, bạn sẽ được yêu cầu ký vào giấy cam kết mình là chủ của thuê bao này chịu trách nhiệm nếu phát sinh bất cứ khiếu kiện nào về sau. Sau khi đóng cước phí dịch vụ (có thể thay đổi tùy từng thời điểm), sim Viettel sẽ được chuyển sang đăng ký chính chủ bằng thông tin của bạn.

2. Cách đăng ký sim chính chủ bằng ứng dụng My Viettel

My Viettel là một ứng dụng hoạt động trên smartphone và cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ tiện ích, trong đó có hỗ trợ đăng ký chính chủ sim Viettel. Tuy nhiên có một khác biệt với cách trên là My Viettel chỉ hỗ trợ đăng ký chính chủ cho lần đầu tiên (tức là trường hợp 1 như đã nói ở trên) còn muốn thay đổi thông tin chính chủ thì cần trực tiếp đến tại các Trung tâm CSKH của Viettel.

Cách đăng ký sim chính chủ lần đầu cho sim Viettel bằng ứng dụng My Viettel được thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng (CHPlay cho máy Android hoặc Appstore cho iPhone) để tải về và khởi chạy ứng dụng My Viettel trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Đăng ký ứng dụng My Viettel bằng số điện thoại bạn đang sử dụng. Sẽ có mã OTP được gửi về, hãy điền chính xác nó và thiết lập mật khẩu cho tài khoản của bạn.

Bước 3: Sau khi truy cập vào ứng dụng My Viettel, người dùng click vào biểu tượng 3 sọc ngang ở góc trên bên trái để vào menu. Tiếp tục lựa chọn Tiện ích/ Đăng ký thông tin để thực hiện thao tác tiếp theo.

Bước 4: Một màn hình mới sẽ xuất hiện, tại đây bạn cần nhập số thuê bao cần đăng kýSerial sim vào từng ô tương ứng. Serial sim là dãy số được in trên tấm card gắn sim điện thoại của bạn.

Lưu ý: Nếu không có được số serial sim, các bạn sẽ không thể tiếp tục thao tác và cần phải đến Trung tâm CSKH của Viettel để được hỗ trợ. Còn nếu nhập đúng serial sim đi kèm với số thuê bao thì ứng dụng My Viettel sẽ chuyển sang màn hình tiếp theo yêu cầu chụp ảnh CMND/ CCCD 2 mặt và cung cấp các thông tin cần thiết để đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel.

Kết lại

Chúng ta dễ dàng nhận thấy việc trực tiếp đến các Trung tâm CSKH sẽ giúp người dùng được hỗ trợ tối đa và đảm bảo việc đăng ký chính chủ sim Viettel thành công 100%. Sau khi đăng ký thành công, người dùng sẽ sử dụng ứng dụng My Viettel để cập nhật các gói khuyến mãi, chương trình CSKH mới là tối ưu hơn cả.

Như vậy FPT Shop đã hướng dẫn cách đăng ký chính chủ sim Viettel, giúp bạn có thể đảm bảo quyền lợi của mình một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn là người quan tâm đến các sản phẩm công nghệ và muốn tìm hiểu những thủ thuật thú vị thì đừng quên ghé thăm trang Tin tức FPT Shop của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích hàng ngày nhé.

Xem thêm: Cách kiểm tra thời hạn sử dụng của SIM Viettel để không bao giờ phải bị khóa SIM