TOP 6 Đất “vàng” có giá đắt nhất Việt Nam nằm ở đâu? – Invert.vn

TOP 6 Đất “vàng” có giá đắt nhất Việt Nam nằm ở đâu? – Invert.vn

đất ở đâu đắt nhất việt nam

Đất đai là tài nguyên và cũng là một trong những loại tài sản có giá trị đắt đỏ nhất hiện nay. Vậy tại Việt Nam đất của khu vực nào đắt nhất, bài viết này sẽ bật mí cho bạn về những khu đất đắt nhất Việt Nam khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ.

1. Giá đất là gì?

Giá đất hay còn được gọi là giá quyền sử dụng đất là số tiền tính trên một đơn vị diện tích đất do Nhà nước quy định hoặc cũng có thể được hình thành trong quá trình giao dịch về quyền sử dụng đất. Giá trị quyền sử dụng đất đối với một diện tích đất được xác định trong một thời gian sử dụng đất nhất định.

Người sử dụng đất phải trả một số tiền nhất định gọi là tiền sử dụng đất trong trường hợp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với một diện tích đất xác định.

2. Bản chất của giá đất

Giá đất sẽ có những đặc trưng nhất định mà không có một loại tài sản nào giống với nó, cụ thể:

  • Đất có giá trị hữu hình và vô hình nên không thể tính đủ, tính đúng hoặc tính được hết giá trị vốn có của đất đai và giá trị của bất động sản.
  • Giá đất sẽ biến động theo từng giai đoạn lịch sử cụ thể và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kinh tế, xã hội
  • Giá đất chứa đựng nhiều yếu tố địa phương, yếu tố vùng và mang tính cục bộ
  • Giá đất được chi phối bởi yếu tố pháp lý và tâm lý.
  • Qua quá trình khai thác các lợi ích có được từ đất, giá đất còn được chi phối với hiệu quả kinh tế và mục đích trong việc sử dụng đất.

3. Những nhân tố ảnh hưởng đến giá đất

Giá đất sẽ chịu sự chi phối bởi các yếu tố sau đây:

Yếu tố cung – cầu của thị trường

Quy luật cung – cầu chi phối thị trường rất nhiều và đối với giá đất cũng vậy. quy luật này sẽ phụ thuộc vào tổng quỹ đất, quy hoạch phát triển đô thị và tổng quỹ đất được chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Yếu tố không gian, thời gian

Yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn đến giá đất, có thể ở một thời điểm giá đất rất rẻ nhưng một thời gian sau lại tăng bất ngờ.

Yếu tố kinh tế

Giá đất sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự ổn định của đồng tiền nếu sức mua của đồng tiền tăng thì giá đất giảm, và khi sức mua đồng tiền giảm thì giá đất sẽ tăng lên.

Yếu tố pháp lý

Nhà nước sẽ thống nhất việc quản lý đất đai và đảm bảo việc sử dụng đất được đầy đủ, hợp lý và có hiệu quả. Trên hết đất đai chính là tài sản thuộc sở hữu toàn dân nhưng do nhà nước là đại diện chủ sở hữu.

4. Đất đắt nhất Việt Nam ở Thành phố hay Tỉnh nào?

Cùng điểm qua những khu vực có giá đất đắt nhất Việt Nam để xem nó có gì đặc biệt nhé.

Giá đất tại Thủ Thiêm lập đỉnh 2,4 tỷ/m2

Mức giá 2,4 tỷ/m2 đất tại Thủ Thiêm vừa đấu giá thành công. Đây là mức giá xác lập lịch sử cả nước.

Tại phiên đấu giá ngày 10/12 của Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá tài sản, Sở Tư pháp TP.HCM, lô đất 3-12 có diện tích 10.059m2 có giá khởi điểm 2.942 tỷ đồng. Trải qua 70 lượt trả giá, cuối cùng Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt đã trả giá cao nhất với mức 24.500 tỷ đồng để có quyền sử dụng lô đất này, cao gấp 8,3 lần giá khởi điểm. Tính ra, mỗi mét vuông tại lô đất này được doanh nghiệp trả giá 2,4 tỷ đồng.

Cùng đó, lô đất ký hiệu 3-5 được bán thành công cho Công ty CP Dream Republic, với mức giá 3.820 tỷ đồng, cao gấp 6,6 lần giá khởi điểm. Lô đất 3-9 bán ra với tổng giá trị 5.026 tỷ đồng, giá cao gấp 7 lần so với mức khởi điểm ban đầu, đơn vị sở hữu lô đất này là Công ty TNHH thương mại Bình Minh.

Với mức giá này theo tính toán của một chuyên gia bất động sản, giá căn hộ sẽ bị đẩy lên rất cao. Tại lô đất 3-5 có diện tích 6.446 m2 thuộc về Công ty cổ phần Dream Republic, giá vốn tiền đất cho mỗi căn ít nhất phải đến 457 triệu/m2.

Còn tại lô đất 3-12 có diện tích 10.059,7 m2 thuộc về DN thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, dựa vào đồ án quy hoạch chi tiết, lô đất 3-12 được mua vào với giá 24.500 tỷ đồng, giá đất tính trên mỗi căn hộ là khoảng 42,9 tỷ đồng, tương đương khoảng 363 triệu đồng/m2.

Tại lô đất ký hiệu 3-9 có diện tích hơn 5.000 m2, mà Công ty TNHH Thương mại Bình Minh trúng đấu giá với giá 5.026 tỷ đồng, gấp 7 lần giá khởi điểm, bình quân mỗi m2 đất, doanh nghiệp này đã chi 1 tỷ đồng.

Với mức giá trên, đất tại khu trung tâm TP.HCM đã cao ngang ngửa những khu vực có giá bất động sản đắt đỏ nhất thế giới như Tokyo, Hong Kong, vốn là đất chật người đông, trung tâm thương mại tài chính châu Á.

Đất khu vực đường Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM

Con đường này được mệnh danh là đường triệu đô khi đất ở đây được cho là đắt hơn vàng. Những căn nhà tại đây được rao bán với mức giá cao kỷ lục ở Việt Nam khoảng 1,5 -2 tỷ đồng/m2.

Đường Đồng Khởi hiện tại có chiều dài khoảng 1,5km kéo dài từ mặt tiền Nhà thờ Đức Bà đến Bến Bạch. Nơi đây có hàng loạt các khách sạn hạng sang cùng với nhiều trung tâm thương mại lớn.

Đất khu vực các tuyến đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Tôn Đức Thắng…

Khu vực có đất đắt nhất Việt Nam phải kể đến những tuyến đường này. Theo bảng giá đất trên địa bàn thành phố của UBND TP.HCM đưa ra và áp dụng cho giai đoạn 2015-2019, bất động sản tại khu vực này có mức giá 162 triệu đồng/m2.

Nhưng thực tế giá đất được rao bán tại khu vực này không dưới 800 triệu/m2 và cao gấp 7 đến 8 lần so với mức UBND công bố.

Đường Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm Hà Nội

Con đường này gần với hồ hoàn kiếm và là biểu tượng của người dân Thủ Đô. Hàng năm nơi đây đón một lượng lớn khách du lịch cùng với hoạt động kinh doanh sôi nổi và không khí trong lành. Giá đất tại khu vực này rơi vào khoảng 1-1,1 tỷ đồng/m2.

Đường Nguyễn An Ninh, Quận 1 TP HCM

Con đường này có chiều dài 150m và là nơi Giao nhau giữa đường Phan Chu Trinh với đường Trương Định, đây cũng là một trong những con đường có hoạt động buôn bán sầm uất tại TP.HCM.

Khu vực này còn gần với nhà ga Metro và công viên 23/09, không chỉ sầm uất mà còn có giao thông thuận lợi. Giá đất tại đây rơi vào khoảng 1,3 tỷ đồng/m2.

Giá đất tại Khu phố cổ Hà Nội

Nơi đây được xem là cái nôi về những ngành nghề truyền thống với phía Bắc là phố Hàng Đậu; phía Tây là phố Phùng Hưng; phía Nam là các phố Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ và Hàng Thùng; phía Đông đường Trần Quang Khải và đường Trần Nhật Duật.

Cũng chính vì hội tụ nhiều làng nghề nổi tiếng nên giá đất tại đây lên đến 1,3-1,5 tỷ đồng/m2.

6. 100 triệu/m2 của những khu Nhà Giàu tại TPHCM

Tập trung tại Quận 1 và khu Thảo Điền, Thủ Thiêm, An Phú Quận 2

– Khu nhà Giàu Nức Vách, Giàu Cổ Kính Quận 1 :

ZenityD1 Mension, Soho Residence, The Grand Manhattan, Lancaster Legacy, IFC One Saigon (giá dự kiến trên 100 triệu/m2), Pearl (giá dự kiến trên 100 triệu/m2), Vinhomes Đồng Khởi, Grand Marina Saigon, Vinhomes Golden River, The MarQ

– Khu nhà Giàu Ngầm Quận 5: Stella Residence.

– Khu Nhà Giàu Ổn Định Quận 7, Nhà Bè : The Horizon ,The Grand Sentosa.

Khu vực THIẾU GIA MỚI NỔIĐÔNG DÂN SỐ NHẤT Quận 2,TP Thủ Đức: Empire City, The Metropole Thủ Thiêm, The River Thủ Thiêm, Eco Smart City (giá dự kiến trên 100 triệu/m2), Zeit River Thủ Thiêm (giá dự kiến trên 100 triệu/m2), Sarimi Sala, Sarica Sala, Sarina Sala, Define, Datxanhhomes Riverside (giá dự kiến trên 100 triệu/m2), The Global City (giá dự kiến trên 100 triệu/m2), Saigon Sports City (giá dự kiến trên 100 triệu/m2), Lumiere Riverside, The Albany, The Nassim, D’edge, Thảo Điền Green.

*Vài dự án xịn xò đáng chú ý: Grand Marina Saigon, The Global City, The Marq, Empire City, The Metropole Thủ Thiêm…

Trên đây là những khu vực có giá đất đắt nhất Việt Nam, nếu sở hữu đất ở những địa điểm này chứng tỏ bạn đang có hũ vàng vô giá bên người. Trong tương lai giá đất tại đây sẽ ngày càng đắt đỏ. Truy cập website INVERT.VN để cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác nhé.