Dầu Diesel là gì? Kiến thức cần biết khi mua dầu diesel

Diesel là gì

Cùng với dầu nhớt thì dầu Diesel cũng là dòng sản phẩm mà rất nhiều khách hàng quan tâm thắc mắc. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về dầu Diesel là loại dầu gì cùng những thông tin liên quan hãy tham khảo phần chia sẻ dưới đây.

DẦU DIESEL LÀ GÌ?

Nói về loại nhiên liệu Diesel thì với những người dù đã và đang dùng xe nâng, có nhiều năm kinh nghiệm dùng xe nâng cũng có thể chưa nắm rõ chi tiết về sản phẩm dầu này. Thực chất thì Diesel chính là tên của loại nhiên liệu lỏng và nó được sản xuất bởi quá trình phân đoạn gasoil. Sản phẩm được tạo thành từ kết quả chưng cất trực tiếp dầu mỏ và nằm giữa ở dầu bôi trơn cùng dầu hỏi. Loại dầu này sẽ nặng hơn dầu lửa cùng với xăng và có nhiệt độ bốc hơi khoảng từ 175 đến khoảng 370 độ C.

Với dầu Diesel thì người ta còn gọi là dầu DO và tên DO chính là tên viết tắt của sản phẩm. Nó đã được được vào quá trình sử dụng khoảng đầu thế kỷ 20. Tên gọi Diesel được lấy theo tên của người tìm ra nhà phát minh người Đức là ông Rudolf Diesel.

Dầu Diesel còn gọi là dầu DO

ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN CỦA DẦU DIESEL

Để biết nhiên liệu Diesel có cháy không thì chúng ta chỉ cần điểm qua những đặc điểm cơ bản của nó. Cụ thể loại dầu này sở hữu 4 đặc điểm cơ bản sau đây:

– Là loại dầu cực kỳ dễ bốc hơi trong khoảng từ 175 đến 370 độ C.

– Là loại dầu không hề gây mòn cho các thiết bị khi dùng.

– Là loại dầu nặng hơn xăng.

– Và cuối cùng thì loại nhiên liệu Diesel này rất dễ cháy.

Dầu Diesel phù hợp cho các loại xe động cơ Diesel

MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN DẦU DIESEL

1. Nhiên liệu Diesel được dùng cho những loại phương tiện nào?

Nhờ sở hữu đầy đủ các tính chất lý hóa nên dầu Diesel được đánh giá rằng nó đáp ứng và phù hợp cho các loại xe động cơ Diesel (không cần phải trải qua việc áp dụng biến đổi hóa học phức tạp). Những loại phương tiện dùng động cơ Diesel ở những loại hình như: Đường bộ, đường thủy, đường sắt đều có thể dùng loại dầu này.

Ngoài ra với sản phẩm nhiên liệu Diesel thì nó cũng được dùng phổ biến trong những loại xe mà tải trọng lớn như: Xe nâng dầu, xe nâng bán tự động hoặc là những tuabin khí…

2. Dầu Diesel có độc hại cho môi trường không?

Bởi vì khi dùng thì nhiên liệu Diesel thải ra ngoài môi trường được đánh giá rằng chứa ít carbon monoxide, carbon dioxide cùng hydrocarbonsand hay những chất gây hiệu ứng nhà kính… Do đó sản phẩm chính là nhiên liệu an toàn giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường hiệu quả.

3. Dầu Diesel hiện đang dùng phổ biến ở Việt Nam là loại nào?

Ở Việt Nam hiện nay thì đang được lưu hành 2 loại dầu Diesel chính đó là DO 0,005%S là loại dầu mà hàm lượng lưu huỳnh nhỏ hơn 500mg/kg. Loại tiếp theo chính là DO 0,25%S là loại dầu mà hàm lượng lưu huỳnh sẽ nhỏ hơn 2.500mg/kg.

– Thường với loại DO 0.005%/S nó được dùng chủ yếu cho những phương tiện giao thông đường bộ.

– Trong khi đó với dầu DO 0.25%/S thì nó lại được dùng chủ yếu cho những phương tiện giao thông đường thủy. Bởi nếu chúng ta dùng loại dầu này cho xe cơ giới đường bộ nó sẽ dẫn đến tình trạng bào mòn động cơ.

4. Dầu Diesel đối với xe nâng hàng

Như chúng ta cũng đều biết xe nâng hàng chính là phương tiện giúp cho việc di chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác tiện lợi. Hiện trên thị trường có 3 loại xe được phân loại dựa vào nhiên liệu đảm bảo quá trình hoạt động của nó đó là: Xe nâng chạy bằng gas, xe nâng chạy bằng xăng và dầu cùng với loại xe nâng chạy bằng điện.

Trong đó thì sản phẩm xe nâng chạy với nhiên liệu xăng cùng dầu Diesel được sử dụng phổ biến nhất. Bởi nó được đánh giá rằng dễ dàng trong quá trình vận hành hơn nữa quá trình nạp nhiên liệu đơn giản tiện lợi, mức giá cả nhiên liệu rẻ hơn so với việc dùng gas

Cần tìm địa chỉ uy tín để mua dầu Diesel

ĐỊA CHỈ BÁN DẦU DIESEL UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Cuối cùng việc tìm hiểu về địa chỉ để mua dầu Diesel uy tín và chất lượng là điều mà chúng ta không thể nào bỏ qua. Bởi vì hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp loại nhiên liệu này. Nhưng nếu như không tìm hiểu kĩ có thể mua phải loại dầu với chất lượng kém, mức giá cao…

Hiện tại thì công ty MiennamPetro tự hào chính là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp ra thị trường các loại xăng dầu nhớt trong đó dĩ nhiên có dầu Diesel. Sản phẩm được MiennamPetro cung cam kết chất lượng cao, đầy đủ giấy tờ kiểm nghiệm tiêu chuẩn để bạn an tâm chọn mua.

Đặc biệt tại MiennamPetro còn đảm bảo rằng mỗi một sản phẩm trước khi cung cấp ra ngoài đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Sản phẩm có chính sách bảo hành rõ ràng và mức giá cả cạnh tranh. Vì vậy quý khách hoàn toàn an tâm trong việc chọn mua.

Bài viết trên đây chúng tôi mong rằng đã lật mở cùng các bạn những thông tin liên quan đến dầu Diesel cũng như biết địa chỉ mua uy tín. Nếu cần được tư vấn kĩ càng hơn vui lòng liên hệ với MiennamPetro ngay hôm nay!