Review phố Đình Thôn – Tuyến phố nhỏ sầm uất khu Mỹ Đình

đình thôn ở đâu

Vị trí, liên kết vùng

Đình Thôn là một trong những trục đường chính của phường Mỹ Đình 1 với hệ thống ngõ nhỏ tỏa rộng, thông sang các tuyến đường giao thông huyết mạch như: Phạm Hùng, Mễ Trì, Lê Quang Đạo,… Nằm ngay gần đường vành đai 3 và bến xe Mỹ Đình, cư dân Đình Thôn có thể kết nối nhanh chóng và dễ dàng (khoảng 3 – 5 phút) tới hệ thống tiện ích gồm: bến xe khách Mỹ Đình, các trung tâm mua sắm – giải trí tại Big C Mễ Trì, Keangnam, khu đô thị Mỹ Đình. Xung quanh khu vực có các cơ sở giáo dục công lập và dân lập chất lượng (Tiểu học Mỹ Đình 1, Marie Curie, Lomonosov,…), các phòng khám chất lượng.

Đặc điểm chung

+ Cơ sở hạ tầng: Cơ sở hạ tầng phố Đình Thôn về cơ bản hoàn thiện, hệ thống cấp thoát nước khá tốt, đảm bảo không bị ngập nước vào mùa mưa. Tuy nhiên, hệ thống điện lưới vẫn chưa được hạ ngầm tiềm ẩn nhiều nguy cơ; đường sá hiện đang có dấu hiệu xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ vịt.

+ Cảnh quan đô thị: Theo chủ trương của Thành phố Hà Nội, Đình Thôn được lựa chọn để xây dựng thành tuyến phố kiểu mẫu. Triển khai thí điểm tuyến phố văn minh từ năm 2018, khu phố này đã được cắm 200 cột có chiều cao bằng nhau, sơn màu đỏ trên toàn tuyến đường để treo hệ thống biển hiệu kinh doanh, biển quảng cáo một cách đồng bộ, cùng kích thước. Tuy nhiên, do hệ thống vỉa hè trên tuyến phố này hẹp (chỉ từ 1 – 1,5m) nên hệ thống cột này chiếm khá nhiều diện tích đi lại và thiếu cây xanh. Thêm vào đó, sau một thời gian, các biển quảng cáo bắt đầu có dấu hiệu sai quy định, việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán vẫn diễn ra, khiến cảnh quan đô thị chưa được như mong đợi.

Hệ thống giao thông

Phố Đình Thôn không có tuyến bus nào chạy qua, chỉ có phương tiện cá nhân lưu thông. Tuy nhiên, do mật độ dân cư đông đúc, đường hẹp, lại bị chiếm dụng bày hàng rong, chợ tạm nên khu vực này thường xuyên rơi vào tình trạng tắc đường. Đầu đường Đình Thôn giao với Phạm Hùng là điểm xe khách quay đầu, hay dừng đỗ tiện cho việc bắt xe nhưng cũng khiến cho khu vực này luôn trong tình trạng đông đúc.

An ninh trật tự và dân cư

+ An ninh trật tự và dân cư: Mật độ dân cư trên tuyến phố Đình Thôn rất đông đúc, chủ yếu là người lao động và sinh viên nên không tránh khỏi phức tạp. Song về cơ bản, an ninh trật tự vẫn được kiểm soát ổn định.

+ Ẩm thực: Tuyến phố tập trung nhiều chợ cóc, chợ tạm, chủ yếu là cơm bình dân, đồ ăn vặt. Đồ ăn nhìn chung phong phú, giá rẻ.

Quy hoạch

Đường Đình Thôn khá nhỏ với chiều rộng trung bình khoảng 5m, dài chưa tới 1km, kéo dài từ đoạn giao cắt đường Phạm Hùng (tại số 26 Phạm Hùng), tới ngã ba giao cắt với đoạn đường Vũ Quỳnh. Hiện tại, con phố này có 21 ngõ nhỏ, đa phần là ngõ cụt, số còn lại thông với các tuyến phố Thiên Hiền, Trần Văn Lai, Hoàng Trọng Mậu, Vườn Cam, chạy ra các đường chính đô thị của Thành phố: Phạm Hùng, Mễ Trì, Lê Quang Đạo.

Theo quy hoạch phường Mỹ Đình 1 trong tương lai (Quyết định số 6631/QĐ-UBND ngày 02/12/2015 phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị H2-2, tỷ lệ 1/2000), đường Đình Thôn sẽ liên quan tới quy hoạch một số tuyến đường như sau:

  • Mở mới tuyến đường cắt ngang đường Đình Thôn: Tuyến đường song song với đường Phạm Hùng; kéo dài từ số 56 Đình Thôn, chạy theo tuyến ngõ 1 Thiên Hiền và giao cắt với đường Thiên Hiền tại số nhà 43 (tiếp tục cập nhật).
  • Mở rộng và kéo dài tuyến ngõ 154 Đình Thôn: Từ ngõ 154 Đình Thôn tuyến đường mở rộng hết tuyến ngõ 154 và làm mới tuyến đường kéo dài đến đường Mỹ Đình, giao cắt với đường Mỹ Đình tại đoạn Trường Tiểu học Mỹ Đình 1 (tiếp tục cập nhật).
  • Mở mới tuyến đường kéo dài đoạn đường Vũ Quỳnh tại đoạn giao cắt với đường Đình Thôn, Song song với đường Lê Quang Đạo, Giao cắt với đường Tân Mỹ và Kết thúc ở đoạn Giao cắt với đường Trần Hữu Dực kéo dài (tiếp tục cập nhật).

Khung giá đất phố (Tháng 02/2021)

Giá giao dịch bất động sản thực tế

Tuyến đường Đình Thôn ít dự án, phần lớn là bất động sản thổ cư. Hiện tại, có khá nhiều bất động sản đang được chào bán. Biểu đồ giá như sau:

(Cập nhật tháng 2 năm 2021)

Khung giá đất

Bài review cùng khu vực