Division là gì? Nhiệm vụ của một Room Division Manager là gì?

Division là gì? Nhiệm vụ của một Room Division Manager là gì?

Division là gì

Việc làm Khách sạn – Nhà hàng

1. Division là gì?

Division có thể hiểu theo hai nghĩa như sau:

– Thứ nhất, divison có nghĩa là chia tách một cái gì đó ra khỏi một nhóm, hoặc những phần hoặc nhóm đã được tách ra

– Thứ hai, division có thể được hiểu là một bộ phận của một tổ chức nào đó

Hiện tại, khi nhắc đến Division, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Room Division Manager – một vị trí rất quan trọng trong khách sạn đem lại mức lương đáng mơ ước cho những ai đang ngồi ở vị trí này. Việc làm khách sạn với vị trí này đang được tuyển dụng rất nhiều trên các trang việc làm uy tín nhất hiện nay.

>> Xem thêm: Bed and breakfast là gì

Việc làm Quản trị kinh doanh

2. Room Division Manager là gì?

Room Division Manager là gì

Thuận ngữ Room – Division – Manager được sử dụng trong ngành quản trị khách sạn. Room Division có nghĩa là bộ phận phục vụ mảng lưu trú hay còn gọi là bộ phận của phục vụ cho bên phòng khách. Room Division Manager là người quản lý/giám đốc bộ phận lưu trú/bộ phận phòng khách tại các khách sạn.

Room Division gồm hai bộ phận là bộ phận FO – tiền sảnh và Housekeeping (hk) – buồng phòng. Đây là người sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động tại hai bộ phận này. Trong một khách sạn, hai bộ phận này có liên hệ khá mật thiết với nhau về mặt công việc. Bộ phận FO (Front Office) thường là các vị trí như tiếp tân, bellman, doorman, concierge,… là nơi nắm các thông tin về lịch trình của khách, giờ đến, giờ đi, phòng khách hàng đã đặt chẳng hạn như loại phòng dorm, phòng deluxe, phòng bungalow (chỉ có tại các khu resort), phòng đôi, phòng standard, phòng suite, phòng khánh tiết, phòng premier, phòng executive,.., sắp xếp, dẫn khách lên check-in, còn bộ phận Housekeeping sẽ lấy đó làm căn cứ để dọn dẹp đón khách, kiểm tra trang thiết bị, tiện nghi trong phòng để khách sẵn sàng sử dụng, đồng thời dọn dẹp sau khi khách rời đi để chuẩn bị đón lượt khách tiếp theo. Có thể thấy, hai bộ phận này liên quan chặt chẽ với nhau nhưng cũng không tránh xảy ra mâu thuẫn, vậy nên Room Division Manager chính là người sẽ quản lý, điều hòa công việc của cả hai bộ phận và giải quyết các mâu thuẫn nảy sinh nếu chẳng may thông tin về khách hàng giữa hai bên không khớp nhau.

Hiện nay tại thị trường việc làm Sóc Trăng bạn sẽ bắt gặp rất nhiều thông tin việc làm Room Division Manager với mức lương hấp dẫn ngay trên trang Timviec365.vn. Vì vậy, đừng bỏ lỡ mất cơ hội việc làm mà bạn mong chờ.

Việc làm Quản lý đơn hàng

3. Bạn biết gì về công việc, nhiệm vụ của một nhân viên Room Division Manager?

3.1. Công việc cần thực hiện của Room Division Manager gồm những gì?

Room Division Manager chịu trách nhiệm quản lý hai bộ phận tiền sảnh và buồng phòng nhằm đảm bảo hoat động của các nhân viên dưới quyền được trơn tru, đúng quy trình thao tác, đảm bảo việc thực hiện quan hệ với các khách hàng trong khách sạn. Room Division Manager luôn phải bố trí và đảm bảo đủ số lượng nhân viên để giải quyết mọi tình huống có thể xảy ra và các mâu thuẫn có thể phát sinh. Các Room Division Manager phải đưa ra các SOP phù hợp nhất cho nhân viên của mình và giải thích SOP là gì cho các nhân viên mới vào để quá trình làm việc của các nhân viên được phối hợp nhịp nhành và điều này giúp cho việc tăng doanh số tốt hơn.

Room Division Manager cần phải chịu trách nhiệm về tình hình kinh doanh dịch vụ lưu trú của khách sạn cùng với ban quản trị và các giám đốc bộ phận liên quan, thiết lập quy trình làm việc, quản lý chất lượng dịch vụ phòng theo tiêu chuẩn khách sạn, theo dõi doanh thu, lương, hoạt động của nhân viên và khách sản, lên kế hoạch và đề xuất với lãnh đạo các cải tiến trong kinh doanh.

Room Division Manager có quyền hạn ra quyết định tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng nhân viên cấp dưới, trực tiếp phỏng vấn, bồi dưỡng và thăng chức, bổ nhiệm nhân sự, được phép đào tạo trực tiếp các nhân viên trong và ngoài bộ phận lưu trú.

Ngoài ra, Room Division Manager còn phải phụ trách một số công việc khác

– Họ cần phải tham gia đầy đủ các buổi họp toàn khách sạn, họp bộ phận

– Room Division Manager hoàn thành các báo cáo về doanh thu và công việc có liên quan của bộ phận lưu trú

– Room Division Manager phải luôn có mặt kịp thời để xử lý các khiếu nại của khách hàng về hoạt động cũng như chất lượng dịch vụ của khách sạn; giải quyết mâu thuẫn giữa các nhân viên nếu có phát sinh

– Room Division Manager cũng cần thực hiện các công việc khác theo sự chỉ đạo của cấp trên đưa xuống, đồng thời cần phối hợp với các bộ phận khác để xây dựng và triển khai các kế hoạch của khách sạn

>> Xem thêm: Room service là gì

3.2. Mức lương của một Room Division Manager

Mức lương của một Room Division Manager có thể rơi vào khoang 40 nghìn USD/năm theo thống kê của Hoteljob.vn (khoảng 920 triệu đồng/năm)

Mức lương này sẽ tùy thuộc vào năng lực của Room Division Manager, quy mô của khách sạn, khu vực nơi khách sạn được xây dựng, kèm theo đó là chế độ đãi ngộ hoặc các khoản tiền thưởng vô cùng hậu hĩnh khác. Tại Việt Nam, mức lương dành cho vị trí Room Division Manager sẽ dao động vào khoảng từ 15 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Tại Thái Bình và các địa phương phát triển khác, các bạn có thể tìm kiếm công việc Room Division Manager với mức lương này ở các thông tin việc làm Thái Bình mới nhất được update tại Timviec365.vn.

>> Xem thêm: Captain là gì

3.3. Các yêu cầu dành cho một Room Division Manager

yêu cầu dành cho room divison manager

Trước khi trở thành một Room Division Manager bạn cần có các yêu cầu như sau:

– Hãy chuẩn bị thật tốt kiến thức chuyên môn, bằng cấp, chứng chỉ của chuyên ngành quản trị khách sạn – du lịch tại các trường đại học hay trung cấp ví dụ như Trường quản lý khách sạn Việt Úc. Đây là yêu cầu tối thiểu đối với bất cứ ai muốn tham gia vào lĩnh vực này. Suốt 4 năm ngồi trên giảng đường, hãy học tập chăm chỉ để bằng cấp, chứng chỉ của bạn đạt kết quả thật tốt. Một bảng điểm đẹp, một chứng chỉ loại giỏi luôn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng và bạn sẽ biết được đáp án cho câu hỏi học quản trị khách sạn ra làm gì nhanh thôi.

– Bên cạnh học vấn thì đừng bỏ qua các kinh nghiệm làm việc thực tế. Để tiến đến vị trị Room Division Manager, bạn cần có kinh nghiệm thực tế lâu năm trong ngành quản trị khách sạn – du lịch hoặc đã từng nắm giữ ở vị trí này ở các khách sạn 4 hoặc 5 sao. Kinh nghiệm dày dặn cùng với kết quả học tập tốt luôn là lợi thế rất lớn khi ứng tuyển vị trí này.

– Bạn nhất định phải học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thật chăm chỉ bên cạnh việc trau dồi các kiến thức chuyên môn. Không chỉ thành thạo cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, hãy học thêm 1-2 ngoại ngữ trong khả năng của bạn để có thể giao tiếp được với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

– Ngoài việc thành thạo ngoại ngữ bạn cũng cần thành thạo tin học văn học để ứng dụng vào việc quản lý, tổ chức sắp xếp công việc, thời gian làm việc thật hợp lý cũng như hỗ trợ hoàn thành công việc thật nhanh gọn và chính xác. Các phần mềm phục vụ cho quản lý khách sạn, phần mềm kế toán,…là những thứ bạn phải nắm được cách sử dụng trong lòng bàn tay và luôn phải ghi nhớ xem mình có thể đưa kĩ thuật công nghệ hiện đại vào trong công việc như thế nào cho hợp lý.

– Là một Room Division Manager, ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn, cũng đừng quên chăm chút ngoại hình và phong cách thời trang của mình vì bạn đang hoạt động trong ngành quản trị khách sạn – du lịch, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều khách hàng đa dạng về nghề nghiệp, tuổi tác, tính cách, ngoại hình sáng sủa, ưa nhìn, sẽ tạo được thiện cảm với cả khách hàng cùng các lãnh đạo cấp cao nếu bạn cần phải gặp họ vì công việc. Dù trong bất cứ tình huống nào bạn cũng cần phải xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ và tươi sáng nhất.

– Room Division Manager cũng là một nhà lãnh đạo, vậy nên bắt buộc bạn cần phải rèn luyện, trau dồi kĩ năng quản lý, lãnh đạo thường xuyên để hoàn thành công việc thật tốt cũng như trở thành một quản lý khiến nhân viên dưới quyền phải tâm phục khẩu phục, có như vậy, bộ phận do bạn quản lý mới có thể vận hành hiệu quả, trơn tru.

– Khả năng thích ứng và giải quyết khéo léo cũng là một phẩm chất cần có của Room Division Manager. Bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với các khách hàng có những cá tính khác nhau và sẽ phải đối diện với những khách hàng khó chiều và đưa những yêu cầu oái oăm. Việc thích ứng và xử lý tình huống nhanh nhạy, linh hoạt, bình tĩnh cùng các nhân viên là điều cần phải có.

– Một Room Division Manager cần phải chịu được áp lực vô cùng lớn trong công việc quản lý khách sạn, như đã nêu ở trên, bạn sẽ phải đối diện với vô vàn các tình huống trớ trêu trong khách sạn và chúng sẽ diễn ra hàng ngày, hàng giờ, vậy nên để trở thành một Room Division Manager xuất sắc thì khả năng chịu áp lực của bạn phải cực kì tốt.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu Division là gì? Đồng thời cũng đưa đến cho bạn thêm hiểu biết về vị trí Room Division Manager trong các khách sạn cùng các thông tin liên quan.

>>> Các bạn có thể tìm thấy những việc làm hấp dẫn liên quan đến Divison ở đâu? Không cần mất nhiều thời gian tìm kiếm bạn hãy click ngay https://timviec365.vn/tim-viec-lam.html để có đáp án chính xác nhất.