Đổi tiền Malaysia ở đâu uy tín và có giá tốt nhất?

Đổi tiền Malaysia ở đâu uy tín và có giá tốt nhất?

đổi tiền malaysia ở đâu

Nếu bạn đi du lịch Malaysia tự túc thì đương nhiên bạn sẽ phải tự chuẩn bị tất cả cho chuyến đi của mình, từ vé máy bay, khách sạn, phương tiện, đồ dùng cá nhân cũng như kinh phí. Đương nhiên bạn sẽ phải đổi tiền Malaysia để chi tiêu khi đến đất nước này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm đổi tiền Malaysia ở đâu uy tín để được tỷ giá cao nhất.

đổi tiền Malaysia ở đâu

Không chỉ đổi tiền Việt Nam thành tiền Malaysia khi sang đây du lịch, tiền Malaysia đổi sang tiền Việt Nam nếu bạn chi tiêu không hết ở Malaysia, bạn hoàn toàn có thể đổi ngược lại khi về nước ở những điểm đổi tiền này.

Mệnh giá tiền Malaysia

Malaysia phát hành 2 loại tiền đó là tiền xu và tiền giấy, được gọi là đồng Ringgit (MYR) hay còn được viết tắt là RM (Ringgit Malaysia).

Tiền giấy có mệnh giá từ 1000, 500, 100, 50, 20, 10, 5, 2, 1 MYR.

Tiền xu có mệnh giá từ 50, 20, 10, 5 sen.

Trong đó, 1 MYR = 100 sen.

Quy đổi ra tiền Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại thì 1 MYR = 5,717 VNĐ.

1 USD tương đương với 5 MYR.

Trong mọi giao dịch, tiền giấy và tiền xu Malaysia đều có giá trị gia dịch như nhau. Như khi bạn mua vé xe bus, đồ ăn nhanh hay xe hơi, nhà cửa thì vẫn có thể trả bằng tiền xu và tiền giấy, và bạn sẽ nhận lại tiền thừa cũng là tiền xu và tiền giấy.

tiền Malaysia đổi sang tiền Việt Nam

Đổi tiền Malaysia ở đâu

Ở Việt Nam, bạn có thể đổi tiền Malaysia ở ngân hàng, các tiệm vàng hay các cửa hàng giao dịch ngoại hối. Dưới đây là một số địa chỉ đổi tiền Malaysia ở Hà Nội và Sài Gòn uy tín và có tỷ giá cao.

Đổi tiền Malaysia ở Hà Nội:

  • Huy Khôi : 19 Hà Trung/ 3 938 1397

Kim Linh 3: 47 Hà Trung/ 3 828 9618 Thịnh Quang 1: 33 Hà Trung/ 3 928 9482, 3 928 9483

Đổi tiền Malaysia ở Tp. Hồ Chí Minh

  • Tiệm vàng Mai Hà: Địa chỉ 487B Nguyễn Đình Chiều – Phường 2 – Quận 3.

Những tiệm vàng ở gần chợ Bến Thành phía bên chợ đêm (gần khách sạn New World) Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn: 40-42 Phan Bội Châu, Quận 1/ 3 8243 194, 3 8223 542, 3 8231 139 Tiệm Kim Châu: 784 Điện Biên Phủ , P. 10, Q. 10/ 3 8354 225

Nếu bạn ở Malaysia thì bạn hoàn toàn có thể đổi tiền Malaysia một cách dễ dàng, bởi ở sân bay có rất nhiều quầy đổi tiền của rất nhiều ngân hàng. Ngân hàng nào mua tiền Malaysia và ngược lại? Có rất nhiều ngân hàng ở Malaysia mua tiền Malaysia như May Bank, CIMB Bank, Bank Islam,…

Hoặc bạn cũng có thể đổi tiền tại các trung tâm thương mại lớn như IOI City Mall, Sungei Wang Plaza, Alamanda, Berjaya Times Square,… đều ở thủ đô Kuala Lumpur.

Khi bạn ở Malaysia trở về mà không tiêu hết số tiền đã quy đổi đó, vậy bạn có thể đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam ở đâu? Chính là những địa chỉ là bạn đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Malaysia, và bây giờ cũng có thể đổi ngược lại với tỷ giá niêm yết. Và chắc chắn là tiền mua vào và bán ra sẽ có một chút chênh lệch như khi bạn mua và bán vàng vậy.

đổi tiền Malaysia ở đâu

Có một vài lưu ý nhỏ khi đổi tiền Malaysia là bạn nên đổi từ tiền Việt Nam sang USD, rồi sau đó đổi từ USD sang MYR để đảm bảo an toàn và được tỷ giá cao. Và đổi tiền USD sang Ringgit ở sân bay thì tỷ giá sẽ đắt hơn so với việc đổi tiền ở các trung tâm mua sắm.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đổi tiền Malaysia ở đâu, để chuyến đi của bạn được trọn vẹn và suôn sẻ nhất.