Đồng Lạnh Là Gì? Cách Nhận Biết đồng Lạnh Như Thế Nào?

đồng lạnh là gì

Đồng lạnh là kim loại hiếm gặp trong xã hội. Do sở hữu mức giá không tưởng vài trăm triệu đồng 1 kg, nên đồng lạnh đã trở thành mục tiêu săn đón của rất nhiều đại gia. Trong bài viết hôm nay, thu mua phế liệu Thịnh Phát sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ khái niệm đồng lạnh là gì, đồng lạnh thường có ở đâu và cách nhận biết, cách thử đồng lạnh đơn giản, dễ dàng.

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc “tại sao đồng lạnh lại nó có giá cả đắt đỏ đến vậy?“. Đơn giản là do loại đồng này sở hữu đặc tính có 1 không 2, khác biệt hoàn toàn với các kim loại khác trên thế giới. Nếu như các loại đồng khác có khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tốt, thì đồng lạnh lại thể hiện đặc điểm này rất kém.

Năng lực dẫn truyền nhiệt của đồng lạnh chỉ diễn ra trong vài giây đầu (sau khi tiếp xúc với nguồn phát nhiệt), sau đó nhanh chóng trở về trạng thái bình thường. Đồng lạnh là gì mà có đặc tính kỳ lạ đến vậy. Cách nhận biết đồng lạnh như thế nào cho đúng. Có thể bạn không tin nhưng việc mua bán, chuyển nhượng một miếng đồng lạnh đủ làm cho bạn trở nên giàu có.

Thịnh Phát xin gửi đến quý khách bảng giá thu mua phế liệu hôm nay mới nhất. Nếu quý khách muốn thanh lý phế liệu số lượng lớn với giá cao, xin đừng bỏ lỡ thông tin về bảng giá của chúng tôi nhé!

Đồng lạnh là gì? Đồng lạnh có giá trị như thế nào?

Đồng lạnh là gì?

Kim loại đồng đã trở nên quá quen thuộc với các quá trình sinh hoạt và sản xuất của con người. Điều này trái ngược hoàn toàn với đồng lạnh – một dạng hợp kim đặc biệt của đồng nguyên chất.

Trên thực tế, chưa có một khái niệm nào trọn vẹn và đầy đủ nhất về đồng lạnh. Người ta chỉ hiểu nó theo cách truyền miệng của dân gian, đó là: đồng bị nung nóng mà có khả năng nguội nhanh (mát nhanh) thì đó là đồng lạnh. Đồng lạnh không có màu sắc cố định, nó thay đổi liên tục và có sự khác biệt giữa các tác phẩm làm bằng đồng lạnh.

Theo kinh nghiệm của các nhà khảo cổ học, đồng lạnh có hình dáng bên ngoài giống đồng nguyên chất thông thường nhưng bị oxy hóa nhiều năm, có phần xù xì và không được sáng bóng. Người ta tìm thấy đồng lạnh trong hình dạng của các món đồ cổ có niên đại cách đây hàng trăm năm.

Tại thời điểm hiện tại, đồng lạnh được xem là kim loại quý hiếm nhất thế giới. Loại đồng này không do con người chế biến ra, mà là nó là sự lai tạp của đồng nguyên chất có trong tự nhiên với các kim loại khác, trải qua hàng trăm năm nằm sâu dưới lòng đất chờ đến khi con người khai quật ra.

Chính nguồn gốc ly kỳ này đã khiến cho đồng lạnh có mức giá đắt đỏ nhất thế giới. Nếu là đồng lạnh có tuổi thọ vài trăm năm, thì giá của nó có thể lên đến 1 tỷ đồng/kg. Loại đồng này chuyên dùng để đúc tượng phật hoặc làm linh vật phong thủy có giá trị lớn.

Một chiếc nồi đồng cổ nghi có quai làm bằng Đồng lạnh

Cách nhận biết đồng lạnh chính xác nhất

Nhiều người băn khoăn không biết: cách thử đồng lạnh như thế nào cho đúng. Để nhận biết đồng lạnh, người ta chủ yếu dựa vào 1 trong 2 cách sau: Một là phân tích các chỉ số hóa học của đồng bằng máy móc chuyên dụng. Hai là sử dụng kinh nghiệm dân gian trong cách nhận biết đồng lạnh.

Nếu là đồng lạnh thật, nó sẽ đáp ứng các bài kiểm tra sau đây:

Cách thử đồng lạnh nhanh chóng

  • Một là: hơ đồng lạnh trên ngọn lửa trong khoảng 30-40 phút. Một lúc sau, dùng ngọn nến đặt cạnh miếng đồng đó. Nếu ngọn nến không bị chảy nước hoặc mềm ra, thì chắc chắn đó là đồng lạnh.
  • Hai là: khò ga trực tiếp lên miếng đồng trong khoảng 30-40 phút. Một lúc sau, dùng ngọn nến đặt cạnh miếng đồng đó, nếu cây nến vẫn bình thường (không có hiện tượng chảy nước hoặc mềm ra) thì đó là động lạnh tốt.
Cách nhận biết đồng lạnh chính xác nhất
  • Ba là: đồng lạnh có khối lượng nặng hơn nhiều lần so với hình dáng bên ngoài. Một miếng đồng lạnh tưởng chừng nhỏ bé, nhưng khi cầm lên rất nặng khoảng 4-5kg.
  • Năm là: đồng lạnh không có màu sắc cố định. Nó thay đổi theo yếu tố thời gian và cách chế tác sản phẩm của con người. Nếu bạn thấy một thiết bị bằng đồng, trông có vẻ cũ kỹ và bị oxy lâu năm thì đừng vội vứt nó đi, rất có thể đó là đồng lạnh quý hiếm.

Bạn có phân biệt được đâu là đồng đen và đâu là đồng lạnh không. Xem ngay bài viết đồng đen là gì? Cách nhận biết đồng đen để không bị nhầm lẫn giữa 2 loại đồng này bạn nhé!

Mời bạn xem video cách nhận biết đồng lạnh phổ biến trên youtube :

Đồng lạnh thường có ở đâu?

Đồng lạnh có giá trị cao như vậy, nên đã trở thành mục tiêu săn đón của rất nhiều người. Vấn đề đặt ra là đồng lạnh thường có ở đâu? Nó có dễ tìm kiếm như các kim loại khác không? Sự thật thì đồng lạnh rất hiếm ở trên thế giới, nó chỉ xuất hiện ở một số khu vực đặc biệt với số lượng khan hiếm.

Các nhà khai thác khoáng sản phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm đồng lạnh. Cho đến khi tìm thấy kim loại này cũng phải trải qua công đoạn kiểm tra và xác định có phải đồng lạnh thật không. Hiện nay, rất ít sản phẩm được làm từ đồng lạnh, nó chủ yếu xuất hiện ở thời kỳ xa xưa ví dụ như: bàn là con gà (trong đó con gà được làm từ đồng lạnh), lư đồng, đồ thờ cúng cổ,…

Đồng lạnh thường có ở đâu?

Nếu trong gia đình của bạn có một món đồ cổ được làm bằng đồng lạnh, thì hãy sang nhượng nó cho đơn vị thu mua uy tín. Bạn sẽ nhận được giá trị xứng đáng từ món đồ cũ này. Đồng lạnh luôn có mức giá đáng “ngưỡng mộ” từ vài trăm triệu đồng đến trăm tỷ đồng/1kg (tùy vào tuổi thọ và chất lượng của đồng lạnh).

Một món đồ bằng đồng tưởng chừng như cũ kỹ và bị oxy hóa nhiều năm lại có thể giúp bạn sinh lời. Chỉ duy đồng lạnh làm được điều này. Nếu bạn nghi ngờ không biết vật dụng cũ do ông bà cha mẹ để lại có phải đồng lạnh hay không, hãy áp dụng cách thử đồng lạnh ở trên. Các đơn vị thu mua đồng phế liệu uy tín giúp bạn định giá chính xác kim loại đó, và trả cho bạn lợi nhuận vô cùng hậu hĩnh. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đồng lạnh giá bao nhiêu tiền 1kg, hãy liên hệ ngay với Thịnh Phát để được báo giá chính xác nhất nhé.

Nhắc lại cho bạn nhớ : Đồng lạnh có giá từ vài trăm triệu đến trăm tỷ đồng/kg.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Thịnh Phát :

Địa chỉ : 347 Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương – Điện thoại : 0907 824 888

Chi nhánh HCM : Quốc lộ 1A, Q. Thủ Đức, TP. HCM – Điện thoại : 0907 824 888

Chi Nhánh Biên Hòa : 40 Nguyễn Ái Quốc, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai – Điện thoại : 0907 824 888

Chi Nhánh Đà Nẵng : 12 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Hải Châu, Đà Nẵng – Điện thoại : 0988 922 622

Chi Nhánh Hà Nội : 68 Lương Yên, Hà Nội – Điện thoại : 0988 115 552

Email : Muaphelieu.88@gmail.com