Nên đi du học nước nào tốt nhất Xếp hạng 10+ quốc gia hàng đầu

Du học ở đâu tốt nhất

Nên đi du học nước nào? Đây chắc chắn là thắc mắc chung của nhiều học sinh Việt Nam đang có dự định học tập ở nước ngoài. Trong bài viết dưới đây, Du học ETEST sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 10+ quốc gia nên đi du học nhất hiện nay.

Mỹ – Sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế, giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Bằng tốt nghiệp ở các trường đại học Mỹ được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Mặt khác, du học ở Mỹ tạo cho bạn cơ hội được tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến, lĩnh hội những kiến thức mới nhất và thực tiễn nhất trong lĩnh vực của bạn.

Đặc biệt, Mỹ là quốc gia có nền giáo dục được biết đến với số lượng học bổng và chính sách ưu đãi học phí nhiều nhất, giá trị nhất dành cho học sinh, sinh viên quốc tế.

Mỹ – Quốc gia đáng du học nhất hiện nay

Cơ hội rộng mở

Du học Mỹ không chỉ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ mà còn giúp bạn có cơ hội việc làm ngay khi vừa bước chân ra khỏi trường đại học.

Xem thêm:

Nên đi du học nước nào tốt nhất?

Tổng hợp đề luyện thi ielts chất lượng nhất

Đắm mình trong nền văn hóa đa dạng bậc nhất thế giới

Nước Mỹ tập trung đa dạng người dân nhập cư do đó nền văn hóa ở Mỹ cực kỳ độc đáo và sẽ là cơ hội tốt để bạn được mở mang tầm mắt trước nền văn hóa có bề dày lịch sử nơi đây.

Tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nhất hành tinh

Các trường đại học ở Mỹ chú trọng vào việc giảng dạy chất lượng hơn số lượng. Bạn sẽ rất dễ bắt gặp những lớp học chỉ có 10 – 20 sinh viên. Do đó, việc tương tác giữa sinh viên và giáo viên cũng tăng cao, giúp bạn bám sát các bài giảng tốt nhất.

Khi học tập tại Mỹ, bạn sẽ được nâng cao kỹ năng thực hành với những dự án, nghiên cứu thực tế với sự hướng dẫn của giáo sư hàng đầu. Đây sẽ là điểm sáng cực kỳ có lợi trong CV xin việc của bạn sau tốt nghiệp.

Úc – Điểm đến quen thuộc của du học sinh

Úc là đất nước thu hút nhiều sinh viên du học hàng đầu thế giới. Nền giáo dục ở Úc được đánh giá cao, chính phủ cũng đề ra những chính sách ưu tiên cho sinh viên quốc tế nhằm thu hút nhất tài trên toàn thế giới.

Đặc biệt, khi du học ở Úc, bạn sẽ có cơ hội để nhận được những suất học bổng giá trị cao đến từ nhà trường và Chính phủ.

Úc là quốc gia thu hút nhiều du học sinh hàng đầu thế giới

Chính sách visa SSVF (Simplified Student Visa Framework)

Chính sách này giúp đơn giản hóa thủ tục visa cho du học sinh. Thay vì 8 loại visa như cũ thì SSVF chỉ còn 2 loại là: Student Guardian Visa (subclass 590) và Student Visa (subclass 500).

Tham khảo mẫu đăng ký visa subclass 500 tại đây.

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng số hóa quá trình này bằng cách cho phép học sinh/ sinh viên nộp và xét duyệt hồ sơ (scan bản gốc) trực tuyến và có thể được miễn phỏng vấn (tùy trường hợp).

Làm thêm trong thời gian học

Du học sinh ở Úc có thể làm thêm trong thời gian học tối đa 40 tiếng/2 tuần và không giới hạn trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, bạn cần có sự chấp thuận của Cơ quan Di trú (DMIA) bằng cách xin work permit.

Cho phép người thân sang ở cùng

Đối với sinh viên đang trong độ tuổi vị thành niên thì chính phủ Úc cho phép người giám hộ đi cùng. Điều kiện là người giám hộ phải trên 21 tuổi và đảm bảo khả năng tài chính trong suốt thời gian sinh sống ở đây.

Cơ hội ở lại sau tốt nghiệp

Sinh viên theo diện visa Subclass 485 thì sẽ được ở lại làm việc tại Úc 18 tháng.

Canada – Chính sách định cư rộng mở

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất hành tinh. Đặc biệt, nhằm thu hút sinh viên quốc tế học tập ở Canada, chính phủ này đã nới lỏng visa du học không cần chứng minh tài chính.

Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội cao sẽ được làm việc và định cư ở Canada sau thời gian du học.

Cơ hội định cư rộng mở khi du học tại Canada

Học phí được trợ giá

Học phí ở Canada được đánh giá là rẻ hơn rất nhiều so với “người anh em láng giềng” Mỹ. Kèm theo đó là chính sách miễn chứng minh tài chính visa: Chính phủ Canada đã ban hành chính sách đơn giản hóa việc cấp visa và miễn chứng minh tài chính cho du học sinh Việt (SDS).

Vừa học vừa làm cùng chính sách CO-OP (Co-operative Education Programs)

Chương trình này giúp sinh viên trau dồi được kiến thức và trải nghiệm thực tiễn trong thời gian học. Du học sinh có thể làm việc tại những công ty có cùng lĩnh vực, được nhận lương và được tính vào tín chỉ trường học.

Chính sách định cư cởi mở

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại Úc để làm việc tối đa từ 1 – 3 năm. Bên cạnh đó, một số bang cũng có chính sách tạo điều kiện cho sinh viên ở lại định cư: Manitoba, Ontario (được xin Permanent Resident trong lúc học),…

Anh – Chất lượng đào tạo hàng đầu

Anh Quốc sở hữu 2 trong số 10 trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, chất lượng giáo dục được đánh giá cao và được nhiều quốc gia học hỏi.

Điều kiện đầu vào chỉ cần điểm trung bình GPA tốt, IELTS là đủ (ko cần SAT, GMAT như Mỹ). Dành cho sinh viên yêu thích sự cổ kính và chất giọng tiếng Anh chuẩn mực (British accent)..

Để mang đi so sánh, chất lượng giáo dục ở Anh cũng được đánh giá cao, không thua kém gì những quốc gia hàng đầu thế giới như: Mỹ, Úc, Singapore,…

Cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu khi du học ở Anh Quốc

Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Các chương trình giáo dục tại Anh được áp dụng và kiểm soát nghiêm ngặt theo chuẩn quốc tế. Bằng cấp tại đây được công nhận trên toàn quốc và được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở mọi quốc gia.

Nền giáo dục đa dạng

Nền giáo dục tại Anh được đánh giá là có tính đa dạng cao, bao gồm: Đa dạng về ngành nghề đào tạo, cơ sở đào tạo, hình thức đào tạo, chương trình đào tạo hỗ trợ sinh viên quốc tế, dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế,…

Thời gian học không quá dài

Ở Anh, bạn chỉ cần phải trả qua 3 năm để lấy bằng cử nhân và 1 năm để lấy bằng thạc sĩ. Thời gian ngắn hơn rất nhiều so với các trường đại học ở quốc gia khác. Điều này giúp bạn có thể ra trường sớm, cơ hội tiếp cận việc làm nhanh chóng và tăng cao trải nghiệm.

New Zealand – Định cư dễ dàng

Nên đi du học nước nào? New Zealand sẽ là một điểm đến tuyệt vời cho những ai thích trải nghiệm một nền giáo dục văn minh cùng môi trường khí hậu dễ chịu. Giống như Úc, New Zealand là một đất nước trọng nhân tài. Bằng chứng là quốc gia này đã đề ra rất nhiều chính sách có lợi nhằm thu hút du học sinh đến từ mọi nơi trên toàn cầu.

Nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh tại New Zealand

Đa dạng học bổng

Chính phủ New Zealand cung cấp đa dạng học bổng dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á, trải dài ở nhiều bậc học.

Dễ dàng tìm việc làm thêm

Các trung tâm hỗ trợ sinh viên tại New Zealand sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn có việc làm thêm để trang trải sinh viên trong thời gian học tập tại đây. Bạn có thể làm tối đa 20 tiếng/ 1 tuần và không giới hạn thời gian làm vào cuối tuần.

Ưu đãi visa

Chính phủ New Zealand cung cấp loại visa Pathway Student có thời hạn lên đến 5 năm. Với visa này, bạn có thể thoải mái học tập xuyên suốt 3 kỳ mà không cần làm thủ tục gia hạn như trước.

Bảo trợ dành cho du học sinh

Ở New Zealand, chính phủ ban hành những quy chế chăm sóc và bảo trợ du học sinh quốc tế. Theo đó, các sinh viên quốc tế khi theo học ở đất nước này đều sẽ nhận được những quyền lợi giống với sinh viên bản địa.

Tại sao nên du học New Zealand

Singapore – Đảo quốc sư tử với chất lượng giáo dục hàng đầu

Singapore là đất nước có chất lượng sống cao hàng đầu thế giới. Du học tại đây không chỉ giúp bạn tiếp cận được nền giáo dục tân tiến mà còn có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống hiện đại ở đảo quốc sư tử này.

Singapore – Quốc gia thịnh vượng, hiện đại bậc nhất

Nền văn hóa đa dạng

Singapore tập trung nhiều người nhập cư, sinh viên và người ngoại quốc đến học tập và sinh sống. Du học ở đây sẽ giúp bạn làm quen được nhiều nền văn hóa, lịch sử trên thế giới.

Môi trường sống hiện đại

Singapore là một đất nước văn minh, hiện đại, tỷ lệ thất nghiệp, tội phạm thấp và có nền kinh tế thịnh vượng.

Cơ hội trau dồi ngôn ngữ

Singapore có 2 ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Trung. Học tập ở đây là cơ hội để bạn rèn luyện thành thạo 2 ngôn ngữ này.

Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên Việt Nam du học các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Singapore… tăng lên nhanh chóng. Nếu bạn đang có ý định du học, hãy tìm hiểu thêm thông tin về ngành học cũng như trường học và các loại học bổng.

Hoặc bạn có thể đến Trung tâm Du học ETEST để được chúng tôi tư vấn chuyên sâu và giúp khai phá tiềm năng trong con người bạn ngay từ hôm nay!

Hà Lan – Top 10 nền giáo dục tốt nhất thế giới

Hà Lan – Môi trường sống và học tập tốt nhất

Hà Lan được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn bởi vì quốc gia này sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ thông dụng. Bên cạnh đó, mức học phí ở Hà Lan rẻ hơn nhiều so với các nước nói tiếng Anh khác.

Khí hậu ở Hà Lan rất dễ chịu, con người thân thiện, hòa động. Giáo dục ở Hà Lan cũng được đánh giá rất cao, đào tạo đa lĩnh vực, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên ưu tú.

Nếu bạn theo học tại Hà Lan với thành tích xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội nhận mức học bổng lên đến 75% cùng chương trình cắt giảm học phí đến từ chính phủ.

Có nên du học Hà Lan

Pháp – Nền giáo dục đề cao nguyên cứu

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên đi du học nước nào? Thì hãy tham khảo nước Pháp thử nhé. Chính phủ Pháp có rất nhiều các chính sách hỗ trợ sinh viên ngoại quốc nhằm thu hút nhân tài đến học tập ở đất nước này.

Pháp – Quốc gia dành cho những sinh viên đam mê khoa học

Chi phí rẻ nhất châu Âu

Pháp có chính sách miễn học phí cho sinh viên. Nếu bạn theo học các trường Công lập sẽ phải đóng khoản phí ghi danh đầu vào mà thôi.

Thực tập có lương

Các trường đại học ở Pháp liên kết trực tiếp với các doanh nghiệp trên toàn quốc. Bạn sẽ có cơ hội thực tập ở những doanh nghiệp hàng đầu với mức lương cực kỳ hậu hĩnh giúp bạn trang trải một phần chi phí khi du học.

Các ưu đãi khác

  • Trợ cấp nhà ở theo diện CAF.
  • Hệ thống an sinh xã hội đảm bảo.
  • Đi lại tự do trong khối Schengen.
  • Ưu đãi khi mua vé tàu điện, tham quan, du lịch,…

Thụy Sĩ – Chính sách xã hội hàng đầu thế giới

Du học Thụy Sĩ với cơ hội tiếp cận nền giáo dục chuẩn mực cao

Thụy Sĩ là đất nước thu hút lượng du học sinh lớn hàng đầu thế giới. Theo thống kê, có đến 40% sinh viên tại Thụy Sĩ là người ngoại quốc và tỷ lệ này đang tăng dần lên theo mỗi năm. Hệ thống chính trị ở Thụy Sĩ được phân cấp rõ ràng, việc quản lý giáo dục từ đó cũng được kiểm soát chặt chẽ.

Môi trường sinh sống ở Thụy Sĩ cũng rất tốt: khí hậu dễ chịu, cuộc sống bình yên, kinh tế thịnh vượng. Thụy Sĩ được xếp hạng là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.

Nhật Bản – Cơ hội làm việc và định cư rộng mở

Nhật Bản – Cơ hội làm việc và định cư lâu dài

Nhật Bản là đất nước có nền công nghệ, máy móc tân tiến bậc nhất thế giới. Đặc biệt, quốc gia này rất coi trọng nhân tài. Ở Việt Nam, chính phủ Nhật Bản không ngừng đưa ra những chính sách cùng học bổng hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên Việt Nam qua Nhật học tập và làm việc.

Mặc dù chi phí tại Nhật đắt hơn so với nhiều nước ở châu Á. Tuy nhiên, với cơ hội làm việc và định cư rộng mở, nơi đây vẫn thu hút hàng nghìn sinh viên Việt Nam du học mỗi năm.

Giới thiệu đất nước Nhật Bản

Hàn Quốc – Chi phí tốt nhất

Du học Hàn Quốc đem đến nhiều cơ hội khám phá du lịch và văn hóa nơi đây

Hàn Quốc được nhiều người Việt Nam biết đến thông qua các chương trình phim truyền hình. Hàn Quốc hiện lên trong suy nghĩ của nhiều người Việt là một đất nước nên thơ, hiện đại, cảnh sắc trữ tình.

Chính vì vậy, có rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc là đất nước du học của mình. So với các nước khác trong danh sách này, chi phí sinh sống và học tập ở Hàn Quốc tương đối rẻ.

Chính phủ Hàn cũng có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế. Học tập ở Hàn Quốc sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm nền văn hóa đa dạng, con người thân thiện, hệ thống giáo dục chất lượng.

Trung Quốc – Nền văn hóa tương đồng

Trung Quốc – Đất nước láng giềng với Việt Nam

Trung Quốc là đất nước rộng lớn, nền kinh tế, thương mại phát triển vượt bậc trong những năm trở lại đây. Nếu bạn đang có ý định theo học các ngành như thương mại, truyền thông, marketing, logistics, kinh tế,… thì Trung Quốc là một lựa chọn lý tưởng.

Đặc biệt, do Trung Quốc là nước láng giềng với Việt Nam nên văn hóa ứng xử của người Trung Quốc cũng có vài nét tương đồng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và học tập ở đất nước này.

Du học ETEST tự hào là đối tác chiến lược của nhiều trường đại học hàng đầu tại: Mỹ, Canada, New Zealand, Úc, Anh, Singapore,…

Du học ETEST – Đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam kiến tạo tương lai

Tại Du học ETEST, bạn sẽ sẽ được tư vấn và xây dựng lộ trình du học cá nhân hóa giúp sinh viên tối ưu quá trình làm thủ tục, hồ sơ du học, chuẩn bị tốt các điều kiện phù hợp để có thể học tập ở nước ngoài theo đúng nguyện vọng và mong muốn của sinh viên.

Học viên tại Du học ETEST xuất sắc giành học bổng ngay trong mùa dịch

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, Du học ETEST đã thành công đồng hành, giúp đỡ hơn 1000 học sinh – sinh viên hoàn thành giấc mơ du học bằng những suất học bổng lên đến 1.5 tỷ. Trong đó phải để đến có hơn 100 trường nằm trong top đầu thế giới.

Nên đi du học nước nào? Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được quốc gia du học phù hợp, hãy liên hệ với Du học ETEST để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7 Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)