Viếng thăm Đức Mẹ Núi Cúi – Tượng Đức Mẹ cao nhất Việt Nam

Viếng thăm Đức Mẹ Núi Cúi – Tượng Đức Mẹ cao nhất Việt Nam

đức mẹ núi cúi ở đâu

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi đang trở thành một điểm hành hương mới cho người Công Giáo và là địa điểm du lịch thu hút du khách của tỉnh Đồng Nai. Bởi khu hành hương Núi Cúi không chỉ có các công trình tôn giáo mà xung quanh nơi đây còn có nhiều hoạt động du lịch khác có thể phát triển trong tương lai.

Mục lục:

► Tiểu sử Đức Mẹ Núi Cúi

► Địa chỉ Đức Mẹ Núi Cúi

► Cách di chuyển đến Đức mẹ Núi Cúi

► Bức tượng Đức Mẹ cao nhất Việt Nam

► Giờ viếng thăm Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Núi Cúi

duc-me-nui-cui

Khu vực tượng Đức Mẹ

Tiểu sử Đức Mẹ Núi Cúi

Sau bao năm chăm lo cho sự phát triển của các đoàn thể, các giáo xứ trong Giáo Phận, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh – Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc vẫn còn một thao thức, đó là ước ao có một Trung tâm Hành Hương dâng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội để đoàn con từ khắp nơi trong Giáo Phận và trên khắp cả nước có thể quy tụ lại dưới bàn tay che chở của Đức Mẹ. Sau một thời gian dài cùng bao nỗ lực tìm kiếm, thì cuối cùng Đức Cha cũng tìm được nơi thích hợp để xây dựng Trung tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi. Tháng 11 năm 2013 Đức Cha Đaminh công bố xây dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội tại Núi Cúi (mà Đức Cha đặt tên là Núi Cát Minh). Ngày 13.03.2014, UBND Tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận cho TGM Xuân Lộc thành lập Trung Tâm Hành Hương và cho sử dụng 13.5 ha đất để xây dựng các công trình của Trung Tâm.

Địa chỉ Đức Mẹ Núi Cúi

Núi Cúi tọa lạc tại xã Gia Tân 1, Thống Nhất, Đồng Nai, thuộc Giáo xứ Dốc Mơ, Giáo Hạt Gia Kiệm. Phía Đông và phía Bắc là Huyện Định Quán, Phía Nam là Huyện Thống Nhất, Phía Tây là Hồ Trị An. Từ quốc lộ 20 đi Đà lạt đến phần giáp ranh Giáo Xứ Phú Dòng (xã Phú Cường Huyện Định Quán) có con đường khoảng 800m dẫn thẳng vào Trung tâm Hành Hương Núi Cúi.

duc-me-nui-cui

Cách di chuyển đến Đức Mẹ Núi Cúi

Mình sẽ hướng dẫn các bạn đi từ Tp. Hồ Chí Minh, nếu như bạn ở khu vực khác có thể dựa vào đây để đưa ra phương án phù hợp nhất cho mình nhé!

Di chuyển đến Đức Mẹ Núi Cúi bằng xe máy

Ở đoạn đường này thì “Ông bạn thân” Google Maps dẫn đường khá ổn. Nếu di chuyển từ hướng tp. Hồ Chí Minh, bạn hãy đi hết Xa lộ Hà Nội, sau đó rẽ vào nhánh đường tránh biên hòa, đi thẳng QL51 để đến với ngã 4 Dầu Giây. Tại đây bạn hãy quẹo trái vào QL20, chạy thêm khoảng 20km nữa là tới khu vực Dốc Mơ, tại đây bạn cứ việc đi theo google map thêm khoảng 4 – 5km nữa là đến nơi.

Chú ý rằng đi vào mùa mưa khu vực núi Cúi có thể hơi sình lầy một xíu vào những ngày mưa, vậy nên các bạn chú ý mặc trang phục thích hợp khi đi vào những ngày này bạn nha.

Di chuyển đến Đức Mẹ Núi Cúi bằng xe khách

Từ Tp. Hồ Chí Minh bạn có thể lựa chọn giữa nhiều nhà xe đi hướng Đà Lạt như: Phương Trang, Thành Bưởi, Kumho Samco, Anh Tuyên,… Nhưng ở bài viết này mình gợi ý cho các bạn 2 nhà xe chuyên đưa khách ở khu vực này đi Tp. Hồ Chí Minh và ngược lại nên ít nhiều họ am hiểu địa điểm này hơn và có thể hỗ trợ bạn đi đến Trung tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi một cách thuận thiện nhất.

xe-di-duc-me-nui-cui

1. Xe khách A Thảo

Số điện thoại: 1900.8899.52 – 0963.33.9252 – 0933.33.9252

Mỗi chuyến xe cách nhau 1 giờ nên bạn có thể thoải mái sắp xếp lịch trình mà không lo lỡ chuyến. Bạn có thể đến 1 trong 2 địa chỉ: 7 đường Long Hưng, Phường 7, Q.Tân Bình (đối diện chợ Tân Bình) hoặc 498 Điện Biên Phủ, Phường 22, Q.Bình Thạnh. Nhà xe còn hỗ trợ đưa đón tận nơi trong nội thành nên nếu bạn không gần 1 trong 2 địa chỉ trên hãy gọi trực tiếp cho tổng đài để thông báo địa điểm đưa đón thuận tiện nhất.

Giá vé: 100.000vnđ/người

2. Xe khách Phi Long

Số điện thoại: 1900.2930 – 0933.230.230

Giống với A Thảo, xe khách Phi Long cũng chạy mỗi giờ 1 chuyến và cũng hỗ trợ đưa đón tận nơi trong nội thành.

Giá vé: 100.000vnđ/người

Nhìn chung, 2 nhà xe này đều có chất lượng khá tốt so với mặt bằng chung. Xe đều là xe đời mới, hỗ trợ đưa đón và dịch vụ kèm theo như nước suối, khăn lạnh. Và giá vé nhìn chung thấp hơn hẳn so với giá vé các nhà xe chạy tuyến Đà Lạt – Bảo Lộc. Khi lên xe bạn hãy báo với tài xế điểm xuống là nhà thờ Dốc Mơ hoặc nơi đâu thuận tiện nhất để đi đến Trung tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi. Sau đó hãy gọi số 0333.6959.60 (chú Khanh) để hỗ trợ đưa bạn đến với Mẹ Núi Cúi nhanh chóng, an toàn nhất bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Tour Hành Hương chỉ từ 490.000

Bức tượng Đức Mẹ cao nhất Việt NamVới chiều cao khoảng 50m (bao gồm khối đế), tượng Đức Mẹ Núi Cúi được đặt trên đỉnh núi Cúi quay lưng về hồ Trị An, mắt hướng về Giáo phận Xuân Lộc. Hiện nay, nhờ công trình Tượng Đức Mẹ Núi Cúi mà Đồng Nai là tỉnh thứ 2 ở Việt Nam sở hữu bức tượng Đức Mẹ cao và bề thế như vậy và là bức tượng Đức Mẹ cao nhất Việt Nam.

Thông số chi tiết về Bức tượng Đức Mẹ cao nhất Việt Nam:

I. Phần đế tượng Đức Mẹ Núi Cúi.

  • Đế tượng lớn nhất có đường kính rộng là 66m, bao gồm tằng trệt và tầng ngắm cảnh. Có chiều cao là 7m tính từ mặt đất.
  • Đế tượng ở giữa có đường kính rộng là 19,5m, có chiều cao là 5m. Tính từ mặt đất lên đến đế giữa này có tổng chiều cao là 12m.
  • Đế tượng nhỏ dưới chân tượng Đức Mẹ có chiều rộng là 10m và chiều cao là 5m. Tổng phần chân tượng Đức Mẹ có tổng chiều cao là 17m.

Có thể bạn quan tâm: Review chi tiết KDL Tiên Sơn Đồng Nai

II. Phần tượng Đức Mẹ Núi Cúi.

  • Tổng chiều cao tượng Đức Mẹ là 33m, được tính từ Chân tượng Đức Mẹ đến đỉnh đầu tượng.
  • Chiều ngang nơi rộng nhất của thân tượng, có chiều rộng là 9,5m.

Mỗi phần kết cấu của hạng mục “Tượng Đức Mẹ”, điều có những hàm ý riêng. Phần chân đế cao 17m, tượng trưng cho 17 tuổi của Đức Mẹ Maria, trước khi nhận lời Sứ Thần truyền tin. Tượng Đức Mẹ cao 33m, tượng trưng cho tuổi đời của Chúa Giêsu. Công trình tượng đài cao 50m, tượng trưng cho 50 năm thành lập Giáo Phận Xuân Lộc vào năm 2015. Khuôn ảnh đầu tượng Đức Mẹ là điểm cao nhất của trung tâm hành hương, tượng trưng cho đỉnh cao của niềm tin.

Nơi uy nghi lộng lẫy trên đỉnh đồi, xung quanh là khung cảnh thiên nhiên hài hoà, hùng vĩ và được bao bọc bởi lòng Hồ Trị An rộng lớn. Kế bên là rừng cây cao su xanh ngát, tạo cho nơi đây có một không khí mát mẻ và trong lành, con người sẽ cảm thấy gần gũi với thiên nhiên.

duc-me-nui-cui-ve-dem

Ngày 22.07.2022 hệ thống chiếu sáng của tượng Đức Mẹ Núi Cúi đã được hoàn thiện

Giờ viếng thăm Trung tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi

Từ tháng 2/2022 khu Trung tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi đã bắt đầu mở cửa cho khách đến hành hương vào các ngày cuối tuần. Vì khu hành hương đang trong quá trình hoàn thiện nên chưa có quá nhiều cây cho bóng mát nên khi có nắng sẽ khá gắt, vì vậy khi đến đây bạn nhớ mặc trang phục không quá ngắn để giữ sự tôn nghiêm cũng như là che nắng cho mình luôn nhé!

Xem thêm: Chơi gì ở Núi Cúi

Trên đây là tất cả những thông tin mới nhất về Trung tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi và cách đi đến Đức Mẹ Núi Cúi mà Zoom Travel tổng hợp được, hy vọng những điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nơi có bức tượng Đức Mẹ cao nhất Việt Nam này. Nếu có thời gian, sau khi tham quan Đức Mẹ Núi Cúi bạn cũng có thể đi dọc theo QL20 để tham gia tour khám phá Đà Lạt mộng mơ luôn đó! Chúc bạn và gia đình có chuyến đi vui vẻ.

– Duy Khánh –

tags: đức mẹ núi cúi, tượng đức mẹ núi cúi, duc me nui cui, đức mẹ núi cúi ở đâu, cách đi đến đức mẹ núi cúi