From là gì? From dùng để diễn tả điều gì? | AU Cafe

From là gì

From là gì? From là một giới từ chỉ nơi chốn được sử dụng phổ biến trong tiếng anh. From trong một số trường hợp dùng để chỉ điểm xuất phát, cơ sở để dựa vào hay dùng để giải thích lí do cho một mệnh đề nào đó.

Các bạn đã bao giờ nghe câu hỏi: “Where are you from?” chưa? Tất nhiên, nếu bạn là một người có học Tiếng Anh thì tôi nghĩ rằng From không phải là từ quá xa lạ với bạn. Nhưng với một nhóm đối tượng chưa hoặc không tiếp cận Tiếng Anh vẫn chưa biết đến từ From và chưa hiểu From là gì thì kênh thông tin hỏi đáp bên dưới hôm nay thực sự sẽ rất cần thiết đối với họ.

From là gì?

From sẽ được hiểu theo nghĩa cơ bản là chỉ nơi ở. Tuy nhiên khái niệm thật sự của From là gì? Chúng ta hãy cùng phân tích From trong nhiều ngữ cảnh khác nhau để có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất nhé!

Cùng tìm hiểu về trường nghĩa thứ nhất, From là giới từ chỉ nơi ở, quê quán của bạn hay gốc xuất phát của một sự vật, hiện tượng nào đó. Ví dụ như khi bạn muốn nói: “I come from Hà Nội” tức là bạn đang nói bạn đến từ Hà Nội. Một số ví dụ cụ thể:

 • “Aletter from home” – một bức thư từ nhà gửi đến
 • “…tostart from Saigon” – bắt đầu đi từ Sài Gòn
 • “ Fromthe given parameters, we design a machine” – từ các tham số cho sẵn, ta thiết kế một cái máy
 • “..toknow someone from a child” – biết một người nào từ tấm bé

“..to translate a letter from Vietnamese into French” – dịch một bức thư từ tiếng Việt sang tiếng Pháp

 • “Theexplosion happened 300 metres from the police station” – vụ nổ xảy ra cách đồn cảnh sát ba trăm mét

Theo trường nghĩa thứ hai, From dùng để chỉ “ dựa vào”, “xuất phát từ”, “theo”, “do từ”…Trong trường hợp này, From ám chỉ nguyên nhân, cơ sở hình thành hay giải thích cho một sự vật, hiện tượng nào đó. Ví dụ cụ thể có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa này của từ From như khi bạn nhìn vào bề ngoài mà xét đoán một ai đó thì bạn cần dùng đến From: “to judge from appearances”

Thông tin liên quan: Điêu là gì? Điêu dùng để chỉ cái gì?

Một trường hợp khác của From chính là chỉ “tách khỏi”, “rời xa”, “cách”, “khỏi”, “đừng”, “vì do”, “do bởi”, “bằng”, Của (ai… cho, gửi, tặng, đưa). Ví dụ cho trường hợp này khá đa dạng và được thể hiện cụ thể như sau:

 • Thisdocument differs from that one – tài liệu này khác với tài liệu kia
 • togo away from house – đi (xa) khỏi nhà
 • tosave a thing from damage – giữ gìn một vật khỏi bị hư hỏng
 • totremble from fear – run lên vì sợ hãi
 • Wineis made from grapes – rượu vang làm bằng nho
 • Giftsfrom friends – quà của bạn bè (gửi tặng)

From dùng để diễn tả điều gì?

Thông qua các khái niệm đã đưa ra cho câu hỏi From là gì trên đây thì tôi tin chắc rằng các bạn đã hiểu được From dùng để diễn tả điều gì. Nhắc lại một chút cho bạn From được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau và có nhiều ý nghĩa diễn đạt khác nhau. Việc hiểu rõ mục đích sử dụng của From sẽ giúp bạn áp dụng được thành công từ này. Hơn nữa, trong một số trường hợp, from sẽ kết hợp cùng một số từ ngữ khác để tạo ra nhiều ý nghĩa diễn đạt mà bạn cần nên lưu ý trong quá trình kết hợp chúng.

Tạm kết về From

From là một giới từ chỉ nơi chốn được sử dụng phổ biến trong tiếng anh. From trong một số trường hợp dùng để chỉ điểm xuất phát, cơ sở để dựa vào hay dùng để giải thích lí do cho một mệnh đề nào đó. Ngoài ra, From còn có thể kết hợp cùng một số từ ngữ khác để tạo ra nhiều ý nghĩa diễn đạt mà bạn cần nên lưu ý trong quá trình kết hợp chúng.

Mong rằng các kiến thức liên quan đến câu hỏi From là gì của chúng tôi sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên cập nhật trang web của chúng tôi thường xuyên để đón đọc những bài viết thú vị và bổ ích bạn nhé!