Fumigation Certificate là gì – Phytosanitary là gì? – Đông Phú Tiên

Fumigation Certificate là gì – Phytosanitary là gì? – Đông Phú Tiên

Fumigation là gì

Fumigation Certificate là gìPhytosanitary là gì? Đây là câu hỏi được đặt ra khá nhiều, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của Đông Phú Tiên nhé.

Phytosanitarygiấy Chứng thư hun trùng và Fumigation là giấy kiểm dịch thực vật, nếu bạn không phải là người am hiểu về lĩnh vực này thì rất khó để đưa ra câu trả lời.

Fumigation là gì?

Fumigation Certificate hay còn được gọi là giấy chứng thư hun trùng, giấy này được cấp sau khi hàng hóa đã được phun thuốc khử côn trùng. Đây là một trong những giải pháp giúp bảo vệ, làm sạch, khử mối, mọt trên các khoang tàu, các sản phẩm được làm bằng gỗ trước khi vận chuyển bằng đường biển.

Hóa chất được sử dụng để khử hun trùng chính là bromua.

Mẫu ví dụ của giấy Chứng thư hun trùng
Mẫu ví dụ của giấy Chứng thư hun trùng

Lý do nên tiến hành hun trùng

Mỗi công việc đều có lý do của nó và hun trùng hàng hóa cũng vậy, sau đây là một vài lý do vì sao các bạn nên tiến hành hun trùng:

+ Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển thường mất khá nhiều thời gian, thường phải mất từ 5 -15 ngày đối với quãng đường Châu Á, 20 – 35 ngày đối với quãng đường Châu Âu, Châu Mỹ để hàng hóa đến được điểm dừng. Trong quá trình di chuyển hàng hóa được xếp chồng chéo lên nhau, bí bách cùng với đó là hơi ẩm, mưa bão tạo điều kiện cho sự phát triển của côn trùng, nấm mốc. Chính vì thế việc xịt hóa chất xử lý để chống mối mọt là rất cần thiết.

+ Nếu trong trường hợp điều kiện thời tiết thuận lợi, không mưa bão, ẩm ướt thì đối với những sản phẩm là thực vật, đồ gỗ, hàng hóa đóng trong pallet gỗ thông cũng rất dễ phát sinh nấm mốc, côn trùng.

Các mặt hàng được tiến hành hun trùng

+ Hàng hóa có nguồn gốc là chất hữu cơ như gạo, chè, hạt điều, cà phê, tiêu,…

+ Hàng hóa có nguồn gốc từ gỗ như các đồ dùng bằng gỗ chưa qua xử lý bề mặt, mây, tre, đồ thủ công mỹ nghệ, bàn ghế, đồ trang trí,…

+ Các sản phẩm đóng gói hàng hóa được làm từ gỗ như pallet gỗ, kiện gỗ…

Tại các nước phát triển trên thế giới thì đây được xem là một trong những bước quan trọng và không thể thiếu đối với việc kiểm dịch và an toàn hàng hóa. Nó được xem là một trong những điều kiện cần thỏa mãn nếu bạn muốn xuất khẩu hàng hóa vào các quốc gia này.

Phytosanitary là gì?

Phytosanitary hay còn gọi là kiểm dịch thực vật, đây là công tác quản lý của Nhà nước nhằm đảm bảo hàng hóa không chứa dịch bệnh, côn trùng, sâu bọ nguy hiểm khi xuất và nhập khẩu. Theo wiki

Phytosanitary hay còn gọi là kiểm dịch thực vật
Phytosanitary hay còn gọi là kiểm dịch thực vật

Phytosanitary là giấy kiểm dịch thực vật do cơ quan bảo vệ và kiểm dịch thực vật cấp, là một trong những loại giấy tờ quan trọng nếu bạn muốn xuất khẩu hoặc nhập khẩu hàng hóa qua cảng Việt Nam. Phytosanitary xác thực hàng hóa không bị nhiễm dịch bệnh, vi khuẩn, sâu bệnh, nấm mốc…

Các mặt hàng phải kiểm dịch thực vật

+ Hàng hóa có nguồn gốc, liên quan đến thực vật như gỗ, nông sản ( chè, gạo, cà phê,…)

+ Hàng hóa được đóng gói, bao bì từ gỗ, pallet là gỗ

Nội dung chính của giấy

Phytosanitary có những nội dung chính như:

+ Họ tên và địa chỉ người đứng ra xác nhận lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu

+ Số lượng hàng hóa

+ Địa chỉ sản xuất

+ Tên và thông số sản phẩm

+ Tên khoa học của thực vật.

– Thời gian cấp giấy

Thời gian được cấp giấy kiểm dịch thực vật là trong vòng 24 giờ sau khi hàng hóa của bạn đã qua kiểm tra và đạt yêu cầu.

Hồ sơ đăng ký kiểm dịch thực vật

Không phải tất cả hàng hóa khi vận chuyển bằng đường biển đều phải làm kiểm dịch, hun trùng chính vì thế các bạn cần xem xét và kiểm tra trước khi là hồ sơ. Sau khi đã xác định được sản phẩm của mình cần phải có kiểm dịch thực vật, các bạn tiến hàng chuẩn bị nhanh chóng đầy đủ các loại giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật: Bản chính. Nếu trong trường hợp nộp bản sao chụp lại thì các bạn vẫn phải nộp bản chính trước khi được cấp giấy chứng nhận này.

+ Giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu: Bản sao hoặc bản chính

+ Trước khi xuất nhập khẩu hàng hóa, bạn cần xem kỹ yêu cầu mặt hàng có phải làm kiểm dịch, hun trùng hay không, sau đó nên xem trước đơn vị nào làm dịch vụ này nhanh gọn, giá cả phải chăng, tránh việc chậm trễ.

Bên cạnh giấy Chứng thư hun trùng và giấy kiểm dịch thực vật thì việc đóng gói, bốc dỡ hàng hóa là rất quan trọng. Để đảm bảo hàng luôn an toàn, không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển thì việc tìm kiếm một đối tác chuyên nghiệp và đáng tin cậy là điều kiện tiên quyết.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ đóng gói, bốc xếp, đóng thùng gỗ, pallet gỗ..uy tín
Địa chỉ cung cấp dịch vụ đóng gói, bốc xếp, đóng thùng gỗ, pallet gỗ..uy tín

Công ty TNHH MTV Đông Phú Tiên là một trong những địa chỉ uy tín số 1 Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ cung ứng lao động, bốc xếp, đóng kiện gỗ xuất khẩu, dong pallet go, đóng gói thiết bị máy móc, đóng gói linh kiện điện tử, đóng gói hàng hóa dễ vỡ, đóng gói thiết bị văn phòng, đóng gói hút chân không….,…

So với những đơn vị khác Đông Phú Tiên không chỉ vượt trội về kinh nghiệm mà còn nổi bật trong việc cung cấp dịch vụ. Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi nhé.

FumigationPhytosanitary là gì? Nếu đó đang là thắc mắc của bạn thì chắc chắn với những phút lưu lại trên bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích rồi phải không nào? Chúc bạn thành công!

->>> Xem thêm: Quy chuẩn Ispm 15 là gì – Ứng dụng và tác dụng ra sao