Thông tin các ga Bình Thuận và du lịch Phan Thiết bằng tàu hỏa

Ga bình thuận ở đâu

Du lịch Phan Thiết bằng tàu hoả dần trở thành xu hướng được các bạn trẻ yêu thích. Phương tiện di chuyển thoải mái, tiện lợi hứa hẹn mang đến cho bạn hành trình khám phá vùng đất của nắng và gió an toàn hơn cả. Những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các ga Bình Thuận cùng trải nghiệm du lịch Phan Thiết trọn vẹn nhất.

1. Giới thiệu về các ga tàu ở Bình Thuận

Ga Bình Thuận là một ga chính trên tuyến đường sắt Bắc Nam

Hiện nay ở Bình Thuận có 03 ga tàu phục vụ cho nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa của người dân địa phương và khách du lịch. Những thông tin chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng ga và sử dụng dịch vụ thuận lợi nhất.

a. Ga Bình Thuận

Ga Bình Thuận là một trong những nhà ga chính trên tuyến đường sắt Bắc Nam. Ga tọa lạc tại địa phận xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận nên còn có tên gọi quen thuộc khác là ga Mương Mán. Ga Bình Thuận thuộc sự quản lý của Xí nghiệp vận tải đường sắt Sài Gòn với năng lực xếp dỡ hàng hóa 10 xe/ngày.

Ga Bình Thuận nằm cách Hà Nội 1551km, chuyên phục vụ cho hành khách ở thành phố Bình Thuận và các khu vực lân cận có nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa đến các tỉnh thành khác trên cả nước. Từ ga Bình Thuận, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các chuyến tàu sau.

  • Chuyến tàu có số hiệu SE1, SE3, SE5, SE7, SE9, SE21, SE25, SPT1, TN1, SQN1 để di chuyển vào các ga phía nam gồm Long Khánh, Suối Kiết, Biên Hòa (Đồng Nai), Dĩ An, Sóng Thần (Bình Dương), Sài Gòn.
  • Chuyến tàu có số hiệu SE2, SE4, SE6, SE8, SE10, SE22, SE26, SPT2, TN2 để di chuyển đi các ga gồm Sông Mao, Tháo Chàm, Ngã Ba, Nha Trang, Ninh Hòa, Giã, Phú Hiệp, Tuy Hòa, Diêu Trì, Bồng Sơn, Đức Phổ, Quảng Ngãi, Núi Thành, Tam Kỳ, Trà Kiệu, Đà Nẵng, Huế, Đông Hà, Đồng Lê, Hương Phố, Yên Trung, Vinh, Chợ Sy, Minh Khôi, Thanh Hóa, Bỉm Sơn, Ninh Bình, Nam Định, Phủ Lý và Hà Nội.

b. Ga Phan Thiết

Ga Phan Thiết nằm cách ga Bình Thuận khoảng chừng 9.000m

Ga Phan Thiết thuộc tuyến đường sắt du lịch nối liền giữa Phan Thiết – Sài Gòn còn được biết đến với tên gọi khác là tuyến đường sắt “Hội Tụ Xanh”. Ga thuộc sự quản lý của Xí nghiệp vận tải đường sắt Sài Gòn có năng lực xếp dỡ hàng hóa bình quân là 10 xe/ngày.

Ga thuộc địa phận xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết, nằm cách Quốc lộ 1A 500m và cách ga Bình Thuận khoảng chừng 9.000m. Tuy thuộc thành phố nhưng đây là ga lẻ, mỗi ngày đón khoảng 2 – 3 tàu dừng và khởi hành tùy theo các dịp lễ, tết.

c. Ga Sông Mao

Ga Sông Mao là nhà ga chính thuộc hệ thống đường sắt Việt Nam

Ga Sông Mao tọa lạc tại xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Đây là một trong những nhà ga chính thuộc hệ thống đường sắt Việt Nam. Từ ga Sông Mao, bạn có thể lựa chọn các chuyến tàu sau.

Chuyến tàu có số hiệu SE9 và TN1 để di chuyển vào các ga phía nam gồm Ma Lâm (Bình Thuận), Long Khánh, Biên Hòa (Đồng Nai) và Sài Gòn.

Chuyến tàu có số hiệu SE10, SE22 và TN2 để di chuyển đi các ga gồm Tháp Chàm, Nha Trang, Ninh Hòa, Giã, Phú Hiệp, Tuy Hòa, Diêu Trì, Bồng Sơn, Đức Phổ, Quảng Ngãi, Núi Thành, Tam Kỳ, Trà Kiệu, Đà Nẵng, Huế, Đông Hà, Đồng Lê, Hương Phố, Yên Trung, Vinh, Chợ Sy, Minh Khôi, Thanh Hóa, Bỉm Sơn, Ninh Bình, Nam Định, Phủ Lý và Hà Nội.

2. Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết bằng tàu hỏa

Du lịch Phan Thiết bằng tàu hỏa an toàn và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng

Tàu hỏa được cho là phương tiện di chuyển đến Bình Thuận thay thế ô tô và xe máy hoàn hảo nhất. Lựa chọn tàu hỏa bạn sẽ có những giây phút thư thái trên khoang tàu, thỏa thích ngắm cảnh đẹp trên đường đi. Phương tiện không chỉ an toàn mà còn tránh được sự thay đổi thất thường của thời tiết.

Hơn nữa, du lịch Phan Thiết bằng tàu hỏa bạn không phải xếp hàng mua vé mà có thể đặt vé online vô cùng tiện lợi. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web https://dsvn.vn/, chọn loại vé, vị trí giường nằm hay ghế ngồi, tiến hành thanh toán trực tuyến, in vé ngay tại nhà và chờ đợi ngày khởi hành. Bạn lưu ý nên đặt mua vé sớm để tránh tình trạng hết vé và chọn được vé ưng ý nhất.

Nếu di chuyển từ Sài Gòn bạn nên chọn đôi tàu SPT1, SPT2 tuyến Phan Thiết – Sài Gòn và ngược lại với chất lượng cao cấp, dịch vụ đạt chuẩn 5 sao. Đôi tàu này chạy rất êm cùng thái độ phục vụ chu đáo và tận tình. Tàu sẽ di chuyển qua ga Bình Thuận, rồi mới. đến ga Phan Thiết. Mặt khác, giá vé tàu hoả cũng rất hợp lý, chỉ từ 140.000đ/ghế và từ 220.000đ/ giường nằm, giúp bạn tiết kiệm chi phí di chuyển.

Nếu bạn có kế hoạch du lịch Phan Thiết thì di chuyển bằng tàu hỏa được cho là lựa chọn an toàn và lý tưởng nhất. Bạn cũng đừng quên tham khảo: Địa điểm du lịch Phan Thiết. Chắc chắn hành trình khám phá Bình Thuận bằng tàu lửa sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm ấn tượng khó quên.