Lúa giống ST25 giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu ? – – Nông Nghiệp 4K

Lúa giống ST25 giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu ? – – Nông Nghiệp 4K

Giống lúa st25 mua ở đâu

Video Giống lúa st25 mua ở đâu

Giống lúa ST25 là giống lúa được sản xuất và lai tạo từ giống lúa thơm tại Sóc Trăng. Đây là giống lúa đã đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới 2019” được tổ chức tại Manila (Philippines). Vậy giống lúa ST25 có giá bao nhiêu tiền? Có ưu điểm riêng gì? và Kỹ thuật canh tác như thế nào hiệu quả và cho năng suất cao?

Giống lúa ST25 là gì?

Trước khi giống lúa ST25 ra đời thì các giống lúa tên gọi ST3, ST5, ST10, ST19, ST20…đã được nông dân cả nước biết đến. Thật ra, giống lúa có tên ST là tên viết tắt của chữ Sóc Trăng. Do các giống lúa này được sản xuất và lai tạo từ giống lúa thơm tỉnh Sóc Trăng.

giống lúa ST25

Giống lúa ST25 là kết quả nghiên cứu của kỹ sư Hồ Quang Cua. Đây là giống lúa thế hệ mới nhất của dòng lúa thơm nổi tiếng thế giới. Và với nhiều phẩm chất được xếp vào hàng “thượng hạng”. Việc sản xuất tuyển chọn hạt giống đều được thực hiện theo đúng quy trình. Để cho ra hạt giống ST25 đảm bảo chất lượng cao.

Đặc điểm của giống lúa ST25

Giống lúa ST25 là giống lúa cảm ôn. Giống lúa này có thể gieo cấy được 2 vụ trong năm. Thời gian sinh trưởng của lúa với vụ Xuân là 105-115 ngày và vụ Mùa là 102 – 110 ngày.

Giống ST25 có chiều cao cây từ 105 đến 110 cm. Cây lúa có dạng hình đẹp, ưa thâm canh và đẻ nhánh trung bình. Giống này cho cây lúa với bộ lá đứng, bông to dài, nhiều hạt, hạt đóng khít và vỏ trấu vàng. Giống lúa ST25 cho hạt gạo thon dài, trắng trong, cơm mềm thơm, vị đậm.

ST25 là giống lúa có đặc tính chịu mặn, kháng đạo ôn cấp 2 và bệnh bạc lá. Giống lúa ST25 cho cây thân cứng chống đổ ngã tốt, phổ thích nghi rộng. Khi gieo trồng với giống lúa này thì năng suất trung bình đạt từ 6,5- 7,0 tấn/ha, thâm canh cao có thể đạt trên 7,0 tấn/ha.

Những Ưu điểm nổi bật

Do giống lúa ST25 được nghiên cứu lai tạo và liên tục được cải tiến từ dòng lúa thơm . Vì vậy, gống lúa này có khả năng chống chịu với hạn mặn và sâu bệnh rất tốt. Do đó giống lúa này thích hợp trồng ở những nơi hay gặp hạn mặn như vùng ven biển Đồng bằng Sông Cửu Long.

Giống ST25 cho hạt gạo trắng, thon dài, thơm, mềm cơm. Thời gian sinh trưởng và phát triển nhanh từ 95 – 100 ngày.

Giống lúa ST25 cho cây thân cứng chống đổ ngã, phổ thích nghi rộng. Rất thích nghi với những địa phương canh tác luân canh lúa-tôm. ST25 là giống lúa có quy trình canh tác khá thuận lợi và dễ dàng, cho năng suất cao ở vùng ven biển Đồng bằng Sông Cửu Long

Kỹ thuật canh tác gieo trồng giống ST25

  1. Đất gieo trồng: Giống thích hợp gieo trồng trên đất vàn, vàn cao. Lượng giống gieo sạ cho 1 sào 360m là 1 – 1,2kg.
  2. Thời vụ gieo sạ: Vụ Xuân gieo mạ 25/1- 10/2, vụ Mùa gieo mạ 20/6 – 30/6 có thể gieo mạ dày xúc hoặc mạ nền đất cứng, cấy tuổi mạ 2,5 – 3 lá. Nếu gieo mạ dược thì cấy tuổi mạ 4,0 – 4,5 lá.
  3. Mật độ cấy: 30 – 35 khóm/m , cấy 2 – 3 dảnh/khóm.
  4. Phân bón: Cần bón phân cân đối để tăng khả năng sinh trưởng và khả năng chống chịu của giống. Đây là giống lúa chất lượng nên bón các loại phân bón có tỷ lệ Kali cao hơn các giống lúa thường. Chúng ta nên sử dụng phân hữu cơ vi sinh và phân bón tổng hợp thay vì sử dụng phân đơn. Trong vụ Mùa bón giảm lượng đạm so với vụ Xuân.
  1. Phòng trừ sâu bệnh hại: Thường xuyên kiểm tra thăm đồng để phòng trừ các loại sâu bệnh hại.
  2. Thu hoạch: Thu hoạch lúa khi lúa vừa độ chín. Sau thu hoạch không nên phơi lúa trong điều kiện nhiệt độ quá cao, nắng mạnh. Bảo quản lúa ở nơi khô ráo thoáng mát.

Một số lưu ý khi gieo cấy giống

Tùy theo chất đất và điều kiện canh tác ở từng địa phương mà ta dùng lượng phân bón và loại phân cho phù hợp

Nên gieo cấy đúng thời vụ và cần bón phân cân đối để tăng năng suất và chất lượng gạo.

Phun phòng trừ bệnh lem lép hạt ở giai đoạn trước trổ để ruộng lúa chắc mẩy, sáng hạt

Mua giống lúa ST25 giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Hiện nay, giống lúa ST25 đang là giống lúa được ưa chuộng vì mang lại hiệu quả. ST25 cho hạt gạo trắng, thon dài, thơm, mềm cơm và đang được các Trung tâm Khuyến nông trên cả nước trồng mô hình thử nghiệm đánh giá trước khi nhân rộng. Do vậy, các đơn vị địa phương cần sớm đăng ký nhu cầu với Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam để đảm bảo lượng giống gieo cấy theo đúng kế hoạch và khung lịch thời vụ.

Hy vọng, với những chia sẻ thông tin trên của Nông Nghiệp 4K , sẽ giúp mọi người hiểu rõ: Giống lúa ST25 giá bao nhiêu? Và mua ở đâu để đảm bảo chất lượng? Cũng như các câu hỏi về đặc điểm, kỹ thuật trồng lúa mà nhiều người đang tìm kiếm. If you like mua same lúa ST25 vui lòng xem chi tiết TẠI ĐÂY để được báo giá tin cậy nhất.