Vịnh Hạ “Lông” Bay ở đâu? – Thông tin nên biết trước khi đi … – XIMGO

Hạ long bay ở đâu

Một trong những địa danh hiếm hoi được Unesco hai lần công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, Vịnh Hạ Long đẹp như một thiên đường, vừa thơ mộng, vừa trữ tình mà lại hùng vĩ. Bất cứ ai khi đến với mảnh đất này cũng phải ngỡ ngàng trước sự kỳ diệu mà tạo hóa đã ban tặng, sự kết hợp của đảo đá với biển trời thanh khiết đã biến nơi đây tựa như bức tranh thủy mặc, càng ngắm càng thấy đẹp.

Vịnh Hạ Long nổi tiếng là thế, đẹp như vật, nhưng đối với những du khách xa lạ chắc hẳn cũng thắc mắc không biết Vịnh Hạ “Lông” Bay ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Giới thiệu về Vịnh Hạ log

Vịnh Hạ “Lông” Bay ở đâu?

Vịnh Hạ Long – Là một di sản văn hóa nổi tiếng ở Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Vịnh Hạ “Lông” Bay ở đâu? Thực chất vị trí địa lý Vịnh Hạ log là thuộc bộ phận của Vịnh Bắc Bộ, Phía Đông Bắc giáp với Vịnh Bái Tử Long, Phía Tây Nam giáo với đảo Cát Bà, phía Tây và Tây Bắc giáp với đất liền, Phía Nam và Đông Nam hướng ra Vịnh Bắc Bộ.

Tổng diện tích của toàn vịnh rơi vào khoảng 1553 km2. Vịnh Hạ Long được chia làm hai phần, vùng lõi và vùng đẹp, gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong số đó có 989 đảo đã được đặt tên và 980 đảo chưa có tên.

Môi trường và khí hậu

Vịnh Hạ Long là có khí hậu đặc trưng của miền Bắc, gồm 2 mùa phân hóa rõ rệt là mùa hè và mùa đông. Mùa hè ở đây có nhiệt độ khoảng từ 27-29 độ C, bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 10. Mùa động nhiệt độ từ 16-18 độ C, bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Nhiệt độ trung bình năm dao động trong khoảng 15-25 độ C.

Với khí hậu ôn hòa, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch Vịnh Hạ log phát triển, trở thành danh lam thắng cảnh thu hút du khách trong và ngoài nước bậc nhất Việt Nam.

Dân số

Trong số hơn 9000 đảo trên Vịnh Hạ Long có khoảng 40 đảo có người dân sinh sống, với gần 2000 hộ khẩu, chủ yếu tố trung ở các làng chài ven biển như Cặp dè, Ba Hang, Cửa Vạn,… Người dân ở đây dựa vào thiên nhiên mà sống, hàng ngày đánh bắt cá, nuôi trồng thủy sản.

Tận dụng lợi thế mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất nơi đất, du lịch Vịnh Hạ log trong vài năm gần đây vô cùng phát triển. Nhờ vậy, cuộc sống của người dân đã được cải thiện từng ngày.

Du lịch Vịnh Hạ “lông” Bay ở đâu?

Vịnh Hạ Long có vùng biển đả đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều đảo đá, hang động, bãi tắm là cơ hội tốt để phát triển ngành du lịch.

Khám phá hang động

Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt nằm ngay trung tâm Vịnh Hạ Long, thuộc đảo Bồ Hòn. Đây là hang động có diện tích khá rộng, đẹp bậc nhất trong hệ thống hang động của Vịnh. Hiện nay, để thuận lợi cho du khách tới khám phá, tham quan, ban quản lý Vịnh Hạ Long Quảng Ninh đã xây dựng đường đi với hệ thống chiếu sáng góp phần làm tăng nên vẻ đẹp kỳ bí, lộng lẫy của những khối nhũ, măng đá trong hang.

Động Thiên Cung

Động Thiện Cung thuộc đảo Canh Độc, có độ cao 25m so với mực nước biển. Trong động tồn tại rất nhiều nhũ đá thẳng đứng với vô vàn hình thù kỳ lạ, hấp dẫn, cùng với đó là hình ảnh những măng đá đẹp như một đền đài mỹ lệ, hoành tráng.

Hang Đầu Gỗ

Đi hết Động Thiên Cung là chúng ta sẽ lạc vàng hang Đầu Gỗ. Đây là hang Động sở hữu nhiều nhũ đá tráng lệ, đồ sộ, mang vẻ đẹp uy nghi, gắn liền với lịch sử sông Bạch Đằng cùng chiến tích của vua Trần Hưng Đạo. Hang Đầu Gỗ có 3 ngăn chính, mỗi ngăn đều mang một vẻ đẹp riêng, khiến cho du khách như lạc vào cõi tiên cảnh.

Một số hang động khác của vịnh Hạ Long Quang Ninh: Ngoài những hang động kể trên, Vịnh Hạ Long còn thu hút khách du lịch bởi hàng chục hang động đẹp khác như Hang Trinh Ninh, Hang Ba hang, Hang Tiên Long, Hang Bồ Nâu, động Tam Cung, động Ba Hầm, động Tiên Ông.

Đi thuyền thăm biển đảo

Theo khảo sát, trên Vịnh Hạ Long có tổng cộng 1969 hòn đảo tồn tại dưới hai dàng là đảo phiến thạch và đảo đá vôi, tập trung ở hai vùng chính là phía Tây Nam Vịnh Hạ Long và phía Đông Nam Vịnh Bái Tử Long.

Hệ thống đảo biển trên Vịnh Hạ Long gồm nhiều đảo nhỏ với hình thú độc đáo, ấn tượng như hòn Đầu Người, Hòn Lã Vọng, Hòn Rồng, hòn Trống Mái, Hòn ông sư, Hòn Lư Hương, Hòn Đũa, Hòn Con Cóc, đảo Tuần Châu, Đảo Ti Tốp,…

Mùa du lịch sắp đến, bạn còn ngại ngần chi, hãy chọn Vịnh Hạ Long là điểm đến tiếp theo cho bạn để có thể khám phá nhiều điều bất ngờ mà vùng đất còn ẩn chứa nhé!

Nguồn ảnh: Pinterest