Khám phá Hang Én – Oxalis Adventure Tours

Hang én ở đâu

Hành trình khám phá Hang Én 2 ngày 1 đêm mang du khách đến vùng đất cổ tích trong bộ phim Hollywood (Pan: The Neverland 2015), và là nơi đài ABC News Hoà Kỳ phát sóng trực tiếp chương trình Good Morning America. Hang Én là một phần của lộ trình tour thám hiểm Sơn Đoòng lừng danh.

Hang Én là một trong những hang động lớn nhất thế giới, nằm trong khu vực trung tâm của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Vương quốc hang động của Quảng Bình, Việt Nam. Hành trình đến khám phá Hang Én của Oxalis Adventure sẽ đem lại cho du khách một đêm cắm trại hấp dẫn bên trong hang khổng lồ tuyệt đẹp có niên đại lên đến 3 triệu năm tuổi.

Hang được khám phá và công bố vào năm 1994, những hình ảnh ấn tượng về hang động này đã nhanh chóng được biết đến và trở thành một điểm đến ấn tượng trên toàn thế giới. Hang Én được các tạp chí du lịch lớn nhất thế giới ca ngợi như National Geographic Magazine, The New York Times, Lonely Planet.

Tour khám phá Hang Én đồng thời là một phần của tour thám hiểm Sơn Đoòng nổi tiếng thế giới trong những năm qua. Đêm đầu tiên của tour Sơn Đoòng là cắm trại tại Hang Én. Tour trekking Hang Én ở Quảng Bình đã được du khách trong nước và quốc tế đánh giá cao và là một trong những tour mạo hiểm hấp dẫn nhất của Oxalis Adventure.

Những điểm nổi bật của tour du lịch khám phá Hang Én bao gồm:

Khu cắm trại độc đáo nhất thế giới: Khu cắm trại của Hang Én được bố trí ở khoang giữa của hang, nơi có một cửa hang phía trên cao, bên dưới là bãi cát rộng với hồ nước xanh ngắt và bên cạnh là con suối Rào Thương chảy qua. Khu cắm trại Hang Én hàng ngày đón ánh sáng từ cửa hang chiếu vào, đặc biệt là từ tháng 12 đến hết tháng 2 hàng năm thì những tia nắng chiếu sâu vào bên trong lòng hang làm sáng rực cả vòm hang tạo nên cảnh tượng kỳ ảo hiếm có. Hồ bơi tự nhiên độc đáo: Khu cắm trại có hồ nước lạnh chảy từ trong hang ngầm tạo nên một hồ nước xanh ngắt, nhiệt độ của nước trong hồ vào khoảng 17 đến 25 độ. Ấm vào mùa đông và mát lạnh vào mùa hè. Trong khi đó nước ở dòng suối chảy kế bên thì mang dòng nước ấm từ bên ngoài thung lũng vào hang do có khoảng dài chảy bên dưới ánh nắng mặt trời. Hang động khổng lồ: Hang Én có chiều dài gần 1.6km, là hang dẫn nguồn nước từ Bản Đoòng vào Hang Sơn Đoòng. Hang động được chia làm 3 khoang: khoang cửa vào, khoang giữa và khoang cửa ra. Hang Én có kích thước khổng lồ, có những đoạn vòm hang cao đến 140m và rộng gần 200m. Hang Én hiện là một trong những hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Trekking giữa cánh rừng nguyên sinh: Hang Én nằm ở vùng lõi của VQG Phong Nha – Kẻ bàng, nơi có những cánh rừng cổ thụ hàng ngàn năm tuổi. 70% cung đường trek của du khách là đi bộ dưới tán rừng nguyên sinh. Khám phá Bản Đoòng: Du khách tham gia tour khám phá Hang Én – Quảng Bình sẽ được dừng chân lại Bản Đoòng của người Bru-Vân Kiều. Tại đây du khách có thể tìm hiểu văn hóa, đời sống, thăm ngôi trường của bản, thăm những ngôi nhà sàn và ăn trưa tại một trong những ngôi nhà của người dân trong bản.