Game hardcore và game thủ hardcore là gì? Có các đặc điểm gì

Game hardcore và game thủ hardcore là gì? Có các đặc điểm gì

Hardcore là gì

Thế giới game luôn tồn tại những tựa game khó chinh phục, tạo cảm giác thách thức đầy hứng khởi cho các game thủ. Những tựa game này được gọi là game “hardcore”. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về game “hardcore”, game thủ hardcore là gì? Cũng như những đặc điểm của nó nhé!

a

Game hardcore và game thủ hardcore là gì?

I. Game hardcore là gì?

1. Định nghĩa

Game hardcore là thuật ngữ dùng để ám chỉ những tựa game có độ khó cực kì cao và đòi hỏi người chơi phải cực kỳ tập trung để chinh phục nó. Những tựa game hardcore còn yêu cầu người chơi không chỉ chơi vì giải trí, mà còn phải thật sự dành đam mê và thời gian cho nó.

Ninja Garden – Một tựa game hardcore

2. Tại sao game hardcore lại hấp dẫn

Cảm giác chinh phục luôn tạo được cảm giác hứng khởi và kích thích cho con người. Những tựa game hard core được sinh ra để đáp ứng điều đó. Những tựa game mà nó được nhà phát triển xây dựng những thử thách rất khó khăn trong game hoặc cơ chế vận hành của game phức tạp. Đây là thứ sẽ đánh vào tâm lý muốn chinh phục những điều khó khăn và khơi dậy nó từ bên trong của người chơi.

Hardcore hấp dẫn vì gợi được cảm giác chinh phục cho người chơi

Hardcore hấp dẫn vì gợi được cảm giác chinh phục cho người chơi

II. Game thủ hardcore là gì?

1. Các loại game thủ

Hiện nay sẽ có 3 dạng game thủ phổ biến:

  • Casual gamer:

Casual gamer là thuật ngữ ám chỉ những người thích một game nào đó nhưng không đến mức độ bị cuốn vào nó. Hiện nay, casual gamer chiếm khoảng 10%. Những casual gamer chỉ chơi game cho vui và không quá chú ý đến kết quả của trò chơi.

  • Core gamer:

Core gamer là thuật ngữ ám chỉ những người chơi bình thường, họ có sự yêu thích về tựa game họ chơi và sẽ sẵn sàng dành một khoảng thời gian ra để chơi. Hiện này những core gamer chiếm khoảng 68% lượng người chơi trên toàn thế giới.

Các dạng game thủ

Các dạng game thủ

  • Hardcore gamer:

Game thủ hardcore là thuật ngữ ám chỉ những người chơi đầu tư hẳn hoi vào một tựa game nào đó và sống cùng với nó. Họ sẵn sàng bỏ thời gian, sức khỏe, tiền bạc để có thể hoàn toàn tập trung vào một tựa game đó. Họ chơi game với niềm đam mê, tập trung 100% vào game. Những người chơi này chiếm không ít trong cộng đồng, khoảng 21% lượng người chơi hiện tại.

2. Những điều cần biết về game thủ hardcore

Game thủ hardcore là những người chơi cả game dễ và khó. Họ chơi game bằng niềm đam mê. Vì thế khi chơi những tựa game dễ họ sẽ cố gắng hoàn thành một cách hoàn hả, như đánh boss ko mất máu, đạt toàn bộ thành tích, phá đảo game nhanh nhất, ….

Còn với những game khó thì họ dành rất nhiều thời gian nghiên cứu để có thể chinh phục cho bằng được. Họ khác những người chơi bình thường là luôn tìm kiếm những thử thách để chính phục, tiếp cận những trận đấu với nhịp độ rất cao kèm theo đó là những kỹ năng điêu luyện.

Game thủ hardcore có kỹ năng cực tốt

Game thủ hardcore có kỹ năng cực tốt

Theo số liệu được Quantic Foundry thì hardcore gamer có kỹ năng cao hơn 74% so với những người chơi bình thường. Những hardcore gamer có đóng góp vô cùng lớn cho cộng đồng game. Họ là những người sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích về game, những mẹo thú vị mà những người chơi bình thường có thể học hỏi.

Những hardcore gamer chiếm 10% ở những người chơi nữ và 24% ở những người chơi nam. Mục tiêu chính của những hardcore gamer là sự cạnh tranh, sự thử thách và cảm giác phấn khích mà khi chơi game mang lại. Đây là những động lúc khiến họ chấp nhận đầu tư thời gian công sức vào trò chơi, vì thế trình độ của họ cũng cao hơn rất nhiều so với những người chơi thông thường.

Trên đây là tổng quan về game hardcore, game thủ hardcore và những đặc điểm xoay quanh nó. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một vài kiến thức bổ ích. Hãy chia sẻ nếu thấy thú vị nhé!

Một số mẫu laptop cho bạn thỏa sức chiến game đang bán tại Thế Giới Di Động: