GHA là gì trên facebook? Tại sao GHA lại HOT đến vậy?

GHA là gì trên facebook? Tại sao GHA lại HOT đến vậy?

Hđa là gì trên facebook

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook, Tiktok mang đến cho con người những ngôn ngữ mới lạ, chẳng hạn như GHA. Vậy GHA là gì? Tại sao GHA lại hot đến vậy? Tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhé!

Tìm hiểu GHA là gì?

GHA là gì?

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp từ GHA trên các trang mạng facebook hoặc trên ngay Google. Vậy GHA là gì trên Facebook? Thực chất đây là viết tắt của cụm từ “giang hồ ảo” hay còn có tên gọi khác là Role Word.

Vào 10 năm trước (năm 2012), tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc du nhập mạnh mẽ vào Việt nam đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các bạn trẻ mê truyện. Chính vì thế, cộng đồng GHA ra đời và được sáng lập bởi những thành viên có niềm đam mê với truyện ngôn tình, tiểu thuyết, bách hợp,…

GHA là gì trên facebook?
GHA là gì trên facebook?

Cũng vào thời điểm đó, rất nhiều Fanpage, Group kín được thành lập lấy tên là “giang hồ ảo” với sự tham gia của hàng trăm, hàng nghìn thành viên. Các members này hầu hết là những người yêu mến thể loại ngôn tình Trung Quốc.

GHA được thành lập nhằm mục đích gì?

GHA được thành lập giống như mái nhà chung dành cho những người yêu thích tiểu thuyết Trung Quốc. Đây cũng nơi chia sẻ tâm tư, tình cảm của những người yêu truyện. Lý do mà GHA phát triển mạnh mẽ là bởi nó đã biến thành một loại trò chơi theo kiểu lập gia đình.

Mỗi một thành viên khi tham gia vào GHA đều có thể tự tạo riêng cho mình một gia phả. Điều đặc biệt là trong group GHA thì các thành viên không xưng hô theo kiểu tiếng Việt hiện đại mà xưng theo kiểu Hán Việt. Ví dụ như: huynh đệ, sư huynh, sư muội, phu quân, phu nhân,…

GHA được thành lập nhằm mục đích gì?
GHA được thành lập nhằm mục đích gì?

Điều mà làm cho GHA vẫn vô cùng phát triển và lớn mạnh sau 10 năm thành lập là nơi đây đã dần trở thành nơi tâm tình, trò chuyện giữa các thành viên. Ở đó, mọi người sẽ ở một không gian ảo, thoải mái trò chuyện về đời tư của nhau mà không biết mặt nhau. Điều này cũng lý giải cho cho câu hỏi HĐA là gì.

“Hoạt động ảo” tại một không gian ảo, mọi người sẽ có thể chia sẻ những bí mật và nỗi niềm của nhau, động viên nhau cùng tiến bộ.

Xem thêm: U là trời là gì trên facebook và mạng xã hội khác? Nguồn gốc

Các Fanpage, Group GHA đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều thành viên tham gia. Ở đây, mọi người sẽ thoải mái giao lưu, chia sẻ những điều thú vị về truyện ngôn tình. Không chỉ vậy, các “giang hồ ảo” còn thỏa sức nhập vai, mô phỏng các nhân vật trong truyện, kết giao tình huynh đệ, tỷ muội,…

Gợi ý 2 địa điểm giao lưu nổi tiếng dành cho những người mới gia nhập GHA

Cùng với việc tìm hiểu GHA là gì thì chúng ta sẽ đi khai thác 2 địa điểm giao lưu chính cho những người mới gia nhập GHA. Hai địa điểm đó là Nguyệt Phường và Phường Đen. Chỉ mới nghe tên thì đã có thể thấy hai khái niệm này đậm chất cổ trang.

Nguyệt Phường trong GHA là gì?

Nguyệt Phường chính là một quảng trường thuộc GHA được thành lập năm 2013 do hai vợ chồng Thượng Quan Gia và Thượng Quan Nguyệt tạo nên. Nơi đây được tạo nên để se duyên, kết tóc vợ chồng dành cho các thành viên trong cộng đồng “giang hồ ảo.

Nguyệt Phường trong GHA là nơi kết tóc, se duyên
Nguyệt Phường trong GHA là nơi kết tóc, se duyên

Các công tư – cô nương (bạn trai – bạn gái) sẽ được cung cấp thông tin cá nhân của nhau rồi trò chuyện và tìm hiểu nhau. Khi đã có tình cảm thì họ sẽ chính thức trở thành phu thê. Nguyệt Phường không chỉ để se duyên phu thê mà còn là nơi để tìm những người bạn tri kỷ, kết bạn,…

Vì Nguyệt Phường đang ngày càng lớn mạnh nên có nhiều người sử dụng group này sai mục đích. Sau này, group này đã được nhượng lại cho Niên Vy để xây dựng lại cơ chế hoạt động.

Phường đen trong GHA là gì?

Ngoài Nguyệt Phường nổi tiếng thì chúng ta còn có Phường Đen. Đây cũng là địa điểm giao lưu phổ biến tại cộng đồng GHA. Phường Đen được thành lập vào năm 2014 do hai thành viên Đoan Mộc Khuynh Diễm và Thiên Tà Huyết Phong tạo nên. Hai người này chính là cặp hồ bằng cẩu hữu nổi tiếng.

Lý giải cho thuật ngữ “hồ bằng cẩu hữu” đó là một nghĩa thích giả gái để tán trai còn người còn lại là nữ thích giả nam tán gái. Có một điều thú vị là quảng trường này ra đời ngay sau khi Nguyệt Phương sụp đổ.

Phường Đen trong GHA là nơi nam giả nữ, nữ giả nam cực thú vị
Phường Đen trong GHA là nơi nam giả nữ, nữ giả nam cực thú vị

Quảng Trường này đã có một thời gian hoạt động cực kỳ hiệu quả dưới sự quản lý tài tình của hai thành viên sáng lập. Cũng giống như Nguyệt Phường thì Phường Đen cũng bị đánh sập vào cuối năm 2013. Tuy nhiên, sau đó, group này đã nhanh chóng được “vực dậy” và lại hoạt động sôi nổi, thu hút nhiều thành viên tham gia như ngày đầu.

Xem thêm: Nulo là gì? Nulo có nghĩa là gì trên facebook?

Giải đáp những thuật ngữ liên quan đến GHA

Nếu bạn muốn gia nhập vào cộng đồng “giang hồ ảo” thì nhất định phải hiểu hết được những thuật ngữ dưới đây:

  • Gia phả (phả): được xây dựng dưới dạng sơ đồ tư duy, diễn tả lại mối quan hệ của các thành viên trong gia đình GHA
  • Tuyến ứng: sự kết hợp giữa tuyển dụng và ứng cử, dùng để nói đến việc xét duyệt các thành viên tham gia vào cộng đồng GHA
  • HĐA: hội đồng ảo
  • Pro5: là ký hiệu của từ tiếng Anh Profile, là sơ yếu lý lịch và thông tin của các members
  • 419: “one for night”, có nghĩa là tình một đêm
  • SM: viết tắt của cụm tiếng Anh “Sadist & Masochist, nói về những người thích bị ngược đãi và những người thích đi ngược đãi
  • Đam mỹ: tình yêu giữa cặp đôi đồng giới nam – nam
  • Bách hợp: Tình yêu giữa cặp đôi đồng giới nữ – nữ
  • Hủ nữ: Những người thích đọc truyện bách hợp
  • Hủ nam: những người thích đọc truyện đam mỹ

Hy vọng, thông qua những gì mà bài viết chia sẻ thì các bạn đã hiểu được GHA, HĐA là gì trên facebook. Để cập nhật thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống thì mời các bạn truy cập vào maynenkhikhongdau.net khám phá thêm nhé!