Hoa cúc mâm xôi – Đặc điểm, giá bán, cách trồng và chăm sóc cúc

Hoa cúc mâm xôi – Đặc điểm, giá bán, cách trồng và chăm sóc cúc

Hoa cúc mâm xôi

Mỗi dịp tết đến xuân về, mỗi gia đình chúng ta đều chưng vài chậu cảnh để đón xuân mới, mang nhiều niềm vui, may mắn và sự hạnh phúc. Trong các loại hoa cảnh, cúc mâm xôi được khá nhiều người dân Việt Nam yêu thích lựa chọn bởi vẻ đẹp, ý nghĩa và giá tiền phải chăng với túi tiền chúng ta.

Ở bài viết này, Ad xin chia sẻ đến quý khách hàng về đặc điểm, giá bán, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa cúc mâm xôi.

Đặc điểm hoa cúc mâm xôi

Tên thường gọi: Cúc mâm xôi, cúc đại đoá

Tên khoa học: Chrysanthemum morifolium

Cây thuộc dạng thân bụi, chiều cao từ 30-50cm, lá khía răng cưa.

Hoa cúc mâm xôi mọc rất nhiều, nụ sum xuê, hết lớp này đến lớp khác mọc kế cận.

Cây có bộ rễ cọc và thường được ươm giống bằng phương pháp gieo hạt.

Để hiểu rõ thêm đặc điểm hoa cúc mâm xôi, Ad mời các bạn xem clip bên dưới được quay tại vườn cây cảnh Đà Nẵng Hoa Sen Việt

Giá bán và địa chỉ bán hoa cúc mâm xôi

Giá bán cây hoa cúc mâm xôi ngày tết rơi vào khoảng 120.000đ – 160.000đ/1 chậu tuỳ vào chậu lớn nhỏ.

Địa chỉ bán cây hoa cúc mâm xôi

Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Cơ sở 2: Đường Thăng Long (Sau lưng trung tâm triển lãm CMT8), Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Cơ sở 3: Trong khuôn viên Viện Khoa Học Xã Hội, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Số điện thoại liên hệ: 0935.114.968 – 0916.700.968 Website: https://hoasenviet.net

Ý nghĩa và ứng dụng của hoa cúc mâm xôi

Ngay từ tên gọi, hoa cúc mâm xôi biểu hiện cho sự sung túc, no ấm, đong đầy. Với đặc tính hoa chi chít và nở liên tục từng lớp, cúc mâm xôi rất đầy đặn và dày hoa theo thời gian rất lâu, có thể sau tết 3-4 tháng thì cúc mâm xôi vẫn còn khá nhiều nụ hoa chưa tàn.

Cúc mâm xôi được sử dụng chưng trong dịp lễ tết thể hiện sự sum vầy, hội tụ gia đình và người thân sau 1 năm đi làm việc, đi học, đi công tác xa nhà.

Cúc mâm xôi còn được sử dụng trang trí, decor các công trình, đường phố, khu đô thị trong dịp đón tết truyền thống Nguyên Đán của người Việt Nam. Với số lượng hoa dày và được trồng trong chậu tròn, cúc mâm xôi với màu vàng rực rỡ dễ dàng gây thiện cảm và tạo điểm nhấn với người tham quan, đi đường.

Cách trồng và chăm sóc cúc mâm xôi

Cúc mâm xôi mang đầy đủ đặc tính của các dòng cây bụi, nhờ đó việc trồng và chăm sóc cúc mâm xôi cực kỳ đơn giản. Các bạn chỉ cần tuân theo những hướng dẫn cơ bản sau:

– Đất trồng: Cúc mâm xôi ưa đất đỏ và đất thịt, trộn sẵn giá thể xơ dừa, tro, trấu giúp thoát nước tốt.

– Phân bón: Có thể sử dụng NPK. phân bò, trùn quế, phân gà đều được.

– Nước tưới: Cúc mâm xôi ưa nước, các bạn nên tưới mỗi sáng sớm để hoa lâu tàn và cây được bổ sung nước kịp thời, chống suy cây.

– Xử lý sâu bệnh: Đặc tính cúc mâm xôi có thể kháng hầu hết các loại sâu bệnh phổ biến đối với cây trồng. Do đó, khi trồng cúc mâm xôi, các bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề sâu bệnh phá hoại cây nhé.

Trên đây là những chia sẻ của Ad về hoa cúc mâm xôi, một loại hoa rất phổ biến, có mặt tại nhiều nơi trên khắp lãnh thổ Việt Nam trong dịp tết cổ truyền. Ad xin chúc quý khách hàng một năm Tân Sửu an khang thịnh vượng, gia đình hạnh phúc, mã đáo phát tài.