Tiểu sử hoa hậu ĐỖ THỊ HÀ là ai, chiều cao, quê ở đâu? – 2dep

Tiểu sử hoa hậu ĐỖ THỊ HÀ là ai, chiều cao, quê ở đâu? – 2dep

Hoa hậu đỗ thị hà quê ở đâu

Video Hoa hậu đỗ thị hà quê ở đâu

1. Đỗ Thị Hà là ai?

Đỗ Thị Hà là chủ nhân của vương miện Hoa hậu Việt Nam năm 2020. Cô đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới Miss Word 2021.

2. Tiểu sử Hoa hậu Đỗ Thị Hà

2.1 Đỗ Thị Hà tên thật là gì?

Đỗ Thị Hà là tên thật của cô.

2.2 Đỗ Thị Hà sinh năm bao nhiêu?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà sinh ngày 20/7/2001.

2.3 Đỗ Thị Hà cao bao nhiêu?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cao 1m75.

2.4 Số đo ba vòng của Hoa hậu Đỗ Thị Hà là bao nhiêu?

Đỗ Thị Hà sở hữu số đo ba vòng ấn tượng: 80-60-90.

2.5 Đỗ Thị Hà quê ở đâu?

Đỗ Thị Hà sinh ra và lớn lên ở xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

3. Sự nghiệp của Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Trước khi trở thành biểu tượng nhan sắc mới của Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Thị Hà là sinh viên năm hai khoa Luật kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô cũng từng góp mặt trong cuộc thi Hoa khôi của trường.

Đỗ Thị Hà thời học phổ thông.
Đỗ Thị Hà thời học phổ thông.

Ở tuổi 19, Đỗ Thị Hà quyết định bước ra khỏi vùng an toàn của mình, thử sức tại cuộc thi nhan sắc lớn của quốc gia. Với nét đẹp thanh thoát, hài hòa, nụ cười rạng rỡ, Đỗ Thị Hà trở thành chủ nhân của ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020. Bên cạnh đó, người đẹp xứ Thanh cũng được đánh giá cao khi giành vị trí Top 5 “Người đẹp Thời trang” và Top 5 “Người đẹp Biển”. Cô cũng để lại dấu ấn đặc biệt với đôi chân dài 1m11 ấn tượng.

Ít ai biết rằng, để có được thành tích đáng tự hào ở tuổi 19, Đỗ Thị Hà đã phải tiết kiệm, cân đối chi tiêu hằng ngày. Bản thân cô chỉ được bố mẹ hỗ trợ 2 triệu đồng chi phí sinh hoạt hàng tháng. Thời điểm đăng kí thi Hoa hậu, Đỗ Thị Hà không muốn ba mẹ thêm vất vả nên cô đã quyết định không chia sẻ quyết định này của mình với gia đình. Cô từng chia sẻ Á hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga – đàn chị cùng trường – chính là nguồn cảm hứng cho cô quyết định tham gia thi Hoa hậu.

Đỗ Thị Hà là ai? Hoa hậu Việt Nam 2020 xuất thân nông dân, chân dài 1m11 - Ảnh 3

Sau khi đăng quang, Đỗ Thị Hà tích cực tham gia các hoạt động ở cương vị Hoa hậu Việt Nam từ đại sứ thương hiệu, trình diễn thời trang… Tuy nhiên, do những ảnh hưởng của dịch bệnh, Đỗ Thị Hà vẫn chưa có được dấu ấn đặc sắc cho hành trình đương nhiệm của mình. Ngoài ra về phong cách make-up cho đến lựa chọn trang phục không ít lần Hoa hậu Đỗ Thị Hà khiến công chúng thất vọng, gọi cô là “bông hoa mãi chưa chịu nở của làng hậu Việt”.

Mới đây, Đỗ Thị Hà chính thức đại diện Việt Nam tham gia chinh chiến tại Miss Word lần thứ 70 được tổ chức tại Puerto Rico. Trước khi đến Puerto Rico, đại diện Việt Nam được nhiều chuyên trang sắc đẹp uy tín đánh giá cao. Trang sắc đẹp Missosology từng hai lần đưa ra dự đoán cô lọt top 10 dựa trên hình ảnh trên mạng xã hội.

Hành trình “mang chuông đi đánh xứ người” của người đẹp xứ Thanh được công chúng quan tâm đặc biệt. Qua những hình ảnh đầu tiên hội ngộ tại ngôi nhà chung Miss Word 2021, Đỗ Thị Hà thể hiện sự tự tin, hòa nhập tốt với những đại diện trên thế giới. Với sự thể hiện như bây giờ cùng những sự chuẩn bị trước đó, nhiều fan sắc đẹp kì vọng cô sẽ làm nên chuyện tại đấu trường nhan sắc Miss Word năm nay.

Đỗ Thị Hà là ai? Hoa hậu Việt Nam 2020 xuất thân nông dân, chân dài 1m11 - Ảnh 4

4. Đời tư Hoa hậu Đỗ Thị Hà

4.1 Đỗ Thị Hà bị “đào” lại phát ngôn thô tục

Sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà trở thành cái tên được công chúng chú ý đặc biệt, mọi thông tin về đời tư, cá nhân của cô đều được cư dân mạng khai thác triệt để. Đáng chú ý, cư dân mạng bất ngờ “đào” lại được những bình luận thô tục, dùng nhiều từ ngữ nhạy cảm của Đỗ Thị Hà thời chưa nổi tiếng.

Những phát ngôn của Hoa hậu Đỗ Thị Hà thời chưa nổi tiếng được đào lại.
Những phát ngôn của Hoa hậu Đỗ Thị Hà thời chưa nổi tiếng được đào lại.

Tuy nhiên sau đó, khi được đề cập đến vấn đề này, Hoa hậu Việt Nam 2020 thẳng thắn cho rằng trước đó cô cũng là cô gái hồn nhiên, vô tư như đúng lứa tuổi 18 đôi mươi nên cũng có lúc bông đùa. Người đẹp sinh năm 2001 mong khán giả không quá khắt khe với mình, cô sẽ cố gắng hoàn thành cương vị của một người đại diện nhan sắc quốc gia.

4.2 Hoa hậu Đỗ Thị Hà “quen” với trưởng ban tổ chức?

Khi trở thành chủ nhân của vương miện Hoa hậu, Đỗ Thị Hà vướng vào lùm xùm “quen” với trưởng ban tổ chức. Việc cô trở thành đương kim Hoa hậu cũng là nhờ mối quen biết này. Nhiều người cho rằng việc trưởng ban tổ chức – ông Lê Xuân Sơn – và Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng quê Thanh Hóa và đã kết bạn facebook là những minh chứng rõ nhất cho việc này.

Tuy nhiên, tại buổi họp báo sau Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Thị Hà lên tiếng cho biết mình không hề quen biết với trưởng ban tổ chức từ trước. “Mọi người có thể thấy chú rất dễ thương, thân thiện, ai kết bạn qua mạng xã hội chú cũng đều chấp nhận. Tôi thấy chú cũng là bạn bè trên Facebook với những thí sinh Hoa hậu Việt Nam khác. Đó là một điều bình thường”, cô nói thêm.

4.3 Lùm xùm “Hoa hậu thất lễ” khi để thầy “báo cáo trước trò”.

Sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà đã có buổi gặp gỡ cùng ban giám hiệu và bạn bè tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Tuy nhiên, sau khi buổi gặp gỡ kết thúc Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị không ít chỉ trích nói là Hoa hậu “thất lễ”. Cụ thể trong bức ảnh được chia sẻ, Đỗ Thị Hà ngồi nghiêm trang trên ghế chủ tọa trong khi đó thầy hiệu trưởng trường Kinh tế Quốc dân đứng phát biểu. Rất nhiều ý kiến gay gắt được bình luận xung quanh bức hình này.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà được cho là thất lễ vì ngồi trong khi thầy hiệu trưởng
Hoa hậu Đỗ Thị Hà được cho là thất lễ vì ngồi trong khi thầy hiệu trưởng “báo cáo”.

Tuy nhiên sau đó, ông Lê Xuân Sơn – Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – đã lên tiếng cho biết đây là cuộc trao đổi giữa ban tổ chức cuộc thi và thầy hiệu trưởng. Theo ông Lê Xuân Sơn, “hoa hậu có được nói gì đâu” nên không thể cho rằng thầy báo cáo trước trò.

5. Những hình ảnh đẹp của Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Đỗ Thị Hà là ai? Hoa hậu Việt Nam 2020 xuất thân nông dân, chân dài 1m11 - Ảnh 7
Đỗ Thị Hà là ai? Hoa hậu Việt Nam 2020 xuất thân nông dân, chân dài 1m11 - Ảnh 8
Đỗ Thị Hà là ai? Hoa hậu Việt Nam 2020 xuất thân nông dân, chân dài 1m11 - Ảnh 9
Đỗ Thị Hà là ai? Hoa hậu Việt Nam 2020 xuất thân nông dân, chân dài 1m11 - Ảnh 10