Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! – Du Học HISA

Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết! – Du Học HISA

Hoa kỳ là ở đâu

Bạn nghĩ bạn hiểu rõ về đất nước Mỹ (hay còn gọi là Hoa Kì)? Nhưng ngoài những điều cơ bản, có một vài sự thật điên rồ về nước Mỹ mà hầu hết mọi người chưa từng nghe thấy trước đây. Hãy đọc từ đầu đến cuối bài viết này để thấy rằng hiểu biết về nước Mỹ của bạn vượt ngoài tầm tin tức hay sách vở mà bạn chưa được biết bao giờ. Cùng HISA tìm hiểu những điều thú vị mà ngay cả người Mỹ cũng không biết đến nhé !

| >>> Đăng ký ngay Webinar Online Chưa Từng Có LỘ TRÌNH XIN HỌC BỔNG HÀ LAN GIÁ TRỊ CAO

Thông tin chung về đất nước Mỹ

Tên đất nước United States of America Quốc huy Chính quyền Liên bang tổng thống chế độ cộng hòa lập hiến Thủ đô Washington, D.C Dân số 331.409.317 Đơn vị tiền tệ Đô la Mỹ (USD) Diện tích 9,826,630 km2 Tôn giáo Kitô giáo: 79,8%, Do Thái: 1,4%, Hồi giáo: 0,6% Ngôn ngữ quốc gia tiếng Anh (chính thức tại 32 tiểu bang) Sông lớn Mississippi, Missouri, Colorado

Và đây có phải điều bạn chưa biết ?

America được đặt theo tên của thủy thủ người Ý Amerigo Vespucci. Ông là một trong những người đầu tiên nhận ra rằng Mỹ không ở châu Á, mà là một lục địa hoàn toàn mới của riêng mình. Ông mô tả này trong “Quator Americi navigationes” và “Mundes Novus” . Những lá thư này lan rộng khắp châu Âu, và cuối cùng các nhà vẽ bản đồ đã đặt tên cho nó là Terra Americi sau Amerigo Vespucci. Cuối cùng, tên được đổi thành “America”, đề cập đến nửa phía nam của khu vực mới này trên thế giới.

Địa lý

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là quốc gia lớn thứ ba thế giới về quy mô và gần như lớn thứ ba về dân số. Nằm ở Bắc Mỹ, đất nước này nằm ở phía tây giáp Thái Bình Dương và phía đông là Đại Tây Dương. Dọc biên giới phía bắc là Canada và biên giới phía nam là Mexico. Về địa lý nước Mỹ, nó 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang (Đặc khu Columbia – District of Columbia) là thủ đô của nước Mỹ, nhiều đảo nhỏ và 5 hạt chính. Năm thành phố lớn nhất là New York, Los Angeles, Chicago, Houston và Philadelphia.

Nga đã bán Alaska cho Hoa Kỳ với giá 2 xu mỗi mẫu ..!!!

Tiểu bang lớn nhất trong cả nước là Alaska, và nó có giá rẻ chỉ 7,2 triệu đô la. Chỉ trong 50 năm sau khi mua, Mỹ đã kiếm được tiền gấp hơn 100 lần. Người Nga có lẽ đã đưa ra một cái giá quá bèo , phải không ?

Lịch sử

Mỹ là một quốc gia tương đối hiện đại, vì vậy không có nhiều lịch sử cũ được tìm thấy, không giống như Ý. Nước Mỹ không được ‘phát hiện’ bởi Columbus vào năm 1492, như nhiều người tin, có khả năng được các nhà thám hiểm châu Á phát hiện sớm hơn nhiều. Vào thời điểm đó, người Mỹ bản địa đã sống ở Hoa Kỳ. Khi người Hà Lan đến Mỹ, họ gọi nó là “New Netherlands” và New York được biết đến với cái tên là “New Amsterdam” . Đây là lý do tại sao cho đến ngày nay, nhiều đường phố và cửa hàng mang tên Hà Lan. Tương tự như vậy, nhiều họ của Mỹ phát âm nghe giống tiếng Hà Lan, mặc dù nước Mỹ nằm dưới sự chiếm đóng của Hà Lan trong một thời gian tương đối ngắn.

Lịch sử của đất nước Mỹ

Tuyên ngôn độc lập

Vào ngày 4 tháng 7 năm 1776 (Ngày quốc khánh), mười ba thuộc địa của Anh tuyên bố độc lập. Nước Anh không quá hài lòng về điều này, và một cuộc chiến nổ ra giữa các thuộc địa (cũ) và Anh. Sau nhiều năm chiến tranh tàn khốc, Hiệp ước Paris được ký kết năm 1787 và George Washington trở thành tổng thống đầu tiên của Mỹ.

Các sự kiện lịch sử của nước Mỹ quan trọng khác

Một số sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ là Nội chiến Hoa Kỳ (1861-1865) và Đại suy thoái trong những năm 30. Trong cuộc nội chiến, các bang miền bắc đã chiến đấu với các bang miền nam, và nhiều trận chiến và chiến dịch đẫm máu đã diễn ra. Trong cuộc Đại khủng hoảng, nền kinh tế Mỹ rơi vào khủng hoảng sâu sắc và gần một phần tư tổng dân số mất việc.

Hầu hết các tổng thống được sinh ra ở Virginia

Dù lý do là gì, tám tổng thống Hoa Kỳ được sinh ra ở Virginia, bao gồm bốn trong số năm người đầu tiên. Họ là George Washington, Thomas Jefferson, James Madison, James Monroe, William Henry Harrison, John Tyler, Zachary Taylor và Woodrow Wilson.

Ngôn ngữ và Văn hóa

Văn hóa nước Mỹ

Trong suốt lịch sử của mình, nước Mỹ là một quốc gia của những người nhập cư. Dân số rất đa dạng với những người từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm nơi ẩn náu và một cuộc sống tốt hơn. Đất nước này được chia thành sáu khu vực với các nền văn hóa đặc trưng riêng – New England, giữa Đại Tây Dương, miền Nam, Trung Tây, Tây Nam và phía Tây.

Bạn sẽ gặp bất cứ văn hóa nào ở đất nước Mỹ. Tuy là quốc gia có nguồn gốc là dân nhập cư nhưng nước Mỹ vẫn có rất nhiều nét đặc trưng riêng cuả mình. Người Mỹ nói chung khá dễ chịu và thoải mái, bạn cũng có thể nhận thấy điều đó qua phim ảnh. Nước Mỹ nổi tiếng về mọi mặt, nhưng trong đó thể thao, âm nhạc và nghệ thuật là trội hơn cả.

Văn hóa của đất nước Mỹ
Văn hóa của đất nước Mỹ

Bốn môn thể thao được ưa chuộng nhất là: bóng bầu dục, bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu trên băng. Hoa Kì luôn là quốc gia thắng được nhiều huy chương hơn cả ở Thế vận hội Olympic.

Mỹ là đất nước có thị trường âm nhạc lớn thứ 2 trên thế giới. Phong cách âm nhạc được dân Mỹ ưa chuyện rất đa dạng, từ nhạc Pop, Rock đến Jazz hay R&B…

Bên cạnh âm nhạc thì nghệ thuật Mỹ cũng rất đa dạng từ sân khấu, múa, trình diễn nghệ thuật đến thời trang, nhiếp ảnh… Nước Mỹ là cái nôi của những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới và thành phố New York, quê hương của Broadway – nơi sản sinh ra những vở kịch nổi tiếng thế giới.

>>> Đọc thêm bài viết: Georgia, Mỹ -10 điều bạn nên biết !

Ngày lễ quốc gia

Hoa Kỳ có khá nhiều ngày lễ quốc gia. Hãy lưu ý rằng nếu một kỳ nghỉ diễn ra vào thứ Hai, điều này có thể ảnh hưởng đến các hoạt động vào cuối tuần trước.

Ngày lễ Chính phủ, công ty và ngân hàng mở / đóng cửa Ngày 1 tháng 1: New Year’s Day Hầu hết các tổ chức đều đóng cửa Ngày thứ Hai của tuần thứ ba của tháng một : Ngày Martin Luther King Hầu hết các tổ chức chính phủ và ngân hàng đều đóng cửa 14 tháng 2 : Valentine’s Day Hầu hết các tổ chức đều mở Ngày thứ Hai của tuần thứ ba trong tháng 2 : Presidents day Hầu hết các tổ chức chính phủ và ngân hàng đều đóng cửa 17 tháng 3: St. Patrick’s Day Ngày lễ Ailen, hầu hết các tổ chức đều mở cửa Chủ nhật trong tháng 3 hoặc tháng 4 : Easter Hầu hết các tổ chức đều mở Thứ Hai cuối cùng của tháng 5 : Memorial day Hầu hết các tổ chức chính phủ và ngân hàng đều đóng cửa 4 tháng 7: Independence Day Hầu hết các tổ chức đều đóng cửa Thứ Hai đầu tiên của tháng 9 : Labor day Hầu hết các tổ chức đều đóng cửa Ngày thứ Hai của tuần thứ hai của tháng Mười: Columbus day Hầu hết các tổ chức chính phủ và ngân hàng đều đóng cửa 31 tháng 10: Halloween Hầu hết các tổ chức đều mở 11 tháng 11: Ngày cựu chiến binh Hầu hết các tổ chức chính phủ và ngân hàng đều đóng cửa Thứ Năm của tuần thứ 4 trong tháng 11: Thanksgiving Hầu hết các tổ chức đều đóng cửa 24 tháng 12: Christmas Eve Hầu hết các tổ chức đều đóng cửa 25 tháng 12: Christmas Day Hầu hết các tổ chức đều đóng cửa

Ngôn ngữ

Nước Mỹ không có ngôn ngữ chính thức

Dành cho ai vẫn còn thắc mắc người Mỹ nói tiếng gì? Tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ chính thức của 32 tiểu bang. Bởi vì nước Mỹ rộng lớn và bao gồm 50 tiểu bang khác nhau, bạn có thể phải đối mặt với các ngôn ngữ khác ở Mỹ, chẳng hạn như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc và tiếng Pháp hay tiếng Hawaii. Navajo – một ngôn ngữ của người Mỹ bản địa, vẫn được 178.000 người sử dụng.

Chính phủ và kinh tế

Công dân trên 18 tuổi bỏ phiếu bầu Tổng thống và Phó Tổng thống Hoa Kỳ cứ sau bốn năm. Tổng thống sống trong Nhà Trắng ở thủ đô Washington, DC

Có hai viện của Quốc hội: Thượng viện và Hạ viện. Có 100 thượng nghị sĩ, hai trong số 50 tiểu bang và mỗi người phục vụ nhiệm kỳ sáu năm. Có 435 đại diện phải được bầu hai năm một lần.

Tòa án tối cao được tạo thành từ chín thẩm phán được tổng thống chọn và phải được Quốc hội phê chuẩn.

Chính trị đất nước Mỹ
Chính trị đất nước Mỹ

Lần đầu tiên trong lịch sử quốc gia, một người Mỹ gốc Phi, Barack Obama, được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2008. Ông được tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2012.

Những tiến bộ trong một trăm năm qua đã giúp nước Mỹ trở thành một nhà lãnh đạo thế giới về kinh tế, quân sự và công nghệ. Mỹ có trữ lượng than lớn nhất thế giới. Các mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Hoa Kỳ bao gồm các sản phẩm dầu mỏ, máy bay, phụ tùng xe và thiết bị y tế, và hàng nhập khẩu lớn của đất nước bao gồm ô tô, máy móc công nghiệp, máy tính và dầu thô.

Nếu bạn có hóa đơn 10 đô la và không có nợ, bạn giàu hơn 15% của tất cả công dân Mỹ

Cách của người Mỹ là vay tiền để mua những thứ bạn không có. Nợ vay của sinh viên, nợ thẻ tín dụng, nợ y tế, thế chấp, vay mua ô tô – tất cả đều cộng lại, và Cục Dự trữ Liên bang nhận thấy rằng một phần lớn dân số có giá trị ròng âm.

Thiên nhiên của nước Mỹ

Phong cảnh thay đổi trên khắp đất nước rộng lớn từ các bãi biển nhiệt đới ở Florida đến các đỉnh núi thuộc dãy núi Rocky, từ những vùng đất thảo nguyên và sa mạc cằn cỗi ở phía Tây đến những khu vực hoang dã dày đặc ở Đông Bắc và Tây Bắc. Xen kẽ là Hồ lớn, Hẻm núi lớn, Thung lũng Yosemite hùng vĩ và Sông Mississippi hùng vĩ.

Thiên nhiên của đất nước Mỹ
Thiên nhiên của đất nước Mỹ

Các động vật hoang dã đa dạng như phong cảnh. Các động vật có vú như bò rừng từng đi lang thang tự do trên khắp đồng bằng, nhưng bây giờ chỉ sống trong các khu bảo tồn. Gấu đen, gấu xám và gấu bắc cực là những động vật ăn thịt lớn nhất. Có hơn 20.000 loài hoa và hầu hết đến từ châu Âu. Có hơn 400 khu vực được bảo vệ và duy trì bởi Dịch vụ Công viên Quốc gia và nhiều công viên khác ở mỗi tiểu bang.

Đại bàng hói là loài chim quốc gia và là biểu tượng của Hoa Kỳ và là một loài được bảo vệ.

Arizona là nơi có Công viên tự nhiên Grand Canyon . Đó là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới và duy nhất ở Hoa Kỳ.

Minnesota là nhà của hơn 50 loại muỗi khác nhau. Minnesota có 90.000 dặm (144.840,96 km) của bờ biển. Nhiều hơn Florida, California và Hawaii kết hợp !

Thời tiết và khí hậu

Vì Mỹ có diện tích lớn và có nhiều địa hình rộng lớn nên gần như có tất cả các loại khí hậu. Khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California.

Các bang có khí hậu ôn hòa tập trung ở phía bắc Thái Bình Dương, còn các bang ở vùng miền duyên hải miền Đông, miền Trung Đông và miền Nam lại mang tính ẩm ướt. Và ở khu vực Tây Nam thường có những đợt khí nóng.

Khí hậu nước Mỹ
Khí hậu nước Mỹ

Bão và lốc xoáy xảy ra tương đối thường xuyên ở Mỹ, mặc dù điều này khác nhau giữa các khu vực. Có thể có những trở ngại trong mùa bão từ tháng 10 đến tháng 11, khi những cơn bão xảy ra thường xuyên hơn ở những khu vực có nước biển ấm (như Florida).

Đọc thêm: La Salle University – Học bổng, Điều kiện [Updated]

Giao thông và du lịch

Ở Mỹ, bạn có thể đi lại thoải mái bằng máy bay, tàu hỏa, xe buýt, thuyền, tàu điện ngầm, taxi, camper hoặc xe hơi. Giao thông công cộng thường được thiết lập tốt trong các thành phố. Nếu bạn muốn vượt qua quãng đường dài trong một khoảng thời gian ngắn, máy bay thường là lựa chọn tốt nhất, vì các chuyến bay nội địa thường rẻ hơn so với xe buýt hoặc tàu hỏa. Tàu điện ngầm và taxi hầu hết phù hợp để nhanh chóng di chuyển qua các thành phố và giá cả thường hợp lý.

Nếu bạn có ý định đi qua biên giới Hoa Kỳ (vào hoặc ra) với hơn 10.000 euro tiền mặt, bạn được yêu cầu báo cáo việc này với dịch vụ nhập cư. Nghiêm cấm nhập khẩu thuốc, trái cây, thịt, hạt giống, sữa và vé số.

Visa Mỹ hoặc ESTANếu bạn có ý định đến Hoa Kỳ, bạn sẽ cần visa Mỹ hoặc ESTA (Hệ thống điện tử cho phép ủy quyền du lịch). ESTA thay thế cho thị thực Hoa Kỳ mà bạn cần để đi du lịch đến Mỹ. Công dân Anh có thể đến Mỹ mà không cần thị thực, bằng cách sử dụng ESTA. Một ESTA có thể được áp dụng nếu bạn có ý định đến Mỹ để đi công tác hoặc nghỉ lễ, và muốn ở lại tối đa 90 ngày liên tục ở Mỹ. Một ESTA thường có thể có được trong vài phút , trong khi thị thực tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Nếu bạn không đủ điều kiện cho ESTA, thì bạn luôn có thể xin visa Mỹ nhé.

Ẩm thực

Ẩm thực Mỹ là một món ngon khó xác định, vì nó được giới thiệu và chịu ảnh hưởng của người nhập cư trong những năm đầu. Từ Đông Bắc đến Trung Đại Tây Dương, Nam đến Tây Nam, sự pha trộn lập dị của thực phẩm kỳ lạ cuối cùng đã tạo nên nước Mỹ như ngày nay: vô số các nhà hàng bít tết, cửa hàng bánh sandwich và bánh mì kẹp thịt.

Các thành phần chính – từ thịt gà, lúa mì, ngô và bánh mì – những thành phần này là chìa khóa trong bất kỳ thực phẩm tinh túy nào của Mỹ. Những món ăn kinh điển mọi thời đại như pizza, bánh mì kẹp thịt, hotdogs và pot pies Tuy nhiên, khi nói đến việc xác định ẩm thực theo địa phương, đó là một vấn đề hoàn toàn khác.

Bản đồ ẩm thực nước Mỹ qua Bang
Bản đồ ẩm thực nước Mỹ qua Bang

Vùng Đông Bắc (Maine, New Hampshire, Massachusetts) cung cấp rất nhiều món ăn trung tâm hải sản, với vị trí chiến lược gần Đại Tây Dương. Tôm hùm và nghêu nói riêng được sử dụng rất nhiều, với các món ăn phổ biến như tôm hùm cuộn và ngao chowder

Trong khi đó, các món ăn ở miền Nam (Texas, Florida, Tennessee) có hương vị nặng hơn với sự phụ thuộc chung vào chiên và nướng. Với ngô, gạo và thịt gà là một sự hiện diện không thể thiếu, thịt nướng, gà rán và bánh pudding chỉ là một số mặt hàng chủ lực nổi tiếng của miền Nam.

Được biết đến như là trụ cột của nước Mỹ, vùng Trung Tây (Illinois, Michigan, Wisconsin) đóng vai trò là trung tâm sản xuất ngũ cốc, nổi bật nhất là lúa mì, ngô và đậu nành. Các món ăn Trung Tây thường là những bữa ăn thịnh soạn như bánh pudding, pizza kiểu Chicago và bánh mì thịt lợn thăn.

Deep-dish pizza nổi tiếng của Chicago không phải là một sản phẩm xuất khẩu của Ý, mà là một bản gốc của Mỹ. Nhà hàng Pizza Uno ở Chicago lần đầu tiên tạo ra món ăn vào năm 1943 và nó đã trở thành món ăn mang tính biểu tượng nhất của thành phố kể từ đó.

Sự thật thú vị về nước Mỹ và người Mỹ

Để làm cho bài viết này vui hơn và thú vị hơn, HISA muốn thử thách bạn! Có bao nhiêu sự thật về Hoa Kỳ mà bạn đã biết? Chia sẻ kết quả của bạn cùng HISA ở bình luận dưới bài viết này nhé, biết đâu chính bạn lại giúp HISA bổ sung thêm kiến thức về đất nước giàu có nhất thế giới này.

GPS được kiểm soát và sở hữu bởi chính phủ Mỹ và có thể bị ‘tắt’ bất cứ lúc nào

Một trong nhiều sự thật thú vị về Hoa Kỳ, cho thấy sức mạnh và tầm ảnh hưởng của họ đối với thế giới. GPS đang được sử dụng trên toàn thế giới, nhưng tôi nghĩ rằng rất ít người biết rằng nó được kiểm soát và sở hữu bởi chính phủ Mỹ.

>>> Đọc thêm bài viết: Bang California Mỹ: Sự lựa chọn khôn ngoan để du học

Họ cũng có khả năng tắt nó bất cứ lúc nào.

Phát minh của nước Mỹ

Trong suốt lịch sử, đã có vô số nhà phát minh người Mỹ nghĩ ra những phát minh đã thay đổi thế giới.

Một số phát minh đáng chú ý nhất là bóng bán dẫn, internet, bóng đèn, máy bay và tất nhiên là điện thoại di động cải tiến của Martin Cooper.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều phát minh mà người Mỹ đã cho thế giới.

Quốc kỳ của nước Mỹ được thiết kế bởi một người 17 tuổi

Tên anh ấy là Robert G. Heft và anh ấy đã làm nó như một dự án nhỏ tại trường học. Ban đầu, anh ấy đã nhận được điểm B cho dự án, giáo viên của anh hứa, rằng điểm số của anh sẽ được xem xét lại nếu Quốc hội Hoa Kỳ chấp nhận thiết kế của lá cờ. Thiết kế của Heft không chỉ được chọn mà còn được thông qua bởi tuyên bố của tổng thống năm 1959. Vậy là Robert G. Heft đã có điểm A cho dự án của mình.

Sự thật thú vị về nước Mỹ
Sự thật thú vị về nước Mỹ

NASA – Khám phá không gian

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất trên thế giới đặt chân lên mặt trăng. NASA là tổ chức chính phủ và họ là số 1 về thám hiểm không gian.

Nước Mỹ đã giành được nhiều huy chương Olympic nhất mọi thời đại

Người Mỹ rất giỏi trong thể thao, điều này trở nên khá rõ ràng khi bạn nhìn vào thành tích của họ. Mỹ đã giành được nhiều huy chương Olympic nhất mọi thời đại!

Trong Thế vận hội Olympic mùa đông, Na Uy đã giành được nhiều nhất nhưng kết hợp với Thế vận hội Olympic mùa hè, Mỹ đã giành được nhiều huy chương nhất.

Hoa Kỳ sử dụng 18% năng lượng của thế giới

Người ta nói rằng 1 người Mỹ tiêu thụ tài nguyên tương tự như 32 người Kenya. Và trên toàn cầu, Hoa Kỳ sử dụng gần 1/4 năng lượng của thế giới.

Nhà của một số nghệ sĩ âm nhạc vĩ đại nhất mọi thời đại

Ngành công nghiệp âm nhạc ở Mỹ rất lớn trên toàn cầu, phần lớn âm nhạc chúng ta nghe đến từ Mỹ. Có rất nhiều siêu sao âm nhạc có nguồn gốc ở Mỹ.

Một số nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại bao gồm Elvis Presley, Michael Jackson, Metallica, Eminem, Beyonce, Bob Dylan, Johnny Cash, Billy Joel, Whitney Houston, Ray Charles, Madonna, Nirvana, Bruno Mars, Guns n ‘Roses, Bon Jovi , Jimi Hendrix, Bruce Springsteen, Kiss, Marvin Gaye, Tupac và Frank Sinatra …

Danh sách này có thể được tiếp tục bởi vì rất nhiều bản hit đã được tạo ra bởi các nghệ sĩ Mỹ, và bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại nhạc từ mọi thể loại.

Hoa Kỳ có nền kinh tế lớn nhất thế giới

Trung Quốc đang tăng trưởng nhanh, nhưng nền kinh tế Mỹ vẫn là lớn nhất thế giới khi đo lường GDP.

Nền kinh tế của quốc gia này chiếm khoảng 25% GDP danh nghĩa của thế giới. Nền kinh tế ở Mỹ được quy cho dân số lớn của đất nước, thu nhập trung bình cao, dân số tương đối trẻ, thất nghiệp vừa phải, đổi mới công nghệ và chi tiêu tiêu dùng cao.

Nước Mỹ có số lượng doanh nhân nhiều nhất trên thế giới

Hoa Kỳ thường được gọi là Vùng đất của những giấc mơ hoặc Vùng đất của Cơ hội. Giấc mơ Mỹ nổi tiếng khắp thế giới, vì vậy có thể không có gì đáng ngạc nhiên về Hoa Kỳ rằng đất nước này là nơi có số lượng doanh nhân cao nhất thế giới!

Bất cứ điều gì đều có thể ở Hoa Kỳ!

Người Mỹ là những người tốt bụng

Theo World Giving Index, Hoa Kỳ là quốc gia hào phóng nhất thế giới, dựa trên số tiền quyên góp từ thiện, giờ tình nguyện và hồ sơ theo dõi để giúp đỡ người khác.

Người Mỹ tiêu thụ 3 tỷ pizza mỗi năm

Pizza có thể có nguồn gốc từ Ý, nhưng người Mỹ chắc chắn rất thích pizza của họ !

Ở Mỹ, pizza vượt qua bánh mì kẹp thịt là thức ăn nhanh yêu thích của quốc gia. Theo tổ chức thương mại ngành công nghiệp pizza ở Mỹ, khoảng 100 mẫu pizza được phục vụ mỗi ngày. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ, người Mỹ có xu hướng hài lòng với pizza hơn là bánh mì kẹp thịt.

Cứ 8 người Mỹ thì có 1 người sẽ làm việc cho McDonald

McDonald là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất trong cả nước. Người ta tin rằng cứ 8 người Mỹ thì có 1 người được tuyển dụng hoặc sẽ được tuyển dụng tại McDonald vào một lúc nào đó, theo Fast Food Nation. Không có gì đáng ngạc nhiên, do những tỷ lệ cược này, McDonald đã tuyển dụng rất nhiều người nổi tiếng trước khi họ nổi tiếng.

Công việc nguy hiểm nhất nước Mỹ

Theo thống kê, công việc nguy hiểm nhất ở Mỹ là tổng thống. Trong số 45 người đàn ông giữ chức vụ này, bốn người đã bị ám sát tại văn phòng, tỷ lệ khoảng 9% (hoặc khoảng một phần mười) bị giết trong khi đang giữ chức.

>>> Đọc thêm bài viết: Bang New York: 8 điều thú vị bạn chưa biết!

Thông tin hỗ trợ du học tại đất nước Mỹ từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là là đại diện tuyển sinh du học Mỹ uy tín tại Việt Nam. Luôn là đối tác uy tín của các trường tại Mỹ với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về chi phí du học Mỹ, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Mỹ .

HISA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Mỹ. Vì vậy khi theo học Mỹ thông qua HISA , học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Mỹ

Đến HISA, có VISA

Du học tại đất nước Mỹ cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại đất nước Hà Lan

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín