Top 5 trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Học thiết kế đồ họa ở đâu

Thiết kế đồ họa là ngành nghệ thuật giao tiếp bằng hình ảnh mang tính ứng dụng. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa ý tưởng, sáng tạo, thẩm mỹ và ứng dụng công nghệ thông tin để tạo ra tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Các sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa hữu ích đối với thương mại, quảng cáo, giáo dục, giải trí,… Bạn có ý định theo học thiết kế đồ họa? Bạn băn khoăn không biết trường dạy thiết kế đồ họa nào chất lượng nhất? Thiết kế đồ họa học trường nào? Nếu vậy, bạn nhất định không nên bỏ qua bài chia sẻ sau đây.

1. Trường dạy thiết kế đồ họa FPT Arena

Trường FPT Arena được thành lập vào tháng 7/2004, do Tập đoàn FPT liên kết với Tập đoàn đào tạo Công nghệ thông tin toàn cầu Aptech. Chương trình đào tạo thiết kế đồ họa của FPT Arena được xây dựng theo chuẩn quốc tế, đảm bảo đầy đủ và chi tiết từ quá trình hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa và thực hành. Bên cạnh đó, FPT Arena cũng chú trọng đến vấn đề thực hành của sinh viên. Số tiết thực hành trong chương trình đào tạo thiết kế đồ họa chiếm 60%. Có tối đa 25 sinh viên trong một lớp thực hành, do đó, sinh viên sẽ được thầy cô hướng dẫn tỉ mỉ hơn.

Thiết kế đồ họa cần học những gì?

FPT Arena luôn chú trọng vào kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên của mình. Vì vậy, sinh viên FPT Arena sẽ có thêm nhiều cơ hội để làm việc tại nước ngoài. Những kỹ năng mềm được trường đặc biệt chú ý trang bị cho sinh viên đó là kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, thuyết trình, viết CV, phỏng vấn,… Theo thống kê, 96% học viên FPT Arena ra trường có việc làm ngay. FPT Arena là một trong những trường có hệ thống trang thiết bị, tiện nghi hiện đại. Tất cả đều nhằm mục đích giúp sinh viên có được những giờ học hiệu quả. Hơn nữa, FPT Arena còn hợp tác với rất nhiều trường đại học lớn trên thế giới như Middlesex University (UK), LUC (Malaysia),… Bởi vậy, sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội học thêm để nhận bằng cử nhân quốc tế.

Trường FPT Arena

Sinh viên FPT Arena có rất thêm nhiều cơ hội để làm việc tại nước ngoài bởi kiến kiến thức chuyên ngành chắc, ngoại ngữ và kỹ năng mềm tốt

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên FPT Arena có thể làm:

  • Chuyên viên thiết kế đồ họa – Graphic Designer
  • Giám đốc nghệ thuật – Art Director
  • Giám đốc sáng tạo – Creative Director
  • Biên tập ảnh số – Layout Designer
  • …vv

FPT Arena và những con số biết nói

  • 16 năm hoạt động
  • 12.543 học viên đã tốt nghiệp
  • 10.324 học viên có việc làm
  • Trên 7.000.000 triệu đồng là mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp

2. Trường Đại học RMIT Việt Nam

Đại học RMIT (Học viện Công nghệ Hoàng gia) là một trường đại học Úc, với 2 cơ sở ở Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. RMIT Phạm Ngọc Thạch là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam nó tọa lạc tại đường Phạm Ngọc Thạch – Quận 3 – TP.Hồ Chí Minh. Đại học RMIT Việt Nam được thành lập từ năm 2001. Cơ sở Hà Nội được thành lập vào năm 2004. Trường đã nhận được “Giải thưởng Rồng Vàng” của Thời báo kinh tế năm 2003 và nhận thêm nhiều giải thưởng cho hạng mục “Giáo dục xuất sắc”. Giáo trình thiết kế đồ họa của RMIT được biên soạn theo chuẩn quốc tế. Do đó, sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với những ý tưởng mới nhất trong thế giới đồ họa. RMIT nằm trong top những trường đại học có học phí đắt nhất Việt Nam. Tuy nhiên, sinh viên của trường được học chương trình thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế. Các chương trình học nổi tiếng như đào tạo Digital Marketing, công nghệ thông tin, ngành kỹ thuật….. Thêm nữa, RMIT còn được công nhận là trường đại học có kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam.

Giáo trình thiết kế đồ họa của RMIT được biên soạn theo chuẩn quốc tế

3. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là trường nổi tiếng đào tạo họa sĩ mỹ thuật ứng dụng. Rất nhiều sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đã thành đạt, là những hạt nhân của cơ quan, tổ chức hay những doanh nghiệp lớn. Họ đã đóng góp ý tưởng để tạo nên những sản phẩm xuất khẩu, hàng hóa dân dụng hay làm phong phú thêm cho kho tàng mỹ thuật Việt Nam. Ngành thiết kế đồ họa của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội được thành lập từ năm 1962. Đây là ngành có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cũng là ngành thu hút nhiều sinh viên nhất. Với những bạn có định hướng theo học thiết kế đồ họa thì Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là một trong những trường mà bạn nên cân nhắc.

Ngành thiết kế đồ họa của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội được thành lập từ năm 1962

4. Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh

Ngành thiết kế đồ họa là ngành chủ chốt của khoa Mỹ thuật Công nghiệp trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những đơn vị đầu tiên đào tạo trình độ đại học mỹ thuật công nghiệp nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng. Ngành thiết kế đồ họa của trường được thành lập từ những năm 90 của thế kỷ XX. Chất lượng đào tạo luôn là tiêu chí hàng đầu trong hoạt động đào tạo ngành thiết kế đồ họa. Hiện nay, đội ngũ giảng viên cơ hữu ngành thiết kế đồ họa của trường có hơn 20 hơn. Hầu hết giảng viên đều là Thạc sĩ, Tiến sĩ được đào tạo ở Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Nga, Úc,… Giỏi chuyên môn nhưng họ cũng không kém phần nhiệt tình và chu đáo với sinh viên của mình.

Ngành thiết kế đồ họa là ngành chủ chốt của khoa Mỹ thuật Công nghiệp thuộc trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh

5. HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông

HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa lâu đời nhất của nước ta. Nhà trường luôn định hướng đào tạo tập trung vào các chuyên ngành như thiết kế đồ họa, truyền hình, ứng dụng truyền thông đa phương tiện. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội làm việc tại đài truyền hình, công ty giải trí, công nghệ thông tin, tổ chức sự kiện hay tạo ra các sản phẩm đa phương tiện như website, game, đồ họa 2D/3D, phim ảnh,…

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Công nghệ thông tin phát triển không ngừng cũng là lúc ngành thiết kế đồ họa “lên ngôi”. Nó là sự kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật. Bạn muốn trở thành chuyên gia thiết kế đồ họa? Trước tiên, bạn phải lựa chọn được trường hay trung tâm dạy thiết kế đồ họa uy tín, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học thân thiện. Trên đây là Top 5 trường dạy thiết kế đồ họa uy tín nhất Việt Nam. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trên con đường chinh phục tri thức. Và đừng quên ghé thăm arena.fpt.edu.vn để không bỏ lỡ những bài chia sẻ khác nhé!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Câu hỏi thường gặp