Hoa Hồng Cổ Sapa – Cây Cảnh Hà Nội

Hồng cổ sapa

Cây hoa hồng cổ Sapa là loại hoa hồng pháp cổ có thân gỗ đẹp. Loài cây này thường được trồng để trang trí sân vườn, tạo cảnh quan đẹp tại các công viên, khu dân cư, nhà máy, xí nghiệp… cây thường được trồng nhiều trong các dinh thự, di tích. Loài cây này thích sống ở các vùng có khí hậu mát mẻ, hồng cổ Sapa cho hoa rất sai.

Hoa hồng cổ Sapa trồng trên ban bông đẹp

Thông tin chung về cây hoa hồng cổ Sapa

Tên thường gọi: Cây Hồng Cổ Sapa, hoa hồng Sapa cổ, hoa hồng pháp cổ, hồng trà cổ, hồng cánh sen cổ, hồng cổ Pháp, hồng đào cổ sapa, hồng cổ sa pa, hồng leo cổ sapa, hồng cổ spa, sapa hoa hồng, hồng sa pa, hoa hồng cổ sa pa…

Tên tiếng anh: Mrs. B.R. Cant rose

Họ thực vật: Rosaceae

Nguồn gốc: Cây hoa hồng cổ Sapa loài cây hồng cổ nổi tiếng tại Việt Nam, cây xuất phát từ thời Pháp thuộc, họ đã đem giống hoa quý này vào trồng ở các dinh thự ở Sapa. Sau này người địa phương nhân giống hồng cổ Sapa và trờ thành loài cây vùng miền được giới cây cảnh sưu tầm.

Giống hồng cổ sapa đẹp

Phân bố: Những cây hồng Sapa cổ thụ được tìm thấy rải rác ở các tỉnh Tây Bắc: Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu,…

Hình ảnh hồng cổ sapa đẹp

Hình ảnh cây hồng cổ sapa đẹp, hình ảnh hoa hồng cổ sapa, ảnh hoa hồng cổ sapa đẹp

Đặc điểm của hồng cổ sapa, cách phân biệt hồng cổ sapa, cách nhận biết hoa hồng cổ sapa

Hoa hồng cổ Sapa thân gỗ, dạng bụi cao, có thể trồng leo giàn. Cây sinh trưởng phát triển mạnh mẽ, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt và tuổi thọ rất cao. Thân của cây màu xanh rêu đậm, có ít lông mao và nhiều gai. Loài cây này phát triển tán rất khỏe nên khi cây trưởng thành thường có tán khá rộng.

Hoa hồng sapa một thân

Kích thước trung bình của cây hồng cổ Sapa khi trưởng thành có thể đạt chiều cao từ 1,5 – 4 m, độ rộng tán 1 – 4m. Lá có dạng lá kép lông chim mọc cách, màu xanh đậm, viền lá có nhiều răng cưa.

Hoa hồng thân gỗ sapa trồng trang trí sân vườn

Tùy hồng cổ Sapa là loài cây du nhập nhưng đã trãi qua quá trình phát triển đã thích nghi tốt với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng nên chúng cũng rất dễ trồng và ít tốn công chăm sóc. Cây hoa hồng cổ Sapa là một trong những loại cây hoa hồng đẹp nhất thế giới.

Đặc điểm hồng cổ sapa

Hoa của cây có phom khum, cánh kép, dày, số lượng cánh 17 – 25 cánh, các lớp cánh xếp khít nhau xoáy hình hoa thị đẹp mắt, đường kính hoa lớn 7 – 10 cm. Vậy hoa hồng cổ sapa có mấy màu? Giống hoa này có thể khoác lên mình rất nhiều tấm áo khác nhau như màu hồng đậm, màu đỏ… Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là sắc hồng cánh sen mang nét đẹp quyến rũ quý phái.

Hồng cổ sapa thân tree (tree rose cổ sapa)

Hoa hồng cổ Sapa cho hoa liên tục quanh năm, thường chu kỳ ra hoa của hồng cổ sapa từ 4 – 5 tuần cây sẽ cho một lứa hoa, hoa nở từ 4 đến 8 ngày tùy thuộc vào điều kiện thời tiết thì hoa sẽ tàn.

Hồng cổ sapa đỏ

Hoa hồng cổ sapa có mấy loại? Các loại hồng cổ sapa hiện nay có 2 loại chính là hoa hồng cổ sapa tree (hoa hồng tree sapa) và hồng cổ sapa thân bụi (hồng cổ sapa bụi)

Bán cây hồng cổ sapa

Cách phân biệt hoa hồng cổ Sapa và hồng leo Sapa

Hoa hồng cổ sapa có leo không? Hoa hồng cổ Sapa và hoa hồng leo Sapa loài 2 giống hoa hoàn toàn khác nhau. Hoa hồng leo Sapa là giống hồng leo cho hoa theo mùa thường là một lần trong một năm, mỗi bông hoa hồng leo dạng chùm gồm nhiều hoa nhỏ hợp thành và có màu đỏ rực rỡ. Cây thường chỉ trồng ở những nơi có khí hậu bốn mùa mát mẻ như Sapa.

Hồng cổ thụ sapa đẹp

Ý nghĩa của hoa hồng cổ Sapa

Cây hoa hồng cổ Sapa có dáng xòe, đầy đặn tượng trưng cho sự đủ đầy, hạnh phúc và viên mãn trong cuộc sống. Ngoài ra, hoa hồng cổ Sapa còn mang ý nghĩa thể hiện về sự ngọt ngào trong tình yêu.

Giàn hồng cổ sapa

Hoa hồng cổ Sapa có công dụng gì?

Cây hoa hồng cổ Sapa thường được trồng trong chậu trưng ở ban công, sân vườn, lối ra vào, hiên nhà… mang đến vẻ tươi tắn, tràn đầy sức sống cho ngôi nhà. Những cây gốc to, có dáng thế trồng trong sân vườn sẽ là một điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn.

Hồng cổ sapa leo giàn

Hoa hồng cổ Sapa còn được sử dụng trong cắm hoa nghệ thuật trang trí trong các ngày lễ, tết, những ngày đặt biệt… hoặc dùng để cắm lọ để bàn làm việc góc học tập, phòng khách, bàn ăn…

Chậu hồng cổ sapa

Hơn nữa hoa hồng cổ Sapa có sở hữu mùi hương vô cùng dễ chịu sẽ giúp chúng ta có cảm giác thư thái hơn sau những giờ phút lao động học tập căng thẳng. Đồng thời hương hoa còn được ứng dụng trong ngành hóa mỹ phẩm như: nước hoa, dầu thơm…

Mua cây hoa hồng cổ sapa

Cách trồng và chăm sóc hồng cổ sapa

Hồng cổ sapa có dễ trồng không? Có dễ chăm sóc không? Hoa hồng cổ sapa là loại cây tương đối dễ trồng và không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc. Tuy nhiên để cách trồng và chăm sóc hoa hồng cổ sapa cần nắm rõ một số yếu tố cơ bản dưới đây.

hồng sapa bụi

Cách trồng cây hoa hồng cổ Sapa

Cây hoa hồng cổ Sapa thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành hoặc chiết cành để tạo ra cây hồng cổ Sapa có thế dáng đẹp.

Cách chiết hồng cổ sapa (cách chiết hoa hồng cổ sapa)

Kỹ thuật trồng hoa hồng cổ Sapa (cách nhân giống hồng cổ sapa) tuân thủ theo các bước sau:

Kỹ thuật trồng hồng cổ sapa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • Chậu: chậu nhựa hoặc chậu sứ.
 • Đất: đất thịt pha cát.
 • Phân bò hoặc phân gà đã được ủ hoai hoặc phân hữu cơ vi sinh.
 • Trấu hun dở.
Chậu trồng hồng cổ sapa

=> Trộn đất, trấu, phân theo tỉ lệ (thể tích) 5 : 3 : 2. Lưu ý: Không trộn các loại phân động vật chưa được ủ hoai hay phân hóa học vào đất.

Cách trồng hồng cổ sapa

Bước 2: Trồng cây

 • Cho giá thể đã trộn vào 1/2 chậu.
 • Xé bầu ươm nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng tới bộ rễ.
 • Cho cây vào chậu và phụ thêm giá thể vào xung quanh miệng chậu.
 • Sau khi trồng cần tưới nước và để cây vào nơi râm mát ít nhất 7 ngày.
 • Sau đó dần dần cho cây tiếp xúc với ánh nắng và có thể bón phân.
Cách tạo dáng cho hồng cổ sapa

Cách chăm sóc cây hoa hồng cổ sapa

Cách chăm hồng cổ sapa sinh trưởng và phát triển tốt thì cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

Cách chăm sóc cây hồng cổ sapa
 • Ánh sáng: cây ưa nắng, tạo điều kiện cho cây hứng nắng ít nhất 5 – 6 giờ/ngày.
 • Tưới nước: Tưới nước thường xuyên để duy trì độ ẩm vừa phải cho đất. Không nên tưới quá muộn, nước đọng lại trên lá dễ phát sinh nấm bệnh. Ngoài tưới, có thể xịt vòi phun áp lực từ mặt dưới lá để ngăn ngừa nhện đỏ hại cây.
Cách chăm sóc hoa hồng sapa
 • Bón phân: tùy theo kích cỡ cây để bón phân cho phù hợp. Nếu hoa hồng leo cổ sapa trưởng thành bón: 2 nắm phân gà/gốc/tháng (chia làm 2 lần bón) hoặc 1 nắm phân dơi/gốc/tháng. Lưu ý: Ngay sau khi cắt tỉa cành nên bón phân để kích thích cây bật lộc.
Cách chăm hoa hồng cổ sapa
 • Cách cắt tỉa hồng cổ sapa: Sau mỗi chu kỳ hoa nên bấm tỉa những cành tăm, lá vàng, hoa tàn giúp cây thông thoáng, giảm thiểu sâu bệnh, tạo tán theo ý muốn và đặc biệt cây sẽ bật nhiều mầm lộc, cho nhiều hoa hơn.
Cách cắt tỉa hoa hồng cổ sapa
 • Cách làm giàn cho hồng cổ sapa: có thể sử dụng gỗ, tre, sắt hoặc lưới để làm giàn để cây hồng leo lên.
Cách trồng hồng cổ sapa trong chậu
 • Sâu bệnh: cây hồng cổ Sapa có thể mắc một số sâu bệnh trên hoa hồng, cần phải theo dõi thường xuyên tình trạng của cây để phòng và chữa trị kịp thời.
Cách chăm sóc hồng cổ sapa trong chậu

Những lý do nên lựa chọn hoa hồng cổ Sapa trồng sân vườn

Hoa hồng cổ Sapa là giống hồng đẹp: Hoa của cây mang nét đẹp hoàn hảo cùng mùi hương dễ chịu. Đây cũng là một trong những giống hoa hồng đẹp nhất thế giới nên được nhiều người yêu thích và phải trồng 1 lần trong đời.

Hoa hồng cổ sapa nguyên bản

Hồng cổ sapa có những màu gì? Hoa hồng cổ Sapa có nhiều màu sắc đẹp bắt mắt: loài hoa hồng này mang màu hồng sen không quá lòe loẹt cũng không quá nhạt nhẽo mang đến cảm giác dễ chịu luôn khiến mọi người phải suy mê.

Cách trồng hoa hồng cổ sapa trong chậu

Hoa hồng cổ sapa có thơm không? Hoa hồng cổ Sapa có mùi thơm ê ả: Không phải mang mùi hương nồng nặc mà nó mang mùi hương kiểu mùi trà xanh nhẹ nhàng có thể khiến con người ta cứ muốn tiến lại gần và thưởng thức hương thơm.

Hồng cổ sapa thoát thân

Hoa hồng cổ Sapa siêng sai hoa: Không như các loại hồng ngoại, các loại hoa hồng cổ sapa chỉ tầm 4 – 5 tuần cho một lứa hoa. Mùa hè cây cho hoa nhanh hương thường từ 4 – 4,5 tuần/lứa, mùa đông thì 4,5 – 5 tuần/lứa. Hoa hồng cổ Sapa cực sai hoa, càng già càng sai hoa. Có những cây cổ thụ có thể lên tới hơn 1.000 bông/lần ra.

Cách trồng hoa hồng sapa

Hoa hồng cổ Sapa có sức sống mãnh liệt, ít sâu bệnh lại dễ trồng: So với các giống hoa hồng khác tại Việt Nam thì loại hoa này khỏe nhất, ít mắc các bệnh thường gặp của hoa hồng, sinh trưởng nhanh và khoẻ mạnh.

Kỹ thuật trồng hồng cổ sapa

Hoa hồng cổ Sapa có tuổi thọ cao: Là cây lâu năm hiện nay chưa có một tài liệu nào trên thế giới báo cáo. Nhưng ở Việt Nam, đã có những gốc hồng cổ Sapa cổ thụ lên tới 70 – 75 năm tuổi và có thể trong dân còn tồn tại nhiều cây già hơn.

Mua hoa hồng cổ sapa ở Hà Nội

Cánh hoa hồng Sapa cổ dùng để làm đẹp: Cánh hoa hồng cổ Sapa giàu vitamin C, A, D, E, nhóm B, nhóm K cùng nhiều khoáng chất khác có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, giúp làm sạch và bổ sung dưỡng chất cho da.

Bán giống hồng cổ sapa (bán hoa hồng cổ sapa)

Hoa hồng cổ Sapa giá bao nhiêu? Giá bán cây hoa hồng cổ sapa

Giá cây hoa hồng cổ sapa, giá cây giống hồng cổ sapa thường phụ thuộc vào 2 yếu tố: dáng cây (hồng cổ sapa dáng tree, dáng bụi, chiều cao cây, độ rộng tán…) và độ lớn của đường kính gốc (tỷ lệ thuận với tuổi thọ của cây).

Bán hồng cổ sapa

Tùy thuộc vào loại cây mang bạn chọn sẽ có giá bán cây hoa hồng sapa khác nhau, thường từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu.

Giá hồng cổ Sapa có nhiều mức khác nhau
Bán cây hoa hồng cổ thụ

Mua cây hồng cổ Sapa ở đâu uy tín, chất lượng và giá tốt nhất hiện nay tại Hà Nội

Hiện nay có một số nơi bán cây hoa hồng cổ sapa, mua giống hoa hồng cổ sapa với chất lượng và giá cả khác nhau.

Mua gốc hồng cổ sapa (mua giống hồng cổ sapa)
Bán cây giống hoa hồng cổ sapa (bán giống hoa hồng cổ sapa)

Tuy nhiên, để có thể tránh mua phải giống hồng ghép dễ bị thoái hoá hay cây giống hồng cổ sapa non yếu dễ chết trong quá trình vận chuyển thì bạn nên mua ở các vườn lớn, những công ty uy tín, có bảo hành rõ ràng như Cây Cảnh Hà Nội..

Nơi mua hồng cổ Sapa tại Hà Nội
Bán gốc hồng cổ sapa

Cây Cảnh Hà Nội là công ty chuyên cung cấp cây hoa cảnh chất lượng uy tín bậc nhất tại Hà Nội hơn 20 năm qua, và bán hoa hồng sapa là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo giá hoa hồng cổ sapa đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

Hồng cổ Sapa giá rẻ

Không chỉ vậy, vườn ươm của Cây Cảnh Hà Nội luôn có các loại hồng cổ, hồng ngoại hot nhất hiện nay, nên nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Cây Cảnh Hà Nội hân hạnh được phụ vụ.

Cây Cảnh Hà Nội – caycanhhanoi.vn