Hưng Yên thuộc tỉnh nào, Giáp tỉnh nào, Có bao nhiêu huyện? Có gì

Hưng yên ở đâu

Hưng Yên nằm trải dài dọc theo sông Hồng và là 1 tỉnh nằm giữa khu vực đồng bằng Sông Hồng ở nước ta. Đây là tỉnh thuộc miền Bắc Bộ Việt Nam.

1/ Hưng Yên ở đâu? Hưng Yên thuộc tỉnh nào?

2/ Hưng Yên giáp tỉnh nào?

3/ Hưng Yên có bao nhiêu huyện?

4/ Hưng Yên có gì đẹp?

1/ Hưng Yên ở đâu? thuộc tỉnh nào? Hưng Yên giáp tỉnh nào?

Câu trả lời: Hưng Yên nằm ở khu vực đồng bằng Sông Hồng, thuộc miền Bắc Việt Nam. Hưng Yên thuộc tỉnh Hưng Yên, có 1 thành phố và 9 huyện.

Hưng Yên Giáp tỉnh nào?

Tỉnh Hưng Yên giáp 5 tỉnh thành phía Bắc.

Bao gồm: + Bắc giáp tỉnh Bắc Ninh,

+ Đông giáp tỉnh Hải Dương,

+ Tây giáp sông Hồng và địa phận thành phố Hà Nội

+ Phía Nam tiếp giáp Hà Nam và Thái Bình

2/ Hưng Yên có bao nhiêu huyện

Tỉnh Hưng Yên có 10 đơn vị hành chính trực thuộc. Trong đó có 1 thành phố là Thành Phố Hưng Yên. Thành Phố Hưng Yên nằm ở phía Nam tỉnh Hưng Yên. 9 huyện gồm:

1/ Văn Lâm

2/ Tiên Lữ

3/ Phù Cừ

4/ Yên Mỹ

5/ Văn Giang

6/ Mỹ Hào

7/ Khoái Châu

8/ Kim Động

9/ Ân Thi

3/ Hưng Yên có gì đẹp?

Với truyền thống lâu đời và bảo tồn được nhiều nét văn hóa truyền thống, Hưng Yên có rất nhiều cảnh đẹp, địa điểm để bạn ghé thăm.

Bạn có thể tham khảo vài địa điểm mà chúng tôi gợi ý bên dưới để tìm hiểu rõ hơn về Hưng Yên.

3.1 Phố Hiến

3.2 Làng hương xạ Cao Thôn

Là 1 làng nghề khác tại Hưng yên. Đến với làng nghề này bạn sẽ thấy ở mọi con đường ngõ xóm đều có 1 màu đỏ của hương. Đồng thời hương thơm của nguyên liệu làm hương cũng tỏa ra bay khắp bầu không khí nơi đây.

3.3 Văn Miếu Xích Đằng

3.4 Làng Nghề Tương Bần

Tương Bần là 1 trong số nhiều đặc sản tại tỉnh Hưng Yên. Khi đến với làng nghề Tương Bần bạn sẽ cảm nhận được 1 mùi làm tương đặc trưng khắp mọi ngóc nghách nơi đây. Khắp mọi nơi sẽ là những chum vại đựng tương. Tất cả hòa quyện tạo nên một khung cảnh làng nghề rất đẹp và ấn tượng. Tại đây, bạn cũng có thể khám phá để biết được quy trình tạo nên món nước tương thơm ngon hấp dẫn. Đồng thời, với những bạn yêu thích nhiếp ảnh, đây cũng là nơi bạn có thể lưu giữ lại những bức ảnh đẹp, ấn tượng.

3.5 Làng nghề Thủ Sỹ

3.6 Cánh đồng hoa Cúc Chi

1 màu hoa vàng của cúc chi ở khắp cánh đồng tạo nên 1 bức tranh vô cùng đẹp mắt. Vào mua hoa cúc, đây là địa điểm thu hút rất nhiều du khách tới ghé thăm để chụp những bức ảnh kỉ niệm ấn tượng.

3.7 Đền Chử Đồng Tử

3.8 Làng Nôm

Nôm là 1 làng cổ ở Hưng Yên. Tại đây vẫn lưu trữ nhiều nét nguyên sơ từ rất lâu đời của 1 vùng làng quê Bắc Bộ nước ta. Dường như thời gian đã ngừng trôi tại nơi đây khá lâu.