Nữ tuyển thủ bóng đá Huỳnh Như được tuyên dương tại quê nhà

Huỳnh như quê ở đâu

Ngày 18/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ tuyên dương vận động viên Huỳnh Như, người con quê hương Trà Vinh, đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, đã thi đấu xuất sắc tại giải vô địch bóng đá nữ châu Á, góp phần cùng đội tuyển lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup (năm 2023).

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện ghi nhận sự đóng góp to lớn của vận động viên Huỳnh Như vào thành tích thể thao nước nhà. Chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ đã lan tỏa năng lượng tích cực đến người hâm mộ cả nước.

Lãnh đạo tỉnh mong muốn Huỳnh Như luôn giữ vững quyết tâm, tiếp tục tập luyện, phát huy hơn nữa tài năng, ý chí, bản lĩnh của mình để đạt kết quả cao nhất ở những giải đấu tiếp theo.

Vận động viên Huỳnh Như sinh năm 1991, tại xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Lúc nhỏ, Huỳnh Như rất đam mê thể thao, đặc biệt là môn bóng đá. Những ngày nghỉ cuối tuần, Như thường cùng các bạn nam cùng trang lứa ở địa phương thi đấu bóng đá, hoặc giao lưu với các đội bóng đá nam ngoài địa bàn xã.

[Tuyển thủ nữ Việt Nam chia sẻ sau khi giành vé dự World Cup 2023]

Năm 2005, ngành Thể thao Trà Vinh phát hiện năng khiếu đá bóng của Huỳnh Như khi Trường Năng khiếu Thể dục thể thao (Sở Thể dục thể thao Trà Vinh) xuống các huyện tuyển sinh năng khiếu bóng đá. Sau đó, Huỳnh Như được chọn vào lớp năng khiếu bóng đá nữ của tỉnh. Tuy nhiên, đến năm 2007, lớp này ngưng hoạt động.

Để phát huy tài năng của Huỳnh Như, lãnh đạo Sở Thể dục Thể thao Trà Vinh và ban huấn luyện đã giới thiệu Huỳnh Như cho câu lạc bộ Thể dục thể thao Tao Đàn (thuộc Trung tâm Thể dục Thể thao quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Trải qua quá trình phấn đấu, kiên trì học tập không ngừng, vận động viên Huỳnh Như đạt rất nhiều thành tích.

Nổi bật là góp phần cùng đội tuyển giành ngôi vô địch SeaGame 29 và 30; vô địch Đông Nam Á năm 2019. Cá nhân Huỳnh Như đoạt danh hiệu Quả bóng vàng 4 năm (2016, 2019, 2020, 2021); Vua phá lưới giải Vô địch quốc gia năm 2013, 2016, 2017; Cầu thủ xuất sắc giải Vô địch quốc gia năm 2018, 2019.

Đặc biệt, mới đây, Huỳnh Như và các đồng đội đã lập kỳ tích lịch sử khi lần đầu tiên giành tấm vé vào vòng chung kết World Cup, giải sẽ diễn ra từ ngày 20/7-20/8/2023 do hai quốc gia Australia và New Zealand đăng cai.

Dịp này, vận động viên Huỳnh Như được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh vì có thành tích giúp đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam giành vé tham dự vòng chung kết World Cup 2023./.