Hướng dẫn các cách lấy trình tạo mã đăng nhập Facebook

Lấy trình tạo mã ở đâu

Hiện có rất nhiều vụ hack tài khoản facebook khiến bạn vô cùng hoang mang. Để tài khoản của bạn nâng cấp khả năng bảo mật, bạn có thể sử dụng tính năng trình tạo mã Facebook cho thiết bị của mình. Lúc đó, tài khoản của bạn sẽ trở nên bất khả xâm phạm, đảm bảo an toàn tính riêng tư.

Trình tạo mã facebook là gì?

Trình tạo mã là một tính năng mới của Facebook có nhiệm vụ kích hoạt nên một lớp bảo vệ thứ hai. Sau khi nhập mã Facebook từ trình tạo mã, bạn mới có thể đăng nhập thành công vào tài khoản của bạn.

Trình tạo mã sử dụng thích hợp cho điện thoại di động ngay khi bạn không thể nhận được tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi xác nhận từ đội ngũ Facebook.

Khi bật trình tạo mã, tất nhiên trong mỗi phiên đăng nhập từ thiết bị hoặc trình duyệt mới, bạn cần nhập đúng mã đăng nhập mà Facebook đã cung cấp cho bạn thì bạn mới có thể vào được giao diện của mình.

Đặc biệt lưu ý không được cung cấp mã xác nhận cho bất kỳ ai, để đề phòng xâm nhập không mong muốn.

Cách lấy trình tạo mã Facebook để đăng nhập

Sau khi đăng nhập tài khoản Facebook, bạn hoàn toàn có thể sử dụng được tính năng này. Tính năng trình tạo mã xuất hiện trong cài đặt riêng tử của tài khoản của Facebook. Sau đó, bạn có thể sử dụng mã dễ dàng. Để bật trình tạo mã Facebook, bạn thao tác như sau:

  • Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng có ba dấu gạch ngang nằm ở bên góc phải của màn hình. Sau đó, tìm đến các mục cài đặt và quyền riêng tư.
  • Bước 2: Chọn vào trình tạo mã và truy cập đến phần trình tạo mã để lấy được mã đăng nhập.

Hoặc bạn có thể lấy một danh sách mã được tạo cố định khi điện thoại đang không có kết nối internet.

Với đoạn mã cố định khá dài, vì thế bạn nên lưu chúng tại nơi nào đó. Tuy nhiên, để đề phòng tính bảo mật, bạn không nên lưu chúng trong Note, Zalo hay Messenger.

Xem thêm:

  • Đổi chế độ chỉ mình tôi trên ảnh bìa và avatar Facebook
  • Lấy lại mật khẩu Facebook 2 tài khoản cùng số điện thoại

Cách đăng nhập FB với trình tạo mã

Sau khi bạn đăng nhập tài khoản trên một thiết bị mới, thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo mã để có thể hoàn tất quá trình xác thực. Lúc này, trình tạo mã sẽ cho thấy khả năng hiệu quả trong tính bảo mật.

  • Bước 1: Đăng nhập đúng tên người dùng và mật khẩu tài khoản Facebook của bạn.
  • Bước 2: Nếu như bạn nhập đúng thì sẽ được chuyển đến giao diện mới, tại đây, yêu cầu bạn nhập đoạn mã xác thực.

Đối với mã được lấy từ trình tạo mã Facebook khi bị hack bạn chỉ có thể sử dụng trong 1 lần với thời hạn trong vòng 60 giây, độ dài là 6 chữ số.

Ngài ra, bạn còn có thể sử dụng danh sách mã để tạo ra được một mã cố định. Lấy được dãy số đó, bạn vào trang web 2fa.live > Dán đoạn code vào mục đầu tiên > Nhấn nút Submit để lấy mã cố định, mã cố định sẽ được hiển thị tại mục dưới với 6 chữ số cuối cùng > Nhấn Copy để lưu vào bộ nhớ tạm, rồi dán nó trong hộp yêu cầu mã số trong giao diện của Facebook.

Lưu ý, nếu bạn quên hoặc lạc mất đoạn mã đăng nhập của Facebook thì bạn hãy chuẩn bị tâm lý mất đi tài khoản của mình. Tuy nhiên vẫn sẽ có cách lấy lại được tài khoản thông qua liên hệ với đội ngũ Facebook để được xác thực nhưng, cách thực hiện sẽ có phần rườm rà.

Trên đây là hướng dẫn cho mọi người về cách lấy trình mã đăng nhập Facebook cực kỳ dễ dàng và không tốn công sức. Chỉ cần làm theo hướng dẫn, bạn đã có thể tạo thêm lớp bảo mật thứ hai, củng cố tài khoản tránh khỏi những hành vi cố gắng xâm nhập trái phép.

Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé, và xem những thủ thuật khác trên Facebook tại trang web này, sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều đấy.