Lemongrass là gì? Sử dụng tinh dầu sả chanh có tốt không?

Lemongrass là gì? Sử dụng tinh dầu sả chanh có tốt không?

Lemongrass là gì

Lemongrass là một loại gia vị có mùi thơm tươi trong các món ăn Đông Nam Á, hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ đoán được rằng loại cỏ thơm ngon này lại có nhiều khả năng chữa bệnh bên trong thân cây xơ xác của nó! Điều đáng ngạc nhiên là tinh dầu sả chanh lemongrass được sử dụng như một liệu pháp thơm để giảm đau cơ, bên ngoài để diệt khuẩn, xua đuổi côn trùng, giảm đau nhức cơ thể và bên trong giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo thêm hương thơm tự nhiên dễ chịu cho mỹ phẩm, xà phòng và chất khử mùi tự chế.

Các hợp chất tạo nên tinh dầu sả chanh lemongrass được biết là có đặc tính kháng nấm, diệt côn trùng, khử trùng và chống viêm. Sả có thể ngăn chặn sự phát triển của một số vi khuẩn và nấm men, và nó có chứa các đặc tính chống oxy hóa. Nó cũng chứa các chất được sử dụng để giảm đau cơ, hạ sốt, cộng với kích thích tử cung và lưu lượng kinh nguyệt.

Lemongrass là gì?

Giống với Citronella, Lemongrass cũng thuộc một giống sả, Ở Việt Nam, nó còn hay được gọi là sả chanh. Trước khi chúng ta nói thêm về tinh dầu sả chanh Lemongrass, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về “Lemongrass là gì? “.

Sả chanh Lemongrass là một loại thảo mộc thuộc họ cỏ Poaceae. Sả chanh Lemongrass còn được gọi là Cymbopogon; nó là một chi của khoảng 55 loài cỏ. Lemongrass mọc thành từng đám dày đặc có thể cao 6 feet và rộng 4 feet. Nó có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và ấm áp, chẳng hạn như Ấn Độ, Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Nó được sử dụng như một loại dược thảo ở Ấn Độ và nó phổ biến trong ẩm thực châu Á. Ở các nước Châu Phi và Nam Mỹ, nó được dùng phổ biến để pha trà.

Tinh dầu sả chanh lemongrass chiết xuất từ ​​lá của cây sả, thường là giống Cymbopogon flexuosus hoặc Cymbopogon citratus . Tinh dầu có mùi chanh nhẹ và tươi với tông màu đất. Nó kích thích, thư giãn, làm dịu và cân bằng. Thành phần hóa học của tinh dầu sả chanh thay đổi tùy theo nguồn gốc địa lý; các hợp chất thường bao gồm tecpen hydrocacbon, rượu, xeton, este và chủ yếu là anđehit. Thành phần chủ yếu bao gồm chủ yếu là citral với khoảng 70 – 80 %.

Tinh dầu sả chanh lemongrass là một nguồn cung cấp các vitamin thiết yếu như vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6, folate và vitamin C. Nó cũng cung cấp các khoáng chất thiết yếu như magiê, phốt pho, mangan, đồng, kali, canxi, kẽm và sắt.

Trên thực tế, tinh dầu sả chanh lemongrass là một công cụ phổ biến trong liệu pháp hương thơm giúp giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể sử dụng tinh dầu sả chanh để cải thiện sức khỏe của mình.

Theo Essence,

  • Sả chanh Lemongrass còn được gọi là địa lan và thuộc họ cỏ Poaceae .
  • Sả chanh có tinh dầu và là một trong những loại tinh dầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì tính hiệu quả, lợi ích cho sức khỏe và nhiều ứng dụng khác nhau.
  • Sả chanh có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới như Ấn Độ, Trung Quốc và Thái Lan, nơi nó có truyền thống được sử dụng như một chất tạo hương vị trong thực phẩm, đồ uống và món tráng miệng và có khả năng tăng cường tuần hoàn và miễn dịch.
  • Do khả năng hạ sốt của nó, Sả chanh được gọi là “cỏ hạ sốt” trong một số nền văn hóa làm “trà hạ sốt” từ lá Sả.
  • Sả chanh được sử dụng phổ biến nhất để giảm các vấn đề về tiêu hóa, giảm đau nhức cơ thể, nhiệt độ cao và loại bỏ vi khuẩn có hại.

Lemongrass là gì

Nguồn gốc của Lemongrass