Mạng xã hội Lotus là gì? Tính năng nổi bật của MXH Lotus

Mạng xã hội Lotus là gì? Tính năng nổi bật của MXH Lotus

Lotus là gì

Là mạng xã hội đa nền tảng, Lotus dưới sự điều hành của tập đoàn VCCorp đã trở thành một cộng đồng thông tin thu hút người Việt Nam sử dụng theo đúng với slogan quen thuộc “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.

Lotus, người sử dụng có thể trở thành một nhà sáng tạo nội dung nhờ vào các tính năng đặc biệt. Tại đây, các bạn có thể trở thành phóng viên, người nổi tiếng, doanh nghiệp,…tùy theo mục đích sử dụng và cách thức bạn muốn truyền tải thông tin đến những người dùng khác.

Với các công cụ thông minh được tạo ra trên ứng dụng, người dùng có thể tự tạo ra các nội dung thông tin, các bài viết đẹp mắt, có nội dung mang giá trị truyền tải hữu ích đến cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, mỗi người đều có thể tương tác qua lại lẫn nhau để góp ý và bày tỏ ý kiến bằng các nút tương tác như bình luận, yêu thích, chia sẻ,…

Mạng xã hội Lotus là gì
Mạng xã hội thông tin Lotus

Đặc biệt hơn, các bài viết có nội dung mang lại giá trị đều được quy đổi thành tiền. Chỉ cần bạn có nội dung độc đáo, nhanh chóng, độc quyền thì bài bạn đăng sẽ rất có thể được các bên cần thông tin như phóng viên báo chí, doanh nghiệp mua lại để re-up thông tin.

Một số tính năng nổi bật của Lotus

1. Tương tác với người nổi tiếng

Theo VCCorp, mối quan hệ giữa những người nổi tiếng và fan ngày càng chặt chẽ và, điều này đòi hỏi sự giao lưu, tương tác qua lại. Do đó, Lotus cung cấp các tính năng như “Checkin cùng Sao” để những người nổi tiếng có thể trao danh hiệu “fan cứng” như một món quà cho người hâm mộ.

2. Chia sẻ tiện ích

Nhằm tăng giá trị sử dụng, Lotus hợp tác với các hãng và dịch vụ lớn như hãng hàng không Vietjet để người dúng có thể đặt vé máy bay ngay tại ứng dụng này. Mạng xã hội của người Việt – Lotus cũng hợp tác với các công ty du lịch lớn cho phép book tour du lịch như WOW Holiday.

3. Chia sẻ và nâng cao ý thức cộng đồng

Hướng tới các giá trị nhân văn cao cả, các chiến dịch và hoạt động vì cộng đồng, Lotus cũng đã tạo là nhiều hoạt động thú vị trên sân chơi của mình nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng, đặc biệt là về việc xả thải rác ra môi trường. Ví dụ như chiến dịch “Cuộc chiến Trộm Nhựa” được tổ chức trong 30 ngày với phần thưởng 5000 token đã thu hút rất nhiều người tham gia.

Giao diện của mạng xã hội Lotus
Giao diện của mạng xã hội Lotus

4. Chia sẻ nội dung đa dạng

Thông qua các format như:

  • Media Unit
  • eMagazine
  • Photo Story
  • Trending News
  • Photo Gallery
  • Video News
  • Sách & Truyện
  • Chuỗi Video
  • Danh sách nhạc

Lotus hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin một cách đa dạng và chuyên nghiệp mà không bị bó buộc bởi những dòng text khô khan.

5. Mở rộng tính tương tác

Thể hiện được sự đẳng cấp của mình, Lotus mở rộng khả năng tương tác cho người dùng khi tạo ra nhiều tính năng hơn như “Đọc, “Impact”, “Xem”, “Retus”, “Fan” chứ không chỉ có LikeShare thông thường.

Bằng cách sử dụng thuật toán, Lotus tối ưu hóa các bài đăng có nhiều token nhằm đưa đến những giá trị tích cực đến bạn đọc, để những bài viết được chia sẻ trở nên giá trị và có nội dung đáng xem hơn

6. Hoạt động dựa trên tin tức và cộng đồng

Mạng xã hội Lotus dựa trên nội dung thông tin tổng hợp để đưa ra những tin tức phong phú mỗi ngày đến cho người đọc. Các thông tin thường dựa trên nguồn chính luận, mang tính thời sự nóng hổi, từ nhà sáng tạo nội dung và cộng đồng. Để không để người dùng bị chìm trong biển thông tin hỗn loạn, Lotus đã hoạt động rất thông minh khi cho phép tìm kiếm chọn lọc thông tin và tìm kiếm, sắp xếp dựa vào ngữ cảnh.

Lotus là mạng xã hội của người Việt và đang được xây dựng, phát triển vô cùng uy tín. Nếu chưa cài đặt thì hãy cài đặt Lotus ngay thôi nào!

Cùng tìm hiểu: Tiktok – Ứng dụng mạng xã hội video Hot nhất hiện nay