Thành phố London, England, UK | duhocnamphong.vn

Thành phố London, England, UK | duhocnamphong.vn

Luân đôn ở đâu

Thanh pho London, UK

Dân số

Là thành phố đông dân nhất trong số các thành phố trong Liên minh châu Âu và chiếm 13,4% dân số Vương quốc Anh. Khu vực đô thị của London là khu vực đông dân thứ hai ở EU , sau Paris, với 9.787.426 cư dân trong cuộc điều tra dân số năm 2011.

Khí hậu

London có khí hậu ôn đới đại dương (temperate oceanic climate) với mùa hè không quá nóng và mùa đông lạnh. Lượng mưa trung bình hàng năm thấp khiến cho thời tiết London khô hơn trung bình toàn cầu. Mùa đông thời tiết mưa nhiều hơn và ẩm ướt, bầu trời nhiều mây. Nhiệt độ mùa hè đã có khi lên đến 38 độ C nhưng thường trung bình ở khoảng 24 độ C. Nhiệt độ giảm xuống tới -21 độ C vào mùa đông và ít có biến động lớn về nhiệt độ, hiếm khi có tuyết rơi, ít nhất một lần vào mỗi mùa đông.

Thanh pho London, UK_Trafalgar Square

Kinh tế

Đứng thứ 26 trong số 300 thành phố lớn về hiệu quả kinh tế, có GDP khu vực đô thị lớn đứng ở vị trí thứ 6; London, New York và Singapore là 3 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Ngoài ra đây cũng là thành phố dẫn đầu xu hướng trong các lĩnh vực về nghệ thuật, thương mại, giáo dục, giải trí, thời trang, chăm sóc sức khoẻ, truyền thông, dịch vụ chuyên nghiệp, nghiên cứu và phát triển, du lịch và giao thông bởi vậy nên đây là khu vực cung cấp một lượng lớn việc làm cho các công chức và người lao động. Đây là điểm đến đầu tư hàng đầu, lưu trữ nhiều nhà bán lẻ quốc tế hơn và các cá nhân có giá trị ròng cực cao so với bất kỳ thành phố nào khác.

Địa điểm

London – thành phố được nhiều khách du lịch quốc tế ghé thăm nhiều nhất trên thế giới và có hệ thống sân bay thành phố bận rộn nhất được đo bằng lưu lượng hành khách. Lí do, vì, London là một trong những thành phố lâu đời trên thế giới với nhiều địa điểm nổi tiếng, trong đó có World Heritage Sites, bao gồm: Tower of London; Kew Gardens; Palace of Westminster, Westminster Abbey và St Margaret’s Church. Ngoài ra còn có Greenwick Mean Time, nơi có kinh tuyến gốc đi qua.

Bên cạnh đó là các cung điện, lâu đài lịch sử cùng nhiều địa danh khác, bao gồm: Buckingham Palace, the London Eye, Piccadilly Circus, St Paul’s Cathedral, Tower Bridge, Trafalgar Square và The Shard. London có nhiều bảo tàng , phòng trưng bày, thư viện và các sự kiện thể thao: British Museum, National Gallery, Natural History Museum, Tate Modern, British Library và West End theatres. London Underground là mạng lưới đường sắt ngầm lâu đời nhất trên thế giới.

Thành phố đa dạng về văn hóa với hơn 300 ngôn ngữ được sử dụng trong khu vực. London cũng là thành phố duy nhất đã 3 lần đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa hè, lần gần nhất là Thế vận hội mùa hè 2012.

Thanh pho London,UK_Shangri_La at The Shard

Giáo dục

Các trường đại học London là các trung tâm đào tạo lớn nhất của viện giáo dục ở Châu Âu, Imperial College London trong khoa học, y học, công nghệ, kỹ thuật và toán học; London School of Economics and Political Sciences (LSE) chuyên đào tạo các ngành kinh tế học, tài chính và kinh doanh.

Thanh pho London, UK_Imperial College London