5 cách tra cứu đơn hàng Viettel Post nhanh chóng và chính xác nhất

5 cách tra cứu đơn hàng Viettel Post nhanh chóng và chính xác nhất

Mã vận đơn viettel post ở đâu

Viettel Post là gì? Viettel Post là một trong những đơn vị vận chuyển lớn được ưa chuộng và uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách tra cứu đơn hàng Viettel Post. Bài viết hôm nay, hãy cùng Nhanh.vn đi tìm hiểu 5 cách tra cứu đơn hàng Viettel Post dễ dàng và chính xác nhất ngay dưới đây nhé!

tra cứu đơn hàng Viettelpost nhanh chóng

  • Bạn là người bán hàng:Nếu bạn là người bán hàng và cần kiểm tra, theo dõi hành trình bưu kiện Viettel Post để giục shipper giao hàng, hỗ trợ người nhận lấy hàng sớm nhất thì bạn có thể tra mã vận đơn này ngay tại kênh quản lý bán hàng cá nhân. Cụ thể, các kênh trên sàn TMĐT bạn có thể lựa chọn như Shopee, Lazada, Tiki,… hay các kênh quản trị phần mềm, hệ thống tạo, lên đơn mà bạn đã dùng để quản lý đơn hàng của mình.
  • Bạn là người gửi (khách gửi lẻ trực tiếp tại các bưu cục):Nếu bạn là người gửi hàng đi trực tiếp tại bưu cục Viettel Post, bạn đang gặp phải vấn đề với đơn hàng của mình, bạn có thể lấy mã trực tiếp ngay lúc gửi hàng hay nhờ các giao dịch viên bưu cục lấy lại mã nếu bạn vô tình đã quên.
  • Bạn là người mua hàng:Cuối cùng, nếu là người mua hàng thì bạn cũng có thể lấy mã dễ dàng, đơn giản bằng cách hỏi người bán hay lấy mã chi tiết ngay trên đơn đặt hàng, hóa đơn (qua các ứng dụng đặt hàng như mã đơn khi mua hàng trên Shopee, Lazada, Tiki…).

Cách kiểm tra mã vận đơn Viettel Post

Kiểm tra mã vận đơn Viettel Post

Mã vận đơn Viettel Post thường được in ngay phía dưới mã vạch ở phía trên góc phải của tờ phiếu gửi hàng mà ViettelPost đưa cho bạn. Nếu bạn tạo đơn hàng bằng app Viettel Post thì mã vận đơn sẽ hiển thị ngay sau khi hệ thống thông báo bạn đã tạo đơn thành công.

Lấy mã vận đơn Viettel Post

Lấy mã vận đơn Viettel Post

Mỗi giao dịch vận chuyển hàng hóa, Viettel sẽ cung cấp cho khách hàng một phiếu gửi cung cấp mã vận đơn. Mã vận đơn Viettel là mã số được Viettel cung cấp cho khách hàng để xác thực hàng hóa. Mã vận đơn này là riêng biệt, với mỗi giao dịch khách hàng sẽ được cung cấp một mã vận đơn khác nhau.

Tra cứu vận đơn Viettel giúp khách hàng biết được hàng hóa của mình hiện đang nằm tại bưu cục nào – đã trên đường vận chuyển hay chưa – giao hàng có thành công hay không. Chính vì vậy, mã vận đơn Viettel Post rất quan trọng vì nó là yếu tố để giúp người dùng nắm giữ thông tin về gói hàng của mình khi được gửi đi.

Bước 1: Truy cập vào website https://viettelpost.com.vn/

Bước 2: Bạn nhấp vào tra cứu, một cửa sổ tra cứu hành trình đơn hàng hiện ra.

Bước 3: Nhập mã đơn hàng và mã capcha cho thật chính xác rồi bấm tra cứu đơn hàng

Tra cứu vận đơn Viettel Post bằng website

Tra cứu vận đơn Viettel Post bằng website

Các thông tin bạn tra cứu sẽ hiện ra bao gồm:

Khối lượng bưu phẩm

Tên người nhận bưu phẩm

Trạng thái bưu phẩm

Hành trình di chuyển của bưu phẩm (Bưu phẩm đang ở đâu?)

Địa chỉ bưu cục gửi hàng

Địa chỉ bưu cục nhận hàng

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu nhiều đơn hàng cùng một lúc bằng cách bạn nhập giữa những mã phiếu gửi cách nhau bằng dấu phẩy.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Viettel Post

Bước 2: Bấm chọn mục đơn hàng cấu hình sẽ hiện ra những đơn hàng mà các bạn đã gửi. Nếu muốn tìm kiếm 1 đơn hàng nào đó các bạn chỉ cần chọn tại biểu tượng kính lúp rồi nhập mã đơn hàng.

Lưu ý: App Viettel Post chỉ xem được các đơn hàng dựa trên số điện thoại đã đăng ký khi gửi, không xem được mã vận đơn khác của số điện thoại khác.

Bước 3: Các thông số trong App cũng tương tự như trên web (trạng thái đơn hàng, trọng lượng, dịch vụ vận chuyển,…). Nhưng thêm vào phí vận chuyển để người mua và người bán dễ dàng nhận biết.

Tải ứng dụng tại đây:

Để thực hiện tra cứu đơn hàng Viettel Post thông qua tổng đài CSKH, bạn có thể gọi vào số điện thoại: 19008095. Sau đó làm theo hướng dẫn:

Nhấn phím 1 để tra cứu vận đơn trong nước.

Nhấn phím 2 để tra cứu vận đơn quốc tế.

Nhấn phím 3 để được hỗ trợ dịch vụ vận chuyển đa phương thức My Go.

Thu tiền cước được tính theo quy định của mỗi nhà mạng.

Theo dõi lịch trình đơn Viettel Post qua tin nhắn hiệu quả.

Với cách tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể tra cứu đơn hàng qua tin nhắn theo cú pháp:

Tracking_mã vận đơn gửi 178

Tổng đài sẽ đáp ứng và trả về kết quả cho bạn. Chi tiết đơn hàng của bạn bao gồm thông tin: nơi gửi hàng, ngày gửi, dịch vụ sử dụng, trọng lượng, tổng cước thanh toán và trạng thái đơn hàng.

Bước 1: Truy cập vào trang fanpage của Viettel Post (có tích xanh) tại https://www.facebook.com/viettelpost/

Bước 2: Bấm chọn mục nhắn tin, tại đây bạn trực tiếp nhắn tin cho admin, cung cấp mã vận đơn để được hỗ trợ tra cứu.

Tra cứu đơn Viettel Post qua fanpage

Tra cứu vận đơn Viettel Post qua Fanpage

Thông thường thì Viettel Post giao hàng trong bao lâu?

  • Tuỳ vào mỗi khu vực sẽ quy định thời gian giao và giữ hàng hoá trong từ 2 -5 ngày nếu khách hàng thực sự có nhu cầu nhận hàng.

Nếu hàng hoá trong quá trình vận chuyển bị mất với khách hàng sử dụng dịch vụ thu hộ COD thì Viettel Post có chính bồi, hoàn hay không?

  • Theo quy sẽ đền bù 100% đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ thu hộ tiền COD trong trường hợp bị mất. Nhưng số tiền này sẽ không bao gồm lợi nhuận và bồi thường tối đa không quá 30 triệu đồng.

Viettel Post có hỗ trợ giao lại hàng hay không?

Viettel Post luôn cố gắng hỗ trợ giao lại hàng thành công trong trường hợp tại thời điểm giao hàng khách hàng bận việc. Khách hàng có thể hẹn lại thời gian nhận hàng với bưu tá nhưng không được trễ hẹn quá 3 lần nếu không Viettel Post sẽ cập nhật trạng thái giao hàng không thành công và hoàn trả hàng về cho shop.

Tổng quan Viettel Post được biết là tên viết tắt của Tổng Công ty Cổ phần bưu chính Viettel, được thành lập năm 1997. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, công ty luôn giữ vững phong độ và nằm trong top 10 công ty uy tín hàng đầu về ngành vận tải & Logistic tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ của hãng vận chuyển Viettel Post

Thông tin liên hệ của hãng vận chuyển Viettel Post

Thông tin liên hệ, tổng đài Viettel Post

📍 Trụ sở chính: Toà nhà N2, Km2, Đại lộ Thăng Long, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

✉️ Email: cskh@viettelpost.com.vn

☎️ Tổng đài hỗ trợ: 19008095 (07:00 – 20:00)

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/viettelpost/

Website: https://viettelpost.com.vn/

Gửi biểu mẫu thông tin khiếu nại: https://viettelpost.com.vn/gui-khieu-nai/

Trên đây là 5 cách tra cứu vận đơn Viettel Post nhanh chóng, chính xác nhất mà Nhanh.vn đã tổng hợp dành cho các bạn đọc. Nếu có bất kỳ bất khoăn, thắc mắc nào cần tìm lời giải đáp, các bạn đừng ngần ngại để lại ở phần bình luận bên dưới ngay bây giờ, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Đọc thêm:

Hướng dẫn tra mã vận đơn của Viettel Post vô cùng đơn giản

Nên chọn Viettel Post hay Bưu điện khi gửi hàng liên tỉnh