THÀNH PHỐ MARYLAND & TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ – Cali visa

THÀNH PHỐ MARYLAND & TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ – Cali visa

Maryland ở đâu

Maryland bao gồm rất nhiều những vùng đất nhỏ, một trong những nickname của Maryland là “nước Mỹ thu nhỏ”. Tọa lạc ngay phía dưới đường Mason-Dixie và nằm ở giữa ranh giới các bang phía Bắc và phía nam. Vì vậy, Maryland có đặc điểm đặc trưng của cả hai bên dải phân cách, cùng với đó là những danh lam thắng cảnh tuyệt vời.

Một trong những loại phong cảnh tại Mỹ mà bạn sẽ không thể tìm thấy tại Maryland đó là sa mạc – vì đơn giản khí hậu tại đây quá ẩm ướt!! Chẳng hạn như vịnh Chesapeake, nó có gần 50 con sông và suối, hồ và dĩ nhiên là đều chảy ra Đại Tây Dương.

Vịnh Chesapeake là một trong những cửa sông lớn nhất của Hoa Kỳ. Tách Maryland ra khỏi Virginia, đây là một trong những điểm được tham quan nhiều nhất tại tiểu bang này. Khách du lịch từ khắp nơi có thể thưởng thức các hoạt động phổ biến của vịnh như câu cá, cua, bơi, chèo thuyền và đi thuyền buồm.

Ngoài ra còn có các điểm tham quan khác như cao nguyên Piedmont, nơi đây bao gồm các ngọn đồi, mỏ đá và các thác nước và dãy núi Appalachian, bao gồm những cánh rừng, đầm lầy, và các vườn nho.

Thành phố lớn nhất của tiểu bang Maryland là cảng biển lớn Baltimore, nơi đây thực sự nổi tiếng trong những năm gần đây do được chọn làm bối cảnh cho một trong những series truyền hình ăn khách “The Wire”. Tuy nhiên, chương trình này lại tập trung và những mảng tối tại bang Maryland, nhưng quay hình tại các vùng có dân cư nghèo. Điều này sẽ chứng minh được thu nhập trung bình tại Maryland là rất cao, và nằm trong top những bang có thu nhập trung bình đầu người cao nhất tại nước Mỹ.

MARYLAND

Maryland: Những điều thú vị

  • Nằm ở phía đông bắc Hoa Kỳ; biên giới với Pennsylvania, Tây Virginia, Delaware, Virginia và Đại Tây Dương
  • Thủ phủ là Annapolis và thành phố lớn nhất là Baltimore
  • Các ngành dịch vụ, bao gồm du lịch, bán lẻ, truyền thông và tài chính, chiếm hơn 80% công việc của người Maryland.
  • Các nghệ sĩ Maryland nổi tiếng bao gồm ca sĩ Eva Cassidy, nhạc sĩ Frank Zappa, diễn viên David Hasselhoff và nghệ sĩ R & B Toni Braxton
  • Sông Susquehanna, chảy vào Vịnh Chesapeake, chảy qua nhiều điểm và lên đến cả dặm.
  • Maryland là một trong những nơi sản xuất gia cầm hàng đầu của nước Mỹ.
  • Một trong những đặc sản tại Maryland chính là cua xanh, được biết đến rất nhiều do vị ngọt của nó.

Top trường đại học tại Maryland

  • Maryland là “cái nôi”của một trong những trường đại học có uy tín bậc nhất Hoa Kỳ, Đại học John Hopkins, được xếp hạng 16 trong Bảng Xếp hạng Đại học Thế giới (QS 2011/12).
  • John Hopkins xếp hạng rất cao trong top các trường về y học (thứ 8), khoa học sinh học (thứ 13), thể hiện danh tiếng một các mạnh mẽ trong các lĩnh vực khoa học đời sống và công nghệ sinh học.
  • Đại học lớn nhất của bang là Đại học Maryland, có trụ sở tại thành phố College Park, rất gần với thủ đô của Hoa Kỳ, Washington, D.C