Mẹo nâng vật nặng đúng cách tránh tổn thương cột sống

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây chấn thương cột sống, thoái hóa cột sống là do khuân vác, bê vật nặng không đúng cách, làm việc quá sức…Một vài mẹo nâng vật nặng đúng cách tránh tổn thương cột sống mà bạn nên tham khảo ngay sau đây.

Xem thêm:

Nâng vật nặng đúng cách tránh tổn thương cột sống

Tham khảo và áp dụng phương pháp sau đây trong việc xử lý hàng hóa nặng từ đó có thể ngăn ngừa tình trạng đau lưng, chấn thương cột sống.

1.Hãy suy nghĩ trước khi làm

Cách chữa đau thần kinh tọa do thoát vị

Điều trị đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm bằng một vài biện pháp an toàn ngay tại nhà, mang lại hiệu quả cao giúp người bệnh yên tâm hơn. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp điều trị sau.

Mẹo nâng vật nặng đúng cách tránh tổn thương cột sống

Mẹo nâng vật nặng đúng cách tránh tổn thương cột sống

Trong trường hợp phải khuân hàng nặng, trước khi thực hiện bạn cần suy nghĩ xem “vật này nên đặt ở đâu, đi đường nào ngắn nhất, tìm kiếm dụng cụ hỗ trợ, dọn dẹp vật cản trên đường…”, bạn hình dung, xác định trước những hành động mà mình sẽ làm sẽ giúp công việc hoàn thành được tốt hơn.

>>> Tìm hiểu 4 tư thế sai phổ biến gây ảnh hưởng đến hệ xương cột sống

2.Cách bê vật nặng

Trước khi bê một hàng hóa nào đấy bạn cần xem tải trọng của nó, vật đó quá nặng bạn nên tìm người giúp đỡ hoặc có công cụ hỗ trợ, trong trường hợp bạn có thể làm được thì bạn cần biết cách nâng đỡ hàng hóa đó như thế nào cho đúng.

+ Đứng sát vào vật cần bê

+ Hạ thấp đầu gối, 2 chân dang rộng

+ Cố gắng nâng vật cần bê một cách dứt khoát

+ Yêu cầu mặc quần áo phù hợp, không mặc quần áo quá bó hoặc quá chật, không đi giầy cao gót…bởi như vậy chỉ khiến công việc của bạn thêm khó khăn hơn trong khi thực hiện.

3.Đừng cong lưng khi nâng hàng hóa

Hơi uốn nhẹ phần lưng, hông và đầu gối sẽ tốt hơn là bạn khom lưng, còng lưng ra để nâng vật nặng đó, tư thế này kéo dài lặp đi lặp lại trong thời gian dài sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ xương cột sống gây  thoái hóa cột sống.

Bê vật nặng đúng cách sẽ giảm thiểu tình trạng đau nhức xương khớp được hiệu quả

Bê vật nặng đúng cách sẽ giảm thiểu tình trạng đau nhức xương khớp được hiệu quả

4.Biết giới hạn sức khỏe bản thân

Đừng bê hoặc nhấc một vật nào đó quá nặng so với sức khỏe của bản thân. Nhiều người có suy nghĩ cố làm cho xong, tuy nhiên tình trạng “cố” này sẽ gây ảnh hưởng đến cột sống mà chính do tâm lý coi thường, chủ quan của bạn gây ra.

benh-voi-hoa-cot-song-lungLàm sao để biết mình có bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm không?

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh dai dẳng và khó chữa nhất hiện nay. Đây cũng là căn bệnh làm xáo trộn cuộc sống của rất nhiều người, nhiều biến chứng còn dẫn tới cả bệnh đau lưng.

 

5.Đặt hàng hóa

Khi bê vật nặng đúng cách bạn cũng cần biết cách hạ hàng hóa xuống sao cho đúng. Tốt nhất khi hạ hàng hóa nên đặt ở nơi cao hơn đầu gối bởi như vậy cơ thể bạn sẽ không phải cúi cong người xuống. Nếu bắt buộc phải để hàng xuống đất, bạn cần chú ý để nhẹ nhàng, dang rộng 2 chân từ từ để hàng hóa xuống.

Tìm hiểu:

Đó là một vài cách đơn giản về việc nâng đỡ hàng hóa, bê khuân vác vật nặng mà bạn cần tham khảo và áp dụng nhằm tránh tình trạng làm tổn thương, thoái hóa cột sống.

>>> Tham khảo bài thuốc gia truyền từ thảo dược tự nhiên trị dứt điểm bệnh thoái hóa cột sống.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/