Gelatin Là Gì? Công Dụng Bột Gelatin? Mua Bột Gelatin Ở Đâu?

Mua gelatin ở đâu

Gelatin là gì? Bột gelatin có tác dụng gì mà lại được sử dụng trong chế biến ẩm thực nhiều đến vậy và gelatin mua ở đâu khi cần? Để giải đáp từ A đến Z các vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu với Chefjob.

Được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm, nhất là với các món chè, bánh, thạch hay kẹo dẻo,… nhưng không phải ai cũng biết về gelatin. Sở hữu cho mình nhiều công dụng đặc biệt nên gelatin nhanh chóng trở thành “bạn đồng hành” với Thợ làm bánh, Đầu bếp và cả chị em nội trợ. Vậy, gelatin là gì? Bột Gelatin là bột gì? Gelatin mua ở đâu? Công dụng của bột Gelatin như thế nào? Bạn sẽ biết ngay thôi.

Gelatin là gì? Bột gelatin là bột gì và công dụng

Gelatin là chế phẩm được tạo ra từ collagen chiết xuất ở phía dưới da, xương của động vật hoặc từ thực vật. Đây là một loại protein không vị, không mùi, chúng trong suốt hoặc có màu hơi vàng.

Bột gelatin được sản xuất từ Gelatin, có tác dụng giúp ổn định cấu trúc thực phẩm, tránh hiện tượng tách lỏng để từ đó giúp thành phẩm có kết cấu bền hơn, đạt kết quả như mong đợi. Với các đặc tính trên, bột Gelatin được ứng dụng nhiều trong chế biến thực phẩm: Làm bánh, nấu chè, kẹo,…

Ngoài ứng dụng trong ẩm thực, bột Gelatin cũng được ứng dụng trong việc làm đẹp. Bột Gelatin chứa thành phần axit amin giúp xây dựng và tái tạo collagen cho cơ thể mà đặc biệt là giúp da trắng sáng, mịn màng hơn, từ đó tăng cường vẻ đẹp và làn da cho chị em phụ nữ.

Chưa hết, bột Gelatin còn có tác dụng giảm đau khớp bởi axit amin trong Gelatin sẽ giúp xây dựng lại collagen, sụn và các mô liên kết của khớp.

Bột Gelatin mua ở đâu?

Mua bột Gelatin ở đâu tốt và chính hãng là điều mà người dùng vô cùng quan tâm, đặc biệt khi tình trạng bột Gelatin “trôi nổi” khắp thị trường như hiện nay đang khiến nhiều người càng lo lắng hơn. Bạn nên mua tại các cửa hàng lớn, siêu thị,… có ghi xuất xứ, mã vạch rõ ràng trên bao bì.

Giá bột Gelatin tham khảo hiện nay:

  • Gelatin bột có giá khoảng 350.000 đồng đến 380.000 đồng/kg.
  • Gelatin loại lá có giá khoảng 5.000 đồng/lá.

Cách sử dụng Gelatin dạng bột và lá

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật trong chế biến thực phẩm, làm đẹp, sức khỏe đến vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng Gelatin hợp lý để phát huy hết công dụng của chúng. Nếu bạn cũng đang tò mò về cách sử dụng Gelatin, hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn.

  • Gelatin dạng bột: Sử dụng trực tiếp bằng cách cho Gelatin vào chung với bột làm bánh, hòa với nước rồi thoa lên mặt,… Bạn nên lưu ý với các sản phẩm có sử dụng Gelatin, tốt nhất bạn hãy cho chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 8 tiếng để chúng có được độ lạnh cũng như độ đông cần thiết. Khi công thức làm bánh có thêm trái cây thì bạn nên xay nhuyễn chúng trước khi trộn vào để có tác dụng tốt nhất.
  • Gelatin dạng lá: Cho Gelatin dạng lá vào bát, đổ thêm nước rồi cho vào lò vi sóng chừng 10 phút, sau đó bạn lấy ra trút bỏ nước đi.

Bột Gelatin có phải bột rau câu không?

Vì cùng có nhiều tác dụng kết dính và làm dẻo khác nhau mà nhiều người vẫn lầm tưởng bột Gelatin và bột rau câu là một nhưng không phải vậy.

  • Thành phần: Bột Gelatin được tạo nên từ collagen trong quá trình đun sôi da động vật và xương, có hai dạng là bột và lá. Bột rau câu cũng có nguồn gốc tự nhiên nhưng từ thực vật mà chủ yếu là tảo đỏ của Nhật và rong biển với hai dạng là bột, sợi.
  • Cách dùng: Không cần nấu bột Gelatin lên mà có thể dùng trực tiếp với bột, giúp bột nở ra sau đó chế biến thành nhiều loại bánh khác nhau, nếu dùng Gelatin cho làm đẹp thì dùng trực tiếp luôn. Bột rau câu thì ngược lại và khi đông đặc, khả năng kết dính của bột rau câu cao gấp 8 lần bột Gelatin.

Sau khi xem qua những kiến thức bổ ích trên đây của chefjob.vn, bạn đã biết Gelatin là gì và ứng dụng của Gelatin trong ẩm thực cũng như đời sống rồi chứ? Nếu bạn cũng đang muốn chế biến các loại bánh hay làm đẹp, đừng quên Gelatin nhé!