2022 Mua Macbook chính hãng ở đâu uy tín nhất – hoangclick.com

Mua macbook ở đâu uy tín

Macbook không dễ dàng nâng cấp như một số dòng laptop chạy Windows và nó cũng có một số ưu điểm và nhược điểm mà bạn nên cân nhắc như

Bộ nhớ trong và RAM không nâng cấp được

Trước khi mua bạn nên lưu ý điều này bởi Macbook hiện nay thì RAM và ổ cứng lưu trữ được hàn chết với bo mạch, nếu không phải là chuyên gia trong ngành thì không thể thay thế được, nếu bạn cố tình thay thế thì sẽ bị mất bảo hành Apple hoặc gây ảnh hưởng xấu đến máy.

Do đó bạn cần phải xác định rõ nhu cầu của mình và muốn sử dụng trong thời gian bao lâu nữa, chẳng hạn nếu là dân thiết kế đồ hoạ thì nên chọn dung lượng RAM tối thiểu phải là 16G để có thể yên tâm sử dụng thêm một vài năm nữa.

Chọn mua Macbook Pro hay Macbook Air

Mua Macbook Pro

Mua Macbook Pro khi bạn muốn một thiết kế mạnh mẽ và cấu hình mạnh mẽ hơn, có thể dễ dàng thực hiện mọi tác vụ nặng, có thể thay thế các dòng laptop gaming hay thậm chí là các dòng laptop đồ hoạ.

Mua Macbook Air

Macbook Air thiên về tính thẩm mỹ như mỏng nhẹ, phù hợp với các công việc văn phòng, kế toán, nhập liệu liên quan, tuy nhiên hiện nay với chip Apple M1 thì hiệu năng cũng rất mạnh và đặc biệt là thời lượng pin được kéo dài đáng kể.

Nếu mua MAcbook cũ

Bạn nên chọn các đời mới nhất càng tốt, hạn chế mua các đời sâu từ 2018 trở về trước bởi pin chai nhiều, hiệu năng kém hơn và đặc biệt là các lỗi liên quan đến bàn phím cánh bướm – điểm bị chê nhiều nhất trên Macbook.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của Macbook

Không có sản phẩm nào là hoàn hảo, Macbook cũng vậy, khi bạn mới chuyển từ Windows sang thì sẽ có những lúc macOS đưa bạn lên đỉnh của sự sung sướng nhưng bên cạnh đó với một số nhu cầu khác thì sẽ cho bạn những tình huống trớ trêu oái oăm, chúng ta cùng khám phá nhé.

Macbook dành cho ai

Dành cho những người thích macOS, tất nhiên rồi, bạn đang dùng iPhone, iPad và muốn đồng bộ hệ sinh thái, chắc hẳn bạn đã nghe macOS mượt mà, macOS ít lỗi, macOS bảo mật cao.

Macbook dành cho những lập trình viên, người làm công việc xử lý ảnh, video Editor

Macbook không dành cho ai

Nếu bạn là người làm việc văn phòng và đặc biệt là các công việc thường xuyên phải sử dụng các phần mềm phổ biến như Word, Excell thì KHÔNG nên chọn mua Macbook, tất nhiên là vẫn có những bản Office dành cho macOS nhưng vẫn không thể trơn tru như trên Windows được.

Bạn là một game thủ và muốn tìm một chiếc laptop gaming có thiết kế mỏng nhẹ, hãy bỏ qua Macbook đi nhé, thay vào đó mà bạn nên chọn các dòng laptop gaming của Windows để cho trải nghiệm tốt hơn nhé, hay thậm chí một số game không thể cài được trên macOS.

Bạn là một nhà thiết kế nhà, nội thất, kiến trúc sư thì bạn cũng nên bỏ qua macOS luôn, trừ khi bạn muốn edit video chỉnh sửa trên các phần mềm của macOS như Final Cut …

Những người gõ phím nhiều: thực sự thì bàn phím của Macbook bố trí rất hoàn hảo, touchbar tiện lợi nhưng cảm giác gõ phím vẫn không thể khen được, hành trình phím thấp, hoangclick mới chuyển từ Thinkpad sang thì đúng là một trời một vực và đã phải sắm ngay bàn phím cơ không dây cho Macbook – Keychron K8.