Mang thai là giai đoạn người mẹ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất để duy trì sức khỏe cho bản thân và thai nhi. Bên cạnh việc sử dụng sữa bầu, nhiều mẹ có xu hướng tìm đến các loại thức uống dinh dưỡng, trong đó có ngũ cốc.
Tuy nhiên, thị trường hiện nay có quá nhiều thương hiệu ngũ cốc cho bà bầu, từ nội địa đến nhập khẩu, thật khó để tìm ra sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu.
Trong bài này mình sẽ giúp bạn tìm hiểu về 5 loại ngũ cốc cho bà bầu được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Đây đều là những sản phẩm chất lượng và được nhiều người tin dùng trong suốt thai kỳ.
Các mẹ hãy đọc và tham khảo nhé!
1. Top 5 ngũ cốc cho bà bầu tốt nhất hiện nay
Để có kết quả này mình dựa vào trải nghiệm thực tế, đánh giá của người dùng, thương hiệu và doanh số bán ra thị trường.
1.1. Ngũ cốc mẹ bầu Zera (khuyên dùng)
Sẽ không có gì bất ngờ khi Zera là thương hiệu dẫn đầu trong danh sách ngũ cốc cho bà bầu tốt nhất hiện nay.
MUA NGŨ CỐC ZERA CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY
Ngũ cốc Zera được sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Zera Việt Nam, có tác dụng bồi bổ sức khỏe bà bầu, giúp thai nhi phát triển toàn diện.
Với thành phần gồm 14 loại hạt tự nhiên siêu dinh dưỡng nguồn gốc trong nước và nhập khẩu như: hạt óc chó, macca, hạnh nhân, hạt chia, mè đen, hạt sen, gạo lứt huyết rồng…. Zera được xem là nguồn cung cấp dưỡng chất lành mạnh cho cả mẹ và bé.
Thành phần của Zera được các chuyên gia dinh dưỡng tính toán theo tỷ lệ chuẩn để mang lại những công dụng sau:
- Cung cấp vitamin, sắt, canxi, axit folic, omega- 3, DHA và các nguyên tố vi lượng giúp mẹ bầu có một thai kì khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện.
- Kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật.
- Là giải pháp tuyệt vời để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu, dinh dưỡng vào con tối đa mà ít vào mẹ, giảm nóng trong, táo bón cho bà bầu.
- Giảm nguy cơ nguy cơ sinh non, bé nhẹ cân và nguy cơ chuyển dạ kéo dài.
Ngũ cốc Zera được sản xuất trên dây truyền hiện đại nên chất bột rất mịn, không vón cục, đảm bảo các dưỡng chất vốn có trong các loại hạt.
Cách sử dụng
- Pha 3 thìa cafe ngũ cốc với 230-250ml nước ấm, khuấy đều rồi thưởng thức. Có thể pha cùng sữa tươi hoặc sữa để thay đổi khẩu vị.
- Mỗi ngày uống 1-3 ly tùy nhu cầu. Có thể uống bổ sung vào các bữa phụ trong ngày
Ngũ cốc Zera có giá 295k/hộp 500g. Khi mua bạn sẽ được tặng kèm vòng đeo tay hoặc gối đa năng cùng với một số ưu đãi khác nếu mua từ 2 hộp trở lên
MUA NGŨ CỐC ZERA CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY
1.2. Ngũ cốc Lạc Lạc
Cái tên thứ 2 nằm trong danh sách ngũ cốc cho bà bầu tốt nhất hiện nay đó là ngũ cốc Lạc Lạc. So với Zera thì chất lượng sản phẩm này không hề thua kém, một 9 một 10.
MUA NGŨ CỐC LẠC LẠC TRÊN SHOPEE
Ngũ cốc Lạc Lạc là sản phẩm của Công ty TNHH Sản xuất Thương Mại và Dịch Vụ Secret Life, một đơn vị chuyên kinh doanh các loại thực phẩm chăm sóc mẹ bé như: ngũ cốc, bột ăn dặm, siro ăn ngon…
Ngũ cốc Lạc Lạc có 2 loại: ngũ cốc cho bà bầu và ngũ cốc lợi sữa, cả 2 đều có thành phần gồm các hạt dinh dưỡng, chỉ khác nhau về tỷ lệ và số lượng hạt để mang lại hiệu quả khác nhau.
Ngũ cốc bầu Lạc Lạc dành cho phụ nữ mang thai với thành phần gồm 19 loại hạt thiên nhiên: hạt sachi, hạt macca, hồ đào, hạt lanh, hạt chia Úc, óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí, hạt sen, mè đen, kê, gạo lứt huyết rồng, đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng, đậu nành, yến mạch.
Tất cả hạt trên đều chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, là nguồn cung cấp canxi, DHA, axit folic, omega 3…và một số vi chất giúp mẹ bầu khỏe mạnh, giúp thai nhi phát triển cả về thể chất lẫn trí não.
Một số công dụng phải kể đến như:
- Bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho mẹ và bé.
- Tăng cường trao đổi chất, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu dinh dưỡng.
- Giúp mẹ ăn ngon miệng, nhuận tràng, hạn chế táo bón.
- Tăng cường sức đề kháng.
- Giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ, phòng chống dị tật thai nhi, sinh non và tiền sản giật.
Mẹ có thể dùng ngũ cốc Lạc Lạc thay thế cho sữa bầu mà vẫn đảm bảo đủ dưỡng cho cơ thể, nhất là những mẹ hay bị ốm nghén.
Sản phẩm có thành phần tự nhiên 100%, không chứa chất bảo quản, chất tạo mùi, phụ gia… rất an toàn với sức khỏe.
Cách sử dụng
- Pha 1 gói ngũ cốc với 30ml nước ấm, sau đó khuấy đều để bột nở.
- Đổ thêm 180-200ml nước ấm, tiếp tục khuấy để ngũ cốc hòa quyện.
- Mẹ nên uống ngay, tránh để ngũ cốc lắng xuống đáy cốc.
- Dùng 1-3 gói/ngày tùy nhu cầu.
Sản phẩm hiện đang được bán với giá 299k/hộp 30 gói (20g/gói). >>> MUA NGAY
1.3. Ngũ cốc Minmin
Sản phẩm tiếp theo chúng ta phải nhắc đến đó là Minmin – một loại ngũ cốc cho bà bầu được rất nhiều mẹ ưa chuộng.
MUA NGŨ CỐC MINMIN TRÊN SHOPEE
Ngũ cốc Minmin được sản xuất bởi Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Dinh Dưỡng Min Min Việt Nam. Đây không chỉ là ngũ cốc cho bà bầu, ngay cả phụ nữ sau sinh, trẻ em và người cao tuổi cũng có thể sử dụng.
Thành phần ngũ cốc Minmin gồm 29 loại hạt thiên nhiên đã được sơ chế và tuyển chon kỹ càng, cụ thể: óc chó, hạt chia, mác ca, hạt điều, hạt dẻ cười, hạt lanh, hạt bí, yến mạch, diêm mạch, kiều mạch, hạnh nhân, hạt sen, đậu gà, đậu lăng, ngô, đậu ngự, đậu hà lan, gạo lứt, hạt kê, ngô nếp, hồ đào, sachi, mè đen và các loại hạt đậu truyền thống.
Những loại hạt trên có tác dụng bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe cho mẹ và thai nhi, cụ thể:
- Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu để nuôi bé. Thai nhi tăng cân tốt, trí não phát triển.
- Giảm tình trạng ốm nghén, kém ăn, phù hợp với mẹ những mẹ không uống được sữa bầu.
- Giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng, không gây tăng cân, béo phì.
- Giảm nóng trong, táo bón, phù nề.
Ngũ cốc Minmin được làm từ các loại hạt tự nhiên, không chứa chất bảo quản, không gây tác dụng phụ nên rất an toàn với sức khỏe mẹ và bé.
Cách sử dụng:
- Pha 2-3 thìa ngũ cốc với 50ml nước sôi để nguội, sau đó thêm 150ml nước nóng rồi khuấy đều.
- Thêm đường hoặc sữa tùy ý, nếu muốn uống lạnh thì thêm đá.
- Mẹ bầu nên uống ngày 2-3 ly/ngày vào bữa phụ để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và thai nhi.
Ngũ cốc Minmin hiện đang được bán với giá 195k/hộp 500g >>> MUA TRÊN SHOPEE
1.4. Ngũ cốc Hàn Quốc Damtuh
Tiếp theo là một sản phẩm đến từ xứ củ sâm – ngũ cốc Hàn Quốc Damtuh.
MUA NGŨ CỐC DAMTUH TRÊN SHOPEE
Bột ngũ cốc Hàn Quốc Damtuh là sản phẩm của Công ty DAMTUH Co., Ltd, Hàn Quốc với thành phần gồm 5 loại hạt hàm lượng dinh dưỡng cao: hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt ý dĩ, hạt bí ngô và hạt lạc. Đây đều là những hạt tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.
Ngũ cốc Hàn Quốc Damtuh là nguồn cung cấp vitamin, omega-3, axit folic, protein… và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa.
- Bổ sung dưỡng chất, giúp cơ thể duy trì nguồn năng lượng dồi dào.
- Giảm nguy cơ sinh non, dị tật thai nhi, giúp bé phát triển toàn diện cả thể chất và trí não.
- Tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện chứng táo bón thường gặp ở phụ nữ mang thai.
- Kích thích bà bầu ăn ngon miệng hơn, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất từ khẩu phần ăn hàng ngày.
Bột ngũ cốc Damtuh được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, thành phần tự nhiên 100%, không chứa hóa chất độc hại, cực kỳ an toàn với sức khỏe mẹ bầu và em bé.
Không chỉ dành cho bà bầu, Damtuh còn là ngũ cốc lợi sữa cho mẹ sau sinh. Ngoài ra, người già hay trẻ em cũng có thể sử dụng sản phẩm này với mục đích bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe.
Cách sử dụng
- Pha 1 gói ngũ cốc với 100ml nước sôi 90 độ C, khuấy đều rồi thưởng thức.
- Nếu muốn uống lạnh thì chỉ pha với 30ml-40ml nước sôi rồi thêm đá.
- Ngày uống 2 lần, liên tục trong 1-2 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Ngũ cốc Hàn Quốc Damtuh bán tại Việt Nam có 2 loại: hàng nội địa Hàn Quốc và hàng xuất khẩu, giống nhau về thành phần, công dụng… chỉ khác 1 chút về độ ngọt (nội địa ngọt hơn)
Damtuh có giá từ 230k-290k/hộp 50 gói (18g/gói) >>> MUA TRÊN SHOPEE
1.5. Ngũ cốc Navan
Nếu nói về ngũ cốc cho bà bầu thì Navan là thương hiệu không thể bỏ qua, một sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng.
MUA NGŨ CỐC NAVAN TRÊN SHOPEE
Ngũ cốc Navan là thức uống dinh dưỡng do Công ty Navan Việt Nam sản xuất và phân phối. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại hạt, có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi.
Thành phần ngũ cốc Navan gồm 7 loại hạt: hạt sen, đậu đỏ, đậu trắng, đậu đen, đậu nành, đậu xanh, mè đen, tất cả đều được nuôi trồng trong môi trường tự nhiên, đảm bảo không hóa chất, thuốc trừ sâu.
Những hạt trên đều chứa dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé, cụ thể như sau:
- Cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh và duy trì nguồn năng lượng dồi dào. Phòng chống dị tật ống thần kinh thai nhi, bé yêu phát triển cả về thể chất lẫn trí não ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
- Bổ sung chất xơ tự nhiên, hạn chế những vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đầy hơi, tiểu đường thai kỳ….
- Là nguồn cung cấp sắt và canxi dồi dào – 2 vi chất không thể thiếu cho sức khỏe mẹ bầu.
- Đẩy lùi quá trình lão hóa và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
- Giúp mẹ bầu ngủ ngon, an thần, giúp trí não thai nhi phát triển hơn.
Phụ nữ sau sinh, trẻ em và người cao tuổi cũng có thể sử dụng sản phẩm này. Ngoài ra, ngũ cốc Navan còn được dùng với mục đích tăng cân, giảm cân và làm đẹp da.
Cách sử dụng
- Pha 20g ngũ cốc với 40ml nước ấm, khuấy đều để bột không bị vón cục.
- Tiếp tục cho thêm 150ml nước ấm, khuấy đều rồi thưởng thức.
- Nếu thích ngọt mẹ có thể thêm đường hoặc sữa đặc để tăng khẩu vị.
- Ngày uống 2 lần để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
Ngũ cốc Navan bán khá nhiều trên các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, giá 230k/túi 800g. >>> MUA TRÊN SHOPEE
2. Công dụng của ngũ cốc cho bà bầu
Hiện nay, sữa bầu không còn là lựa chọn duy nhất của phụ nữ mang thai, sự xuất hiện của các loại thực phẩm dinh dưỡng như ngũ cốc đã làm thay đổi tư duy của nhiều người.
Ngũ cốc không chỉ an toàn, lành tính mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.
Ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao thức uống này lại được ưa chuộng đến vậy.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Như đã biết, mang thai là giai đoạn người mẹ phải đối mặt với những vấn đề về tiêu hóa như: táo bón, khó tiêu, trĩ… Điều này là do cơ thể có một số thay đổi khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động thiếu ổn định.
Ngũ cốc cho bà bầu thường chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp nhuận tràng, tăng cường trao đổi chất và làm cho đường ruột hoạt động trơn tru hơn. Ngoài ra, các dưỡng chất trong sản phẩm này còn ổn định lượng đường trong máu và phòng chống các bệnh liên quan đến tiêu hóa.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: phụ nữ mang thai cần bổ sung 24g chất xơ mỗi ngày để phòng chống nguy cơ tiền sản giật. Chính vì vậy, ngũ cốc là giải pháp thích hợp để cải thiện hệ tiêu hóa và hạn chế các vấn đề liên quan đến sức khỏe thai kỳ.
Ngăn ngừa thiếu máu
Một số loại hạt trong ngũ cốc cho bà bầu chứa hàm lượng sắt dồi dào. Khoáng chất này tham gia vào quá trình hình thành hồng cầu, giúp tăng khả năng tập trung của não bộ.
Mẹ bầu nếu thiếu sắt có nguy cơ thiếu máu, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt. Ngoài ra, thiếu sắt còn khiến cho thai nhi chậm phát triển và gây ra nhiều biến chứng khác.
Đó là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ mang thai nên uống ngũ cốc để bổ sung sắt cho cơ thể.
Phòng chống sinh non
Sinh non luôn là điều mà mẹ bầu lo sợ nhất. Nguyên nhân của hiện tượng này là do cơ thể thiếu axit folic (vitamin B9) trầm trọng. Ngoài ra, trẻ bị dị tật bẩm sinh cũng một phần là do thiếu vitamin này.
Thật tuyệt vời khi ngũ cốc chứa rất nhiều axit folic, giúp mẹ phòng chống nguy cơ sinh non, dị tật thai nhi và suy dinh dưỡng.
Tốt cho tim mạch
Chất béo không hòa tan là thành phần thường xuyên xuất hiện trong các loại ngũ cốc cho bà bầu. Chất này có tác dụng bổ sung lượng chất béo vừa phải cho thai nhi và làm giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Vì lý do trên, trong thời gian mang thai, uống ngũ cốc bầu là giải pháp an toàn thay thế cho chất béo từ mỡ động vật. Mẹ vẫn đủ dưỡng chất cho cơ thể mà lại an toàn cho thai nhi.
Kiểm soát cân nặng
Uống ngũ cốc mỗi ngày mẹ sẽ cảm thấy no lâu hơn, từ đó hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Mẹ không bị thừa cân mà vẫn đủ dưỡng chất cho con nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào trong ngũ cốc.
Tuy nhiên, không nên uống ngũ thay bữa chính mẹ nhé!
Hãy có một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học để duy trì sức khỏe thai kỳ.
Làm đẹp da
Ngũ cốc cho bà bầu chứa nhiều chất xơ hòa tan, làm giảm nồng độ cholesterol và cân bằng lượng đường trong máu, giúp mẹ giảm căng thẳng áp lực, nhờ đó mà cải thiện làn da trông thấy.
Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong thức uống này còn làm lành vết thương nhanh chóng và làm chậm quá trình lão hóa, giảm nếp nhăn.
Nhưng chưa hết đâu nhé!
Sắt trong ngũ cốc còn giúp vận chuyển oxy vào máu, làn da của mẹ sẽ hồng hào, căng mịn hơn. Protein và vitamin C, E trong ngũ cốc cũng là thành tố không thể thiếu với làn da khỏe mạnh.
3. Ngũ cốc cho bà bầu gồm những loại hạt gì?
Ngũ cốc cho bà bầu gồm nhiều loại khác nhau, hầu hết là từ 5-30 hạt và được chia thành 2 nhóm:
Hạt nhập khẩu
Đây là những loại hạt ít nuôi trồng ở nước ta, nếu có thì năng suất cũng không cao, phải nhập khẩu từ nước ngoài về, ví dụ như: óc chó, macca, hạt chia, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt thông, hạt lanh, yến mạch, diêm mạch…
Hạt Việt Nam
Là những hạt được nuôi trồng rộng rãi và sử dụng thường xuyên tại Việt Nam, ví dụ như: hạt sen, hạt bí, đậu trắng, đậu xanh, đậu đen, đậu nành, đậu ván, đậu đỏ, hạt hướng dương, ngô, mè đen…
Nhìn chung, hầu hết các loại hạt trên đều rất giàu vitamin, khoáng chất và chất béo có lợi cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.
Thật khó để hết công dụng của từng loại, vì vậy mình chỉ nói về những hạt thường xuyên xuất hiện trong ngũ cốc cho bà bầu thôi nhé!
4. Cách chọn mua ngũ cốc cho bà bầu
Để mua được ngũ cốc chất lượng, phù hợp và đảm bảo an toàn mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:
4.1. Thành phần
Mẹ nên chọn ngũ cốc cho bà bầu có thành phần tự nhiên, không chứa chất bảo quản, chất tạo mùi, chưa qua xử lý tẩm ướp gia vị. Tránh những loại ngũ cốc chứa nhiều đường, muối.
Hãy đọc kỹ thành phần ghi trên bao bì sản phẩm. Đừng cố chọn ngũ cốc có thật nhiều loại hạt vì lúc này chúng đã được xay ra thành bột nên không thể kiểm tra. Điều quan trong nhất là thành phần phải rõ ràng.
Hạn chế dùng ngũ cốc tinh chế có vị ngọt vì chúng đã bị loại bỏ hầu hết dưỡng chất, uống nhiều có thể gây các bệnh mãn tính, không tốt cho mẹ bầu và thai nhi.
4.2. Nguồn gốc
Hiện nay, ngũ cốc cho bà bầu có 3 loại:
- Ngũ cốc tự làm: làm tại nhà, tự rang xay và chế biến.
- Ngũ cốc trong nước: được sản xuất bởi các đơn vị trong nước, họ sẽ đầu tư thiết bị máy móc hiện đại để làm ngũ cốc rồi bán ra thị trường.
- Ngũ cấp nhập khẩu: nhập khẩu từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.
Nhìn chung, mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng, dù chọn loại nào mẹ cũng nên kiểm tra kỹ và mua ở địa chỉ uy tín. Tránh xa những loại ngũ cốc không nhãn mác, nguồn gốc thiếu minh bạch.
4.3. Bầu 3 tháng đầu
Trong thời gian này mẹ nên uống ngũ cốc có thành phần tốt cho hệ tiêu hóa để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.
Ngoài ra, đây cũng là giai đoạn nhiều mẹ bị nghén, hãy chọn ngũ cốc có tác dụng giảm nghén và đã được nhiều người sử dụng thành công. Ngũ cốc sẽ giúp mẹ không bị đói và giảm tình trạng nôn.
Không phải loại ngũ cốc nào mẹ nghén cũng uống được. Vì vậy, mẹ cần lưu ý để tránh khi mua về không uống được nhé.
4.4. Bầu 3 tháng cuối
Ở giai đoạn này, mẹ nên chọn ngũ cốc có thành phần thiên về lợi sữa sau sinh. Ngoài ra, ngũ cốc phải đảm bảo các yếu tố như: hàm lượng dinh dưỡng đa dạng nhưng không gây tăng cân, hợp khẩu vị, ít đường.
4.5. Bà bầu bị tiểu đường
Với những mẹ gặp vấn đề về tiểu đường thai kỳ thì nên chọn ngũ cốc không chứa đường glucose, không chất bảo quản và chất tạo mùi vị. Ưu tiên những loại ngũ cốc có thành phần từ hạt nguyên chất, vị ngọt tự nhiên.
5.6. Bà bầu bị táo bón
Nếu mẹ bị táo bón thì nên chọn ngũ cốc thành phần chứa nhiều chất xơ hoặc có thêm trái cây, giúp nhuận tràng, dễ tiêu hóa. Ngoài ra, mẹ có thể kết hợp uống ngũ cốc với ăn sữa chua để hạn chế tình trạng táo bón.
5. Cách uống ngũ cốc cho bà bầu để có hiệu quả tối đa
Mỗi loại ngũ cốc sẽ có cách sử dụng riêng về liều lượng và số lần uống trong ngày. Tuy nhiên, dù là loại nào đi chăng nữa thì mẹ cũng cần tuân thủ những điều sau:
- Pha ngũ cốc với một ít nước ấm từ 50-90 độ (tùy loại) để bột tan hết và không bị vón cục. Sau đó cho thêm nước nóng để uống nóng, nếu muốn uống lạnh hãy pha ít nước rồi cho thêm đá.
- Hầu hết các loại ngũ cốc cho bà bầu đều ít đường hoặc không đường nên vị khá nhạt. Nếu mẹ thích ngọt thì hãy thêm đường, sữa đặc hoặc sữa tươi tùy theo khẩu vị.
- Mỗi ngày chỉ nên uống tối đa 3 ly 200ml, không nên lạm dụng, tránh tình trạng thừa chất và ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Không nên uống trước khi đi ngủ, dễ gây đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu.
6. Một số lưu ý
Trong quá trình uống ngũ cốc cần lưu ý một số vấn đề sau để có hiệu quả như mong muốn và đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.
- Trước khi mua ngũ cốc cần tìm hiểu kỹ thành phần, nguồn gốc, công dụng…
- Với những mẹ bị tiểu đường, bướu cổ và có tiền sử u xơ cổ tử cung nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
- Mẹ nên mua 1 ít về uống thử xem hiệu quả thế nào, nếu ổn thì dùng tiếp.
- Không nhất thiết phải mua ngũ cốc có nhiều hạt, điều quan trọng nhất là thành phần phải rõ ràng.
- Bảo quản ngũ cốc ở nơi khô ráo, thoáng mát và luôn đậy kín, tránh để không khí tràn vào. Nếu bột có hiện tượng vón cục, thay đổi màu sắc mùi vị hay bất cứ hiện tượng bất thường nào thì hãy bỏ, không được dùng tiếp.
- Nếu không chọn được sản phẩm ưng ý mẹ có thể tự làm ngũ cốc tại nhà.
7. Ngũ cốc cho bà bầu mua ở đâu?
Hiện nay, ngũ cốc là thức uống dinh dưỡng được ưa chuộng, thậm chí nhiều mẹ còn dùng thay cho sữa bầu, an toàn mà vẫn đủ chất.
Chính vì nhu cầu quá cao nên sản phẩm này được bán đại trà ngoài thị trường. Mẹ có tìm mua ở chợ, siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi. Nếu quá bận rộn, mẹ có thể mua online trên các trang thương mại điện tử như shopee, tiki…
MUA NGŨ CỐC CHO BÀ BẦU TRÊN SHOPEE
Dù mua ở đâu đi chăng nữa, hãy chọn địa chỉ uy tín, bán hàng có tâm mẹ nhé!