Sự khác nhau giữa socola nama Nhật và socola thường
Socola đã không còn quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê đồ ngọt. Chúng ta thường thấy những thanh socola với nhiều hình thù và màu sắc khác nhau. Chúng luôn được cẩn thận gói ghém sao cho vừa thanh lịch vừa tinh tế. Bởi lẽ socola thường được dùng như một món quà để trao gửi yêu thương và thể hiện sự trân trọng đối với người thân yêu. Tuy không bao giờ lỗi thời và luôn luôn được ưa chuộng bởi mọi thế hệ. Nhưng socola vẫn không ngừng đổi mới để hiện diện trước những người yêu thích chúng bằng một phiên bản hoàn hảo nhất. Những năm trở lại đây, trên thị trường xuất hiện một dòng sản phẩm mới là socola nama Nhật. Hay còn gọi là socola tươi.
Phiên bản socola này khi vừa ra mắt đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ các tín đồ socola sành điệu cho đến những người bình thường. Nama không chỉ thu hút bởi hương vị mới lạ mà còn bởi ngoại hình vô cùng bắt mắt, chưa từng có ở bất kỳ loại socola nào trước đây. Vậy nama socola và socola thường có những ưu điểm, nhược điểm như thế nào? Đâu là loại socola phù hợp nhất với bạn? Cùng tìm hiểu nhé.
Ngoại hình của socola nama Nhật và socola thường khác nhau như thế nào?
Các loại socola thông thường từ lâu đã trở nên vô cùng phổ biến. Người ta thiết kế ra rất nhiều loại khuôn đúc từ đơn giản đến phức tạp để tạo ra nhiều hình thù đa dạng cho loại socola này. Từ thanh đơn vuông vứt cho đến những viên socola tròn trịa. Từ hình thù đơn giản như đồng tiền, bông hoa cho đến các hình thù phức tạp như lâu đài, động vật hay thậm chí là búp bê,… Đây cũng là điều mà socola nama Nhật không làm được.
Về đóng gói, socola thường có thể được gói trong những túi nhựa nhỏ xinh như một viên kẹo. Hay gói giấy bạc một cách trang trọng, lịch thiệp. Cũng có khi người ta sử dụng túi giấy làm hộp đựng socola. Nói chung về hình thù và cách đóng gói của socola thường rất đa dạng, bắt mắt.
Khác hẳn với socola thường, nama chỉ được sản xuất dưới dạng những khối vuông vức. Chúng còn được phủ một lớp bột mịn bên ngoài trông rất mỏng manh. Do tính chất mềm mịn dễ biến dạng của nama. Người ta không đóng gói cho từng viên mà xếp chúng vào cùng một chiếc hộp. Chiếc hộp này giúp chúng an toàn trước mọi tác động của ngoại lực bên ngoài. Tránh những lực mạnh làm chúng biến dạng.
Thành phần của chúng có giống nhau không?
Socola thường có thể trạng cứng cáp, rắn rỏi. Và socola nama Nhật thì lại mềm mịn, dễ tổn thương. Nghe đến đây thôi là đã có thể biết được thành phần tạo nên chúng không hề giống nhau.
Socola thường thường được làm từ 5 thành phần chính gồm: Bột cacao, bơ cacao, lecithin, đường và hương liệu. Bên cạnh đó chúng còn được cho thêm một ít chất bảo quản để có thể lưu giữ lâu hơn. Giúp chúng được vận chuyển đi xa mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon ban đầu.
Đối với nama socola, chúng được làm từ hai thành phần chính là kem tươi và socola nguyên chất. Hàm lượng socola nguyên chất trong nama đậm đặc hơn so với socola thường. Kem tươi làm cho nama có thể trạng mềm mịn đặc trưng. Hơn thế nữa, socola nama Nhật là loại socola hoàn toàn không chứa chất bản quản. Chính vì vậy mà thời hạn bảo quản của chúng tương đối ngắn. Các tiêu chuẩn bảo quản cũng khắt khe và nghiêm ngặt hơn.
Và hương vị của chúng khác nhau như thế nào?
Hương vị chính là điểm mấu chốt làm nên sự khác biệt giữa hai loại socola này. Cả hai đều sở hữu nhiều hương vị đa dạng như: vị cacao truyền thống, vị matcha, vị sữa, vị trái cây,… Tuy nhiên, khi thưởng thức socola thường, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để chúng tan chảy trong miệng và lan tỏa hương vị socola đậm đà, béo ngậy.
Còn đối với nama, được cấu thành bởi socola nguyên chất đậm đặc cộng với kem béo mềm mịn. Bạn chắc chắn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì chỉ cần cho vào miệng, viên socola sẽ tan chảy ngay tức thì. Một cảm giác tươi mát cuốn lấy đầu lưỡi, socola nồng nàn, kem béo ngọt dịu phảng phất. Chúng sẽ chầm chậm thẩm thấu vào từng giác quan, đem lại cho bạn một ấn tượng khó phai.
Nếu đây là lần đầu thưởng thức socola nama Nhật, bạn sẽ hoàn toàn bị “hạ gục” bởi hương vị quá đỗi lôi cuốn của loại socola đẳng cấp này.
Cách bảo quản và thời hạn sử dụng của socola nama Nhật và socola thường
Lưu ý một số thông tin bảo quản dưới đây để lưu giữ được hương vị socola hoàn hảo nhất:
Đối với socola thường:
- Nhiệt độ: Bảo quảo ở nhiệt độ phòng (25 – 27 độ C)
- Thời hạn sử dụng: 12 – 18 tháng tùy theo sản phẩm.
Đối với nama socola:
- Nhiệt độ: Luôn dưới 18 độ C, độ ẩm dưới 60%
- Thời hạn sử dụng: Tối đa 1 tháng, tùy sản phẩm.
Những thông số trên áp dụng cho sản phẩm vẫn còn nguyên gói, chưa được mở hộp. Sau khi đã mở hộp, thời hạn sử dụng socola có thể thấp hơn.
Giá thành của hai loại socola này có chênh lệch không?
Tất nhiên giữa socola thường và socola nama Nhật sẽ có sự chênh lệch nhất định. Do thành phần chế biến cao cấp và tiêu chuẩn bảo quản khắt khe hơn. Nên nama sẽ có giá thành nhỉnh hơn một chút so với socola thường. Tuy nhiên giá thành này hoàn toàn tương xứng với chất lượng mà nama mang lại cho bạn.
Tham khảo thêm về giá thành cũng như các thông tin khác về hai loại socola tại đây
Vậy đâu là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn?
Socola nói chung và nama socola nói riêng đều có những đặc điểm riêng biệt làm nên sức hút của chúng. Tùy vào nhu cầu, sở thích và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại socola phù hợp nhất. Nếu bạn yêu thích những hình dáng đa dạng, bắt mắt và cần thời gian bảo quản tương đối dài. Bạn có thể chọn các loại socola truyền thống. Không chỉ có những ưu điểm trên, socola thường còn có rất nhiều tầm giá, thương hiệu khác nhau. Giúp bạn có thật nhiều sự lựa chọn cho mình. Trái lại, nếu bạn là một người yêu thích hương vị socola nồng nàn, đậm vị, và sự mềm mịn nâng niu vị giác. Thì chắc chắn rồi, socola nama Nhật chính là cái tên sáng giá nhất trong vô vàn lựa chọn ngoài kia.
Đối với những ai mua socola để làm quà. Thì hãy xác định sở thích cũng như nhu cầu của đối phương thật kĩ lưỡng, để có thể gửi đến họ một món quà vừa tinh tế vừa đậm tình.
Tham khảo thêm các thông tin khác về nama socola tại đây.