Cách ngâm rượu tỏi chuẩn nhất, đảm bảo chất lượng, chữa bệnh hiệu quả

Ngâm tỏi với rượu chữa bệnh gì

Ngâm tỏi với rượu chữa bệnh gì

  • Bước 1: Thái lát hoặc đập dập tỏi rồi để ngoài không khí khoảng 15-30 phút.
  • Bước 2: Cho tỏi vào hũ, đổ rượu vừa ngập tỏi
  • li>

  • Bước 3: Đậy nắp ngâm khoảng 10 ngày.

Với cách ngâm rượu tỏi này, bạn cần chú ý tỏi sẽ nổi lớp váng lên bề mặt. Rượu thường được lắc hoặc đảo ngược để làm đều màu và hương vị của hỗn hợp. Làm như vậy, tỏi sẽ không bị trồi lên khỏi lớp rượu, tiếp xúc với không khí và bị ôi, mốc.

Phương pháp ngâm rượu tỏi này giúp bạn có được một hũ rượu tỏi lâu hỏng. tối đi. Màu vàng nhạt ban đầu sẽ chuyển dần sang màu cánh gián đậm đẹp mắt.

Cách uống rượu tỏi:

Để rượu tỏi phát huy tác dụng tốt nhất nên dùng mỗi lần 40 giọt rượu tỏi. (khoảng 1 muỗng cà phê). Uống rượu tỏi mỗi ngày 2 lần tốt nhất là vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Người dùng rượu tỏi để điều trị huyết áp cần chú ý đo huyết áp trước khi dùng rượu tỏi để theo dõi diễn biến sau khi uống.

2. Cách ngâm rượu tỏi đen

Tỏi đen là tỏi được ủ lên men trong khoảng 1 tháng. Loại tỏi này dẻo và ngọt, khác với tỏi sống, không có mùi nồng. Tham khảo ngay cách làm rượu tỏi đen thơm ngon bổ dưỡng:

Cách làm rượu tỏi đen

Nguyên liệu:

  • 200g tỏi đen tỏi
  • 1-1,5 lít rượu nếp nguyên chất trên 45 độ
  • Bình thủy tinh sạch

Cách ngâm rượu tỏi:

  • Bước thứ nhất: Bóc vỏ tỏi đen lấy phần thịt tỏi
  • Bước thứ hai: Cho tỏi vào lọ,
  • Bước thứ ba : Sau khoảng 2 ngày, lắc đều bình để tỏi ngấm đều rượu.

Rượu ngâm từ 4-7 ngày là dùng được. Công đoạn ngâm rượu tỏi đen đỡ mất thời gian chờ đợi. Tức là rượu tỏi đen có thể dùng sớm hơn rượu tỏi trắng. Lý do là bản thân tỏi đen là một loại thực phẩm lên men.

Cách dùng rượu tỏi:

Cách dùng rượu tỏi đen và cách uống rượu tỏi trắng:

  • Mỗi lần nên uống 40 giọt rượu tỏi (khoảng 1 thìa cà phê).
  • Sử dụng hai lần mỗi ngày, tốt nhất là vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.
  • Người dùng rượu tỏi điều trị huyết áp cần chú ý đo huyết áp trước khi dùng rượu tỏi để theo dõi diễn biến sau khi uống.

Lưu ý khi ngâm rượu tỏi

Một số người sẽ thấy tỏi chuyển sang màu xanh khi ngâm rượu tỏi. Loại tỏi này thực tế vẫn có thể ăn được, chỉ là không hiệu quả bằng tỏi ngâm cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu đậm.

Nguyên nhân tỏi ngâm có màu xanh thì chưa nghiên cứu kỹ, người ta bảo tỏi ngâm có màu xanh là do:

  • Khi ngâm tỏi không bóc vỏ , nhưng để nguyên củ tỏi Giữ
  • Nồng độ cồn không phù hợp (tốt nhất là khoảng 40-45 độ)
  • Chọn tỏi chưa khô hoàn toàn và vẫn còn hơi ẩm (tỏi xanh vẫn còn nhiều ẩm nên tỏi xanh ngâm rượu rất dễ chuyển sang màu xanh)
  • Củ tỏi có chồi, tỏi thường không nảy mầm vào mùa hè, nhưng sẽ tự nảy mầm vào mùa đông. Ngâm tỏi vào mùa đông nói chung sẽ chuyển sang màu xanh.

Mẹo ngâm rượu tỏi không bị xanh:

Vậy ngâm rượu như thế nào và tỏi không bị xanh là gì? Lưu ý khi làm rượu tỏi phải “giả vờ” để thành phẩm đẹp như mơ và giàu dinh dưỡng:

  • Dùng tỏi già để nấu rượu, vì tỏi già khô. hơn.
  • Một số người cho rằng để đảm bảo tỏi dùng để ngâm đủ khô, không nảy mầm, không chuyển sang màu xanh thì cần hơ tỏi trên lửa ( bóc vỏ tỏi và cho vào nồi, khuấy khoảng 3 phút) để khô và nảy mầm. Tuy nhiên, tỏi rất dễ bị cháy nếu xào không kỹ. Nếu được xử lý nhiệt, tỏi sẽ mất đi một số hoạt chất có lợi, chẳng hạn như allicin.
  • Cắt đôi củ tỏi, loại bỏ phần chồi xanh bên trong rồi ngâm vào rượu, hoặc cắt tỏi thành lát mỏng.. hoặc xay nhuyễn, màu rượu tỏi sẽ tự nhiên hơn và sẽ không thay đổi màu xanh lá cây.
  • Tỏi đen khi ngâm rượu sẽ không bị chuyển sang màu xanh, vì bản thân tỏi đen là loại tỏi lên men, nghe nói ngâm rượu tỏi đen hiệu quả hơn tỏi trắng nhưng giá thành cao hơn. Ngâm tỏi đen trong rượu, nếu vẫn còn đen dù đã hết rượu bạn có thể cho thêm rượu vào.

Lưu ý khi uống rượu tỏi

Chú ý cách uống rượu tỏi

Ngoài những lưu ý khi ngâm rượu tỏi, bạn cũng cần chú ý cách sử dụng tỏi rượu:

  • Tỏi có mùi đặc trưng nên dù ngâm hay chế biến với rượu cũng khó tránh khỏi mùi khó chịu, sau khi dùng tỏi nên ăn ít hoa quả hoặc uống rượu tỏi, kết hợp cùng với việc giữ gìn vệ sinh răng miệng sẽ giúp khử mùi đặc trưng của tỏi.
  • Dùng rượu tỏi kết hợp với rửa mũi họng bằng nước muối sinh lý hàng ngày sẽ có tác dụng điều trị viêm xoang và các bệnh đường hô hấp rõ rệt hơn.
  • Bên cạnh việc sử dụng rượu tỏi, duy trì chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung đủ chất, sinh hoạt điều độ cũng sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe. Tránh ăn cay nóng, sử dụng chất kích thích…
  • Xoa bóp bằng rượu tỏi rất tốt cho bệnh nhân viêm khớp.
  • Những người có vấn đề hoặc bệnh về viêm khớp. Các bệnh nhẹ về đường tiêu hóa như ợ chua, đầy bụng, khó tiêu, sử dụng tỏi rất tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, do tỏi có tính cay nên người bị viêm loét dạ dày tá tràng, xuất huyết tiêu hóa uống rượu tỏi hay ăn tỏi sống đều có hại, công dụng ra sao? Câu trả lời là một số bệnh nhân cao huyết áp dùng tỏi, rượu tỏi sẽ thấy huyết áp hạ xuống ngay, vì tỏi có thể điều hòa huyết áp, nhưng sau đó huyết áp lại tăng trở lại. Nguyên nhân là do tỏi có tính nóng nên muốn sử dụng lâu dài cần chú ý điều chỉnh liều lượng cho hợp lý.
  • Không thích hợp cho người mắt yếu, mắt sưng đỏ, phù nề, cơ thể nóng, gan thận nặng. Những người đang dùng thuốc chống đông máu nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng tỏi để điều trị.
  • Không nên cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai uống rượu tỏi. Sử dụng rượu tỏi quá nhiều sẽ có hại và không được lạm dụng.
  • Điều quan trọng nhất đối với rượu tỏi chữa viêm xoang là kiên trì sử dụng đều đặn nhưng cũng phải chú ý liều lượng vừa phải. Chính xác. Chỉ nên chữa viêm xoang bằng tỏi với những trường hợp nhẹ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm được cách làm rượu tỏi tốt nhất, từ đó hỗ trợ điều trị căn bệnh này hiệu quả. , đặc biệt là trong điều trị viêm xoang.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *