Cách xem người khác theo dõi mình trên Facebook – Fptshop.com.vn

Người theo dõi trên facebook là gì

Trong bài viết hôm nay, FPTShop xin phép chia sẻ tới các bạn cách xem người khác theo dõi mình trên Facebook, cách xem ai đang theo dõi mình trên Facebook bằng điện thoại và cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook.

Chức năng theo dõi (Follow) trên Facebook là gì?

Khi bạn thêm một ai đó làm bạn, bạn sẽ tự động theo dõi người đó và họ sẽ tự động theo dõi bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem bài đăng của nhau trong Dòng thời gian (Newsfeed) của các bạn. Khi bạn theo dõi một người mà bạn không phải là bạn, bạn cũng sẽ thấy các bài đăng họ đã chia sẻ công khai tương tự trên dòng thời gian của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi các bài đăng của những người đã cho phép “mọi người theo dõi họ”, như các nhà báo, người nổi tiếng, nhân vật chính trị và những người bạn quan tâm nhưng không phải là bạn. Nếu bạn có hứng thú với một một trang (ví dụ: doanh nghiệp, tổ chức, thương hiệu), bạn có thể ấn thích (like) để theo dõi tin tức hoạt động của các trang đó).

Có rất nhiều người, tài khoản Facebook đã nhanh chóng vượt qua mức giới hạn số lượng kết bạn của họ là 5.000 người – Facebook sẽ ngay lập tức ngăn chặn những người khác gửi lời mời kết bạn hoặc tương tác với họ. Thay vì phải trả lời hơn 2000 yêu cầu kết bạn của bạn bè được gửi đến, ta đơn giản chỉ cần cho phép mọi người đăng ký cập nhật thông tin công khai (theo dõi – follow) của mình và vì vậy ta chúng ta có thể chọn lọc được những thông tin nào muốn công khai, những tin nào muốn giữ riêng tư như thông tin, hình ảnh gia đình, hoặc các buổi gặp mặt bí mật,… Và một điều đặc biệt giúp ích nữa là chức năng này giúp giảm số lượng những người bạn ảo, những kẻ mà khi bạn cần đến sẽ chẳng thấy họ đâu.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem người khác theo dõi mình trên Facebook bằng smartphone nhé.

Cách xem người khác theo dõi mình trên Facebook?

Cách xem người khác theo dõi mình trên Facebook, bước 1: Các bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của các bạn lên. Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản của mình, hãy đăng nhập nhé.

Bước 1​

Cách xem người khác theo dõi mình trên Facebook, bước 2: Nhấp chọn vào biểu tượng menu tùy chọn của ứng dụng. Đối với các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, biểu tượng này nằm ở phía trên bên phải của màn hình và nằm ở vị trí phía dưới bên phải của màn hình đối với các thiết bị chạy iOS.

Bước 2​

Cách xem người khác theo dõi mình trên Facebook, bước 3: Vào trang cá nhân của các bạn bằng cách chọn vào tên của bạn, tên của bạn sẽ xuất hiện phía trên cùng của menu hiện ra.

Bước 3​

Cách xem người khác theo dõi mình trên Facebook, bước 4: Chọn vào tab “Giới thiệu” (“About”) để hiển thị các thông tin cá nhân của bạn ra màn hình.

Bước 4​

Cách xem người khác theo dõi mình trên Facebook, bước 5: Chọn vào dòng chữ “Theo dõi bởi # người” (“Followed by # people”). Số người hiện đang theo dõi bạn sẽ được hiển thị trong phần thông tin cá nhân trên hồ sơ (profile) của bạn. Khi bạn nhấp chọn vào đó, danh sách những người hiện đang theo dõi bạn sẽ được hiện ra. Vậy là chúng ta đã biết đợc cách xem người khác theo dõi mình trên Facebook rồi.

Bước 5​

Phía trên, mình đã hướng dẫn cho các bạn cách xem người khác theo dõi mình trên Facebook. Nếu các bạn có thắc mắc, hãy để lại câu hỏi ở phần bình bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm: Ứng dụng chat trên Facebook không cần Messenger

G.M