Ngủ nude: Lợi ích, rủi ro và bí quyết để ngủ khỏa thân an lành

Ngủ nude: Lợi ích, rủi ro và bí quyết để ngủ khỏa thân an lành

Nute là gì

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích rất đáng lưu ý thì thói quen ngủ nude cũng có thể gây ra một số rủi ro ngoài ý muốn.

Đi ngủ cởi trần có tốt không? Những rủi ro khi ngủ nude

Bên cạnh những tác dụng của ngủ nude, bạn nên lưu ý những rủi ro có thể gặp phải khi ngủ nude để cân nhắc có nên ngủ không mặc quần áo không nhé!

1. Ngủ nude tăng nguy cơ dị ứng da

Nếu có làn da nhạy cảm, dễ dị ứng, bạn không nên áp dụng cách ngủ nude. Việc tiếp xúc trực tiếp với tấm drap trải giường hay tấm chăn mền khô ráp, dày dặn có thể sẽ khiến căn bệnh của bạn ngày càng tệ hơn.

2. Khỏa thân khi ngủ khiến bạn dễ bị cảm lạnh

Ngủ nude khiến bạn dễ bị cảm lạnh

Thói quen ngủ nude có thể khiến bạn bị cảm lạnh. Đôi khi bạn có thể bị tỉnh giấc đột ngột vì thói quen ngủ khỏa thân. Nguyên nhân là vì nhiệt độ cơ thể thay đổi khi bạn đang ngủ và có xu hướng hạ thấp dần.

3. Ngủ nude làm giảm chất lượng giấc ngủ

Mặc dù đối với nhiều người thì ngủ nude có thể giúp họ hoàn toàn thư giãn và ngủ ngon nhưng cũng có không ít người cảm thấy thiếu tự tin khi áp dụng cách ngủ này. Bạn có thể bỏ qua thói quen ngủ nude nếu bạn không hoàn toàn cảm thấy thoải mái.

4. Ngủ nude có thể khiến bạn khỏa thân… đi ra ngoài

Tình trạng khỏa thân trước ánh mắt dòm ngó của biết bao nhiêu người là một điều mà không ai muốn cả. Điều này có thể khiến bạn bị ám ảnh, căng thẳng và xấu hổ với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, bạn có thể rơi vào tình trạng bất đắc dĩ này nếu bạn là người có thói quen ngủ nude, đặc biệt nếu bạn nằm trong số 3% dân số thế giới bị mộng du.

5. Ngủ nude gây nhàm chán khi “yêu”

ngủ nude có tốt không

Một trong số các tác dụng của ngủ nude là làm nâng cao đời sống tình dục của hai vợ chồng. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn lạm dụng việc đi ngủ không mặc đồ. Có một số người vì ngủ nude quá thoải mái mà quen với việc trần truồng thường xuyên, kể cả khi không đi ngủ vì thấy khó chịu khi mặc quần áo.

Mặc dù thói quen ngủ nude có thể mang lại cho bạn một số rủi ro thì đây vẫn là một cách ngủ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy thì bạn cần làm gì để giảm thiểu những mặt tiêu cực của ngủ nude?

Bí quyết ngủ nude tốt cho sức khỏe

cách ngủ nude tốt cho sức khỏe

Nếu bạn có không gian riêng tư và không bị chứng mộng du, hãy tận dụng những lợi ích khi ngủ nude. Các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tận dụng những lợi ích của thói quen ngủ khỏa thân và tránh những trường hợp rủi ro ngoài ý muốn.

1. Chuẩn bị sẵn quần áo

Trường hợp bạn là một trong số rất ít người mắc chứng mộng du thì lời khuyên là bạn nên nói không với ngủ nude. Đối với các trường hợp khác, để tránh những sự cố ngoài ý muốn thì bạn nên để sẵn quần áo ngay cạnh giường.

2. Sắp xếp phòng ngủ và tắm rửa sạch sẽ trước khi lên giường

Phòng ngủ thoáng mát, gọn gàng và một cơ thể sạch sẽ sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Hơn nữa, khi ngủ nude, cơ thể bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với chăn mền. Cơ thể sạch sẽ cũng giúp chăn mền sạch lâu hơn. Sự tiếp xúc trở nên thoải mái, dễ chịu hơn.

3. Lưu ý đến nhiệt độ phòng

Bạn cần đảm bảo rằng độ ẩm và nhiệt độ trong phòng luôn được ở mức phù hợp để tránh bị cảm lạnh. Đối với thời tiết mùa đông thì bạn nên thận trọng nếu muốn ngủ nude. Bạn có thể đắp thêm chăn để giữ ấm cho cơ thể.

4. Khóa cửa phòng trước khi ngủ

Phòng ngủ được coi là một không gian riêng tư của bạn. Vì vậy, việc bạn khóa cửa phòng và bắt đầu giấc ngủ là chuyện rất đỗi bình thường. Cha mẹ hay những người thân khác của bạn có thể sở hữu chìa khóa phòng bạn để đề phòng trường hợp bất trắc.

5. Ngủ nude sau khi làm “chuyện ấy”

ngủ nude

Thay vì trần truồng ngay từ đầu thì bạn nên mặc y nguyên quần áo và để chàng từng bước chinh phục các lớp trang phục của bạn. Nhờ điều này mà cảm xúc của hai bên sẽ được trở nên thăng hoa hơn nhiều. Sau khi các bạn đã âu yếm xong xuôi thì đây chính là lúc hai bạn hãy ngủ nude mà chẳng cần mặc lại quần áo.

Khi đã am hiểu về việc ngủ khỏa thân tác dụng và những rủi ro đi kèm, bạn sẽ biết cách làm thế nào để phù hợp với điều kiện, nhu cầu của bản thân. Tác dụng của ngủ nude sẽ mang đến rất nhiều lợi ích làm đúng cách. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có những trải nghiệm thú vị.