Cầm sổ Bảo hiểm Xã Hội ở đâu uy tín, lãi thấp? Cẩm nang cầm BHXH

ở đâu cầm sổ bảo hiểm xã hội

Cầm sổ Bảo hiểm Xã Hội ở đâu?” là câu hỏi của nhiều người đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ thế chấp sổ BHXH để giải quyết các khó khăn tài chính. Dịch vụ này giúp khách hàng có thể vay tiền nhanh với hạn mức cầm BHXH tuỳ thuộc vào thời gian tham gia bảo hiểm. Cùng tìm hiểu ở đâu cầm sổ bảo hiểm xã hội TP.HCM, cầm sổ BHXH được bao nhiêu tiền, điều kiện, thủ tục cầm trong bài viết sau của Dong Shop Sun!

1. Giới thiệu sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Theo quy định của Luật Bảo hiểm Xã Hội, Điều 18, người lao động có quyền:

  • Tham gia và hưởng các chế độ Bảo hiểm Xã Hội đầy đủ.
  • Được cấp và quản lý sổ BHXH.

Theo đó, khi tham gia đóng loại bảo hiểm này, người lao động sẽ được: nhận lương hưu, nhận trợ cấp Bảo hiểm Xã Hội đầy đủ khi đã về hưu. Đơn vị chi trả là các tổ chức được cơ quản bảo hiểm xã hội uỷ quyền.

Đây là tài sản giúp đảm bảo các chế độ, quyền lợi cho người lao động lúc tuổi già khi đã nghỉ hưu.

Tuy nhiên, nhiều công ty tài chính, ngân hàng thương mại đã lợi dụng sự khó khăn của người lao động để tạo ra dịch vụ cầm cố Bảo hiểm Xã Hội. Khiến nhiều người thắc mắc cầm cố bảo hiểm xã hội ở đâu.

Mức BHXH được nhận được tính theo mức đóngthời gian đóng bảo hiểmcủa người lao động. Vì vậy hạn mức cầm cố Bảo hiểm Xã Hội tại các tiệm cầm đồ cũng phụ thuộc vào các yếu tố này.

2. Thế chấp bảo hiểm có trái pháp luật không?

Hiện nay, pháp luật vẫn chưa quy định về việc cầm sổ bảo hiểm có phải là hành vi vi phạm pháp luật hay không. Tuy nhiên, pháp luật quy định rằng sổ bảo hiểm xã hội không phải là đối tượng tài sản được cầm cố, thế chấp hoặc mua bán theo quy định.

Theo Quyết định 1035/QĐ-BHXH năm 2015 và Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017 của bảo hiểm xã hội Việt Nam, trường hợp người lao động mang sổ bảo hiểm xã hội đi cầm cố, thế chấp, sẽ không được cấp lại sổ.

Thêm vào đó, tại điều 40 Nghị định 12/2022/NĐ-CP quy định, người lao động có hành vi kê khai không đúng sự thật hoặc sửa chữa, tẩy xóa những nội dung liên quan đến việc hưởng bảo hiểm xã hội bắt buộc, tự nguyện, thất nghiệp sẽ bị xử phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Theo đó, trong trường hợp người lao động tự ý đem sổ bảo hiểm xã hội đi cầm rồi làm thủ tục kê khai sổ bảo hiểm xã hội bị mất, hư hỏng để xin cấp lại, nếu bị phát hiện thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Như vậy, mặc dù pháp luật chưa quy định về việc cấm cầm sổ bảo hiểm xã hội nhưng đã có quy định xử phạt về các hành vi khai gian dối khi sổ bị mất.

3. Cầm sổ bảo hiểm Xã hội ở đâu? Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Hiện có nhiều người thắc ở đâu cầm Sổ Bảo hiểm Xã Hội, tiệm cầm đồ có cầm Sổ Bảo hiểm Xã Hội không?

Tuy thế chấp sổ BHXH là hành vi trái pháp luật nhưng vẫn có nhiều ngân hàng thương mại và tiệm cầm đồ cung cấp dịch vụ cầm cố tài sản này.

Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi “Tiệm cầm đồ có cầm Bảo hiểm Xã Hội không?” là . Tuy nhiên dù địa chỉ dịch vụ cầm sổ Bảo hiểm Xã Hội là ở đâu thì đây vẫn là loại hình cầm đồ không được khuyến khích.

4. Dong Shop Sun có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Để giải đáp thắc mắc của khách hàng về việc Dong Shop Sun có cho cầm sổ bảo hiểm hay không, hiện Dong Shop Sun KHÔNG CÓ DỊCH VỤ CẦM SỔ BẢO HIỂM XÃ HỘI.

Tuy nhiên nếu bạn đang có nhu cầu cầm cố tài sản để vay tiền nhanh chóng, với thủ tục đơn giản, hạn mức cao thì có thể sử dụng các dịch vụ cầm đồ khác của chúng tôi. Trong đó có thể kể đến dịch vụ cầm cà vẹt xe máy, cầm hóa đơn mua hàng điện tử (điện thoại, laptop,…), cầm hóa đơn mua đồ điện lạnh (tủ lạnh, máy giặt).

5. Điều kiện, hồ sơ đăng ký dịch vụ cầm sổ bảo hiểm xã hội

5.1. Điều kiện thế chấp sổ BHXH

Khi sử dụng các dịch vụ nhận cầm sổ Bảo hiểm Xã Hội, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Là người không có tiền án, tiền sựkhông chịu án treo theo pháp luật Việt Nam.
  • nhân viên của các cơ quan, công ty, đơn vị tổ chức được đóng Bảo hiểm Xã Hội theo quy định của Nhà Nước hiện hành.

5.2. Thủ tục, hồ sơ cầm Bảo hiểm Xã Hội

Sau khi đã quyết định được cầm sổ Bảo hiểm Xã Hội ở đâu, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cầm Bảo hiểm Xã Hội bạn cần chuẩn bị như sau:

  • CCCD/CMND bản chính.
  • Sổ hộ khẩu chính chủ.
  • Sổ Bảo hiểm Xã Hội gốc còn thời hạn sử dụng.

6. Có nên cầm BHXH hay không?

Theo quy định của Quyết định 1035/QĐ-BHXH năm 2015 và Quyết định 595/QĐ-BHXH của Bảo hiểm Xã Hội Việt Nam, sổ BHXH mang đi cầm sẽ không được cấp lại.

Như vậy nếu bạn cầm sổ Bảo hiểm Xã Hội ở đâu và không thể chuộc lại hay bị mất thì sẽkhông được giải quyết cấp lại bảo hiểm xã hội.

Trường hợp nếu có tình kê khai sai lý do mất để được cấp lại thì sẽ bị liệt vào trường hợp kê khai không đúng sự thật. Như vậy bạn sẽ bị xử phạt hành chính từ 500.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ và vẫn không được cấp sổ lại.

Vì vậy, việc tìm hiểu cầm sổ Bảo hiểm Xã Hội ở đâu và đi cầm là KHÔNG NÊN. Vì có rủi ro rất cao và một khi mất bạn sẽ không làm lại sổ được.

Cách giải quyết tốt nhất là thay vì hỏi ở đâu cầm sổ bảo hiểm xã hội, bạn hãy chọn dùng các dịch vụ cầm đồ khác.

Hiện Dong Shop Sun có cung cấp nhiều loại hình dịch vụ cầm cố tài sản tiện lợi, lãi thấp với hạn mức cầm cao. Bao gồm: cầm cà vẹt xe máy, cầm hoá đơn đồ điện tử, hoá đơn mua đồ điện lạnh,….

Sử dụng các dịch vụ cầm đồ này của Dong Shop Sun, bạn sẽ có được dịch vụ tiện lợi với lãi thấp, định giá cầm cao, không bị giữ tài sản như cầm BHXH ở các tiệm cầm đồ khác.

7. Giải đáp các thắc mắc về thế chấp BHXH

7.1. Cầm sổ bảo hiểm xã hội được bao nhiêu tiền?

Theo tìm hiểu của Dong Shop Sun, sau khi biết cầm sổ BHXH ở đâu TPHCM, các bạn có thể cầm sổ với hạn mức từ 10 – 50 triệu đồng.

Ngoài ra cho những ai thắc mắc cầm sổ Bảo hiểm Xã Hội được bao nhiêu tiền thì nhiều tiện cầm đồ còn cho vay thêm từ 10 – 30 triệu đồng nếu cung cấp thêm CMND/CCCD.

7.2. Cầm BHXH có mất phí không?

Cũng có nhiều người thắc mắc “Cầm BHXH có mất phí không?”. Thông thường các tiệm cầm đồ hay ngân hàng thương mại có dịch vụ này không thu phí đăng ký thế chấp BHXH.

7.3. Cầm bảo hiểm xã hội cần hộ khẩu không?

Theo như thủ tục, hồ sơ cầm sổ Bảo hiểm Xã Hội chúng tôi đã cung cấp bên trên, thế chấp Bảo hiểm Xã Hội cần phải trình sổ Hộ Khẩu.

Tuy nhiên nhiều tiệm cũng đồng ý chỉ cần nộp bản sao của sổ hộ khẩu, không cần sổ gốc.

8. Lời kết

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc cầm Bảo hiểm Xã Hội ở đâu uy tín, cầm BHXH được bao nhiêu, có trái pháp luật không? Hi vọng qua đó, bạn sẽ chọn được cho mình hình thức cầm cố tài sản phù hợp cũng như tìm được đơn vị cầm cố uy tín. Hiện Dong Shop Sun KHÔNG cung cấp hình thức cầm sổ bảo hiểm. Tuy nhiên chúng tôi có nhiều hình thức cho vay tiền thế chấp tài sản giá cao, lãi suất thấp nhất khác. Hãy liên hệ với Dong Shop Sun, đơn vị cho vay cầm cố tài sản uy tín từ Nhật Bản theo hotline miễn phí 1800.5588.90 ngay!