Phần Lan trên bản đồ thế giới vị trí & đặc điểm – AFL

Phần Lan trên bản đồ thế giới vị trí & đặc điểm – AFL

Phần lan ở đâu

Hiện nay, Phần Lan là một trong những đất nước thu hút mọi người sang nhập cư. Tuy nhiên, với một số người chưa biết đến quốc gia xinh đẹp này thì vẫn băn khoăn không biết Phần Lan trên bản đồ thế giới nằm ở đâu, giáp với những quốc gia nào… Do đó, AFL sẽ cung cấp những thông tin liên quan dành cho bạn qua bài viết dưới đây.

Một vài thông tin sơ lược về Phần Lan trên bản đồ thế giới

Phần Lan là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu có tên gọi chính thức đó chính là Cộng hòa Phần Lan. Đất nước nằm trải dài từ phía Bắc châu Âu đến giữa vĩ tuyến 60 độ và 70 độ. Phần Lan giáp với các nước sau đây. Cụ thể: phía Tây giáp với Thụy Điển, phía Đông giáp với Nga, phía Bắc giáp với Na Uy và Estonia. Đây là quốc gia thuộc hệ thống Liên minh châu Âu, có mật độ dân cư thấp nhất. Thủ đô của Phần Lan đó chính là Helsinki.

Vậy, diện tích và dân số Phần Lan là bao nhiêu?

Phần Lan có tổng diện tích khoảng 338.145 km2. Đất nước này được tạo thành từ 19 vùng, trong đó mỗi vùng được điều hành bởi Hội đồng vùng. Mỗi Hội đồng có nhiệm vụ chính đó là quy hoạch vùng và phát triển doanh nghiệp và giáo dục.

Bên cạnh đó theo số liệu từ Liên Hợp Quốc tính đến năm 2021, dân số hiện tại của Phần Lan là 5.551.434 người. Tổng dân số chiếm 0,07% dân số trên thế giới. Ngoài ra, đất nước được mệnh danh là “xứ sở Ngàn Hồ” có dân số xếp thứ 116 trên thế giới, mật độ chiếm 18 người/km2.

Địa hình đất nước Phần Lan

Lãnh thổ của Phần Lan ⅓ nằm ở phía Bắc vành đai Bắc Cực. Do đó, đất nước này đa phần là hồ chiếm 1/10 diện tích. Hồ ở đây nước trong vắt và xuất hiện khắp mọi nơi. Chính vì thế, đây là quốc gia được mệnh danh là “xứ sở Ngàn Hồ” và nhiều người lựa chọn để đi du lịch hoặc tham quan khi có thời gian rảnh. Với địa hình như vậy, thì Phần Lan còn có nhiều đảo lớn nhỏ khác nhau. Quần đảo Aland nằm ở giữa Thụy Điển và Phần Lan, chưa gần 6.000 đảo lớn nhỏ.

Phần Lan là quốc gia có địa hình khá bằng phẳng, được bao phủ bởi 70% rừng rậm. Điều đặc biệt, ở các khu vực phía Bắc, với địa hình như vậy thì mọc lên những ngọn đồi khác nhau.

Quốc kỳ của Phần Lan

cac_cach_dinh_cu_phan_lan_1

Quốc kỳ Phần Lan có biểu tượng là lá cờ chữ thập xanh lam và có nền màu trắng, hay còn được gọi là Siniristilippu. Lá cờ này biểu tượng của đạo Cơ đốc giáo.

Khí hậu nước Phần Lan

Vì nằm ở vị trí địa lý có địa hình thấp nên khí hậu của Phần Lan cũng có sự khác biệt rõ rệt giữa hai mùa đông và mùa hè. Nhiệt độ hằng năm tại thủ đô Helsinki của Phần Lan khoảng 5,3 độ C. Còn ở miền Nam, nhiệt độ cao nhất vào ban ngày cũng đạt khoảng 25 độ C. Điều đặc biệt, mùa hè ở đất nước này khá âm, nhưng ngược lại vào mùa đông thì rất lạnh, nhất là ở các địa phương ở phía Bắc.

Bài viết trên đây AFL đã bật mí cho bạn những thông tin liên quan đến Phần Lan trên bản đồ thế giới. Chắc hẳn, với những kiến thức này sẽ giúp cho bạn có thêm cẩm nang khi muốn lựa chọn Phần Lan làm điểm đến hấp dẫn và định cư trong tương lai. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về đất nước xinh đẹp này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (+035) 50 029 0378 để biết thêm chi tiết.