Số Seal, Phí Seal là gì trong vận chuyển hàng hóa bằng Container

Số Seal, Phí Seal là gì trong vận chuyển hàng hóa bằng Container

Phí seal là gì

Số seal là gì?

Số seal hay còn gọi là số chì trên Container là một dạng thông số đặc biệt được khắc laze lên bề mặt sản phẩm seal cối hoặc seal cáp chuyên dùng cho việc niêm phong thùng container khi cần vận chuyển hàng thông qua đường biển. Những dãy số này được sử dụng để kiểm tra, quản lý và nhận biết được từng kiện hàng khác nhau. Ví dụ: 000001 – 6400003 v.v…

Hình ảnh số seal được khắc trên sản phẩm Seal cối TVS 13

Xem thêm: Seal container là gìXem thêm: Cách bấm seal Container an toàn

Phí seal là gì?

Phí seal hay còn gọi với tên tiếng anh là ” Fee Seal” là một khoảng chi phí bạn phải trả khi sử dụng kẹp chì (seal) cho việc niêm phong thùng container trước khi xuất hàng đi nước ngoài.

  • Đối với những đơn vị đã trang bị được seal, thì không cần phải chi trả thêm khoảng tiền này
  • Phí seal phụ thuộc vào nơi bạn lấy seal, nếu mua trực tiếp từ Hải Quan, cước phí cho mỗi chiếc seal sẽ giao động từ 10.000 – 15.000 (đây cũng là mức giá áp dụng cho những sạp bán lẻ tại cảng hải quan).
  • Nếu dùng seal hãng tàu, thông thường đã bao gồm luôn trong chi phí vận chuyển, có trường hợp tính riêng, thì bạn phải trả mức giá 150.000 – 200.000 cho một cái seal là chuyện bình thường.

Quy định về số seal cần biết?

  • Mỗi công ty sẽ có những dãy số khác nhau.
  • Khi đã sử dụng seal hãng tàu, đơn vị vận chuyển phải lấy số seal theo đúng như bên hãng tàu cung cấp.
  • Số Seal được sử dụng nhiều nhất là: số seri theo dạng tiến (00001 – 00002 – 00003), hoặc thể hiện ngày tháng. Ngoài ra một hình thức khác cũng được nhiều đơn vị sử dụng đó chính là kết hợp giữa năm và số seri theo dạng tăng dần.

Ví dụ: 17 00001 – 17 00002 – 17 00003 – 17 00004 ( số 17 thể hiện cho năm 2017 và 5 số sau sẽ tăng dần cho đến vô cùng)

  • Có thể sử dụng thêm tiếp đầu ngữ để tăng độ bảo mật và thuận tiện cho việc quản lý nhiều Container hàng.

Ví dụ: TV 00001 – TC 00001 – TP 00001 ( Những chữ cái TV, TC, TP được gọi là tiếp đầu ngữ và là từ viết tắc của tên công ty Triệu Vũ, Tân Cảng, Thiên Phước. Hoặc quý khách có thể sử dụng để đánh dấu cho tên hàng hóa cũng được nhé.

  • Số seal phải là duy nhất và không được phép có sự trùng lập
  • Trước khi vận chuyển hàng hóa đã được kẹp seal, quý khách cần ghi lại thông số trên seal để bảo lưu và đối chiếu khi cần thiết.

Hình ảnh:

Sản phẩm nào mới được có số seal?

Thật chất thì mẫu seal nào bạn đều cũng có thể in được số seal cả nhưng nếu xuất khẩu hàng ra nước ngoài thì bắt buộc phải sử dụng seal cối Container TVS 13. Còn khi vận chuyển trong nước, tùy thuộc theo giá trị đơn hàng, quý khách có thể cân đối lựa chọn nhiều mẫu seal phù hợp với tình hình tài chính công ty. Mức giá seal dao động từ 1.000 -> 32.000/ cái.Dưới đây là hình ảnh một số mẫu có in số seal:

Mẫu seal lá thép này khá đặc biệt, số seal được dập nổi chứ không khắc lazeSeal đốt trúc Hình ảnh thông số do CTY Triệu Vũ thực hiện trên seal nhựa đốt trúc TVS 01 (Loại này sử dụng khá ưa chuộng cho việc niêm phong xe tải và thùng container rõng)Khóa cáp rút Đây là một mẫu seal có sự kết hợp giữa 2 chất liệu cáp thép và nhựa ABS, mã sản phẩm TVS 09Các loại seal cối Container Hình ảnh sản phẩm seal cối và số seal khi cần vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài thông qua đường biển Còn đây là sản phẩm được mệnh danh là “Vua seal”

Lời kết

Chắc hẳn các bạn đã nắm được khái niệm Số Seal – Phụ Phí Seal là gì trong vận chuyển hàng hóa bằng Container rồi đúng không ạ? Đây chỉ là những thông tin do Triệu Vũ đưa ra, còn các bạn thì sao, các bạn hiểu như thế nào về 2 khái niệm này? Nếu thông tin trên này là không chính xác, vui lòng để lại kiến thức bên dưới khung bình luận facebook, chúng tôi sẽ tiếp nhận và sửa đổi trong thời gian sớm nhất nhé.