Phốt là gì? Những giải đáp về ý nghĩa bóc phốt, dính phốt

Phốt là gì

Phốt hoặc bóc phốt/ dính phốt đã trở thành từ hoặc cụm từ quá quen thuộc với người dùng mạng xã hội. Thời gian gần đây, khắp các mạng xã hội, các trang báo điện tử thật không khó để bạn thấy các tiêu đề liên quan đến “phốt”. Vậy Phốt là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu Phốt, ý nghĩa của cụm từ bóc phốt hay dính phốt là như thế nào cùng tip.com.vn nhé.

Thông thường “phốt” sẽ là một câu chuyện không mấy vui vẻ cho người trong cuộc được nhắc đến. Nhưng người nghe phốt sẽ cảm thấy thỏa mãn và đưa ra những ý kiến đa chiều lên mạng xã hội. Nếu bạn vẫn chưa định nghĩa được phốt là gì thì hãy để tip.com.vn nói cho bạn nghe nhé.

Phốt là gì? Phốt mang ý nghĩa tiêu cực hay tịch cực

Phốt là gì?

Phốt là từ tiếng lóng đươc sử dụng phổ biến trên cộng động mạng xã hội ở Việt Nam. Phốt là những thông tin về một tổ chức, một cá nhân là hình ảnh, video, âm thanh hay thông tin mà tổ chức hay cá nhân không muốn cung cấp ra ngoài.

Phốt chứa những thông tin mang ý nghĩa tiêu cực, nó có thể là một sai lầm, một điều gì đó kinh khủng hay tồi tệ đã xảy ra làm ảnh hưởng xấu đến cá nhân hay tổ chức. Phốt khi được tung ra sẽ làm ảnh hưởng đến tổ chức cá nhân đó và thường sẽ có ý kiến đa chiều của dư luận bàn tán về vấn đề đó.

>> Tìm hiểu thêm:

  • KLQ là gì
  • OMC là gì

Dính phốt và bốc phốt là gì?

Dính phốt là người hoặc tổ chức là nạn nhân có tên liên quan đến phốt. Ví dụ: Thời gian vừa qua diễn viên Sĩ Thanh bị dính phốt đập hộp hàng fake. Trong trường hợp này, Sĩ Thanh gọi là dính phốt.

Bốc phốt là việc người đưa những thông tin được cho là phốt công khai cho tất cả mọi người biết. Những thông tin ấy thường là thông tin sai trái, và không có gì tốt đẹp.

Bóc phốt là tốt hay xấu?

Tuy theo từng trường hợp phốt sẽ có những ý kiến trái chiều khác nhau. Người hoặc tổ chức dính phốt chắc chắn sẽ không có lợi nhưng người hóng phốt có thể nhận lợi gián tiếp, ví dụ:

Một công ty mỹ phẩm A, bán mỹ phẩm fake và bị bóc phốt, chắc chắn rằng thông tin này sẽ là tiêu cực với người dính phốt. Nhưng đó chính là thông tin để người tiêu dùng có thể phòng tránh để không mua phải mỹ phẩm fake rước họa vào thân.

Phốt là gì chắc chắn những thông tin trên đã trả lời thật hoàn chỉnh cho bạn. Hãy thường xuyên cập nhật các từ ngữ mới trên mạng xã hội bằng cách truy cập tip.com.vn thường xuyên bạn nhé.