10 Nhân vật truyện tranh Marvel đã biến mất sau khi đạt được sự

Power pack marvel là gì

Giống như những ngôi sao của đời thực, danh tiếng của các tác phẩm truyện tranh cũng có lúc lận đận. Thường chúng hay theo một xu hướng nhất định, dựa trên một món đồ chơi nổi tiếng nhưng không còn hút khách nữa hay đơn giản chỉ lấp đầy cho một khoảng trốn nào đó trong lúc biên tập. Điều này không có nghĩa chúng là những nhân vật tồi tệ hoặc không được xây dựng tốt, chỉ là sau “cú bứt danh vọng” đó nó không tạo ra sức hút lâu dài như những nhân vật lão làng khác (Spider-man, Batman,…).

10. Chú hề Obnoxio

Chú hề Obnoxio là một người đàn ông trung niên thô tục, mồm phì phèo điếu xì gà trong một bộ trang phục rách nát. Từng là “người dẫn chương trình” cho tạp chí hài “Crazy” của Marvel và đã xuất hiện trong một tập truyện ngắn khác. Trong đó, Obnoxio cùng với các X-Men khác đã đấu tranh chống lại tên dị nhân Eye-Scream, một người có thể biến thành bất kể vị kem nào để sỉ nhục Wolverine. Obnoxio cũng góp mặt cho hai câu chuyện ngắn trong series “What the..?” – một biến thể của series “What If…?” của Marvel. Từ đó đến nay, có vẻ như chú hề này đã giải nghệ và chưa có mặt trong bộ truyện nào cả.

9. 3-D Man

“Người 3-D” được tạo ra như một lời cảm ơn tới nhân vật Captain 3-D của Jack Kirby và Joe Simon. Chuck Chandler là một phi công thử nghiệm điêu luyện cho NASA trong năm 1958 khi phi thuyền của anh bị bắt bởi lũ Skrull. Sau khi tẩu thoát và phá hủy tàu của kẻ bắt cóc, Chuck bị nhấn chìm trong phóng xạ từ vụ nổ và đâm xuống đất. Nhà khoa học Hal không tìm thấy dấu hiệu sự sống của em trai mình trong đống đổ nát, nhưng thông qua kính phi công thì đã phát hiện rằng Chuck đã bị biến thành một người hai chiều.

Bằng cách tập trung, Hal và Chuck biến thành hợp thể được gọi là 3-D Man. Anh có sức mạnh gấp ba lần người bình thường và có thể nhìn xuyên thấu những tên Skrull giả danh. Sau một thời gian diệt trừ tội phạm thì anh đã giải nghệ khỏi nghiệp anh hùng và lập gia đình. Sức mạnh này sau đó đã bị đánh cắp bởi Hội Tri thức Tri âm (Triune Understanding).

8. ROM Space Knight

Xem thêm:: Điểm Rèn Luyện Trong Tiếng Anh Là Gì, Điểm Rèn … – Hệ liên thông

Bộ truyện Rom được tạo ra như cốt truyện cho dòng đồ chơi không được ăn khách lắm của Hasbro. Trong đó, Rom là một chiến binh nửa người nửa máy đến từ hành tinh Galador. Rom hạ cánh lên Trái đất nhằm đuổi theo các Dire Wraith. Anh kết bạn với một người phụ nữ tên là Brandy – người phải lòng Rom.

Trong lúc truy đuổi, Rom gặp nhiều siêu anh hùng khác như X-Men, Power Man, Hulk. Khi trung tâm SHIELD bị xâm chiếm bởi Dire Wraith, Rom đã hỗ trợ các Avengers để giao tranh với kẻ thù này. Cuối cùng, Rom đã đày ải hết những sinh vật này tới Limbo và trở lại Galador. Cùng với sự giúp đỡ từ Beyonder, Rom được hội ngộ với Brandy trên Galador.

7. Big Hero 6

Trong truyện tranh Marvel, chính phủ Nhật Bản muốn tạo ra một biệt đội siêu anh hùng được tạo bởi các tập đoàn và chính trị gia. Họ chấp nhận cho tên khủng bố Silver Samurai làm chỉ huy, cùng với điệp viên Honey Lemon, tội phạm Go Go Tamago, thiên tài 13 tuổi Hiro Takachiho và chú rô bốt Baymax, họ tạo thành Big Hero 6. Trong chuyến phiêu lưu đầu tiên của mình, Big Hero 6 đã hợp tác cùng với anh hùng nổi tiếng của Nhật Bản là Sunfire.

Ebon Samurai, Sunpyre, Fred và Wasabi-No-Ginger lần lượt tham gia biệt đội với Hiro đừng đầu. Cùng nhau họ đã gặp Alpha Flight và Spider-Man. Chiến công lớn nhất của Big Hero 6 là cuộc đụng độ với các Octobot của Doctor Octopus. Bây giờ, series truyện tranh này hoàn toàn bị lãng quên sau các bộ phim ngắn và dài tập của Disney.

6. Power Pack

Được thành lập vào những năm 80 của thế kỉ trước, Power Pack là biệt đội anh hùng nhí đầu tiên và hoạt động không dưới sự kiểm soát của người lớn. Series theo chân của Alex, Julie, Jack và Katie Powers sau khi được tiếp nhận sức mạnh từ một thành viên của bộ tộc giống ngựa Kymellian. Không như các đứa trẻ khác trong truyện tranh, Power Pack đến từ một gia đình thương yêu, ổn định từ cả bố và mẹ, nhưng hầu như họ chả biết gì về các hoạt động anh hùng của con mình cả.

Power Pack liên quan đến rất nhiều biến cố trong thời kì đó như vụ thảm sát dị nhân và các sự kiện Inferno cùng với X-Men, Cloak & Dagger và New Mutants. Khá bất ngờ là Fantastic Four lại không biết đến sự tồn tại của các anh hùng nhí này. Franklin Richards – con của Mister Fantastic – là một thành viên thường trực của biệt đội với cái tên Tattletale, nhưng bố mẹ của cậu chỉ biết những đứa trẻ khác như bạn của con mình.

Xem thêm:: Rất Hay: All Trên Facebook Là Gì Dành Cho Người Chưa Biết, Add

5. Micronaut

Con trai của Bill Mantlo – một nhà văn tại Marvel – đã mở được một món đồ Micronaut vào Giáng Sinh năm 1977 và Mantlo ngay lập tức đã được truyền cảm hứng. Ông thuyết phục biên tập của Marvel lúc đó là Jim Shooter để có được bản quyền từ tập đoàn Mego và Mantlo đã bắt đầu viết về những chuyến phiêu lưu của họ,

Bắt nguồn từ Microverse, các Micronauts đã tập hợp với nhau để đánh lại tên độc tài man rợ Baron Karza – người mà đã xâm chiếm Homeworld. Trong lúc đó, họ đã gặp Fantastic Four đang chiến đấu chống lại Psycho-Man – một kẻ thù từ Microverse. Chính vì hình dáng nhỏ nhắn của mình, nên lúc bị kẹt ở Trái Đất họ chỉ to bằng những món đồ chơi ở đây. Sau khi trở lại Microverse, các anh hùng tí hon này đã đánh bại Karza.

4. Scourge of the Underworld

Ý tưởng về “Scourge of the Underworld” được dùng bởi nhà văn Mark Gruenwald để loại bỏ các kẻ xấu tại Marvel. Gruenwald đã đánh mục tiêu vào các nhân vật quá “bé nhỏ, rườm rà và bệnh hoạn”. Nhân vật này cũng được sử dụng bởi các nhà văn khác nhưng cuối cùng đã biến mất vào trong bóng tối.

Scourge sẽ cố tiếp cận kẻ xấu trong lúc đang cải trang, bắn chúng với một viên đạn đầu nổ và nói “Công lý đã được thực thi”. Kỉ lục về số kẻ xấu được giết cùng một lần của Scourge là mười tám, tại một buổi họp về… cách có thể tiêu diệt Scourge. Scourge sẽ không giết kẻ xấu nếu mà điều đó khiến một anh hùng bị thương – ví dụ như việc Tigra đang giao tranh với Kraven the Hunter khiến anh không thể tiêu diệt với tên kẻ xấu này. Tuy chức danh này đã được nhiều người sử dụng, nhưng danh tính của Scourge gốc chưa hề được biết đến.

3. Ultragirl

Ultragirl trở nên nổi tiếng vào năm 1996 nhưng cũng từ từ biến mất. Suzy Sherman là một cô gái phía Nam California bình thường mong muốn được trở thành một siêu mẫu, nhưng khi bản chất người Kree của mình trỗi dậy, cô đã nhận được sức mạnh như Captain Marvel và một thể hình như lực sĩ – khiến cô không thể theo đuổi ước mơ người mẫu của mình.

Xem thêm:: Favicon là gì? Làm thế nào để tạo favicon ấn tượng cho website?

Ultragirl tuy không có chỗ trong nhóm New Warriors nhưng có giúp sức trong sự cố Stamford, nên cô vẫn bị nhận nhiều phản ứng dữ dội từ người dân với New Warriors. Ultragirl sau đó đã gia nhập Initiative, cứu người anh hùng Justice khỏi nhân bản xấu xa của Thor là Ragnarok. Lần cuối cô xuất hiện trong truyện tranh là khi cô làm người trông trẻ cho Luke Cage và Jessica Jones-Cage.

2. Shogun Warriors

Shogun Warriors dựa trên dòng đồ chơi Nhật Bản được ủy quyền cho công ti đồ chơi Matel trong những năm 70. Dòng đồ chơi này có rất nhiều khớp nối và bắn vũ khí từ tay của chúng. Chính vì những nỗi lo sợ vì sự an toàn của trẻ em, hầu hết những mặt hàng này đã ngừng bán vào trước năm 1980. Đây cũng được coi là tiền thân của Transformer, cho dù nhiều phần phải bị loại bỏ trước khi có thể biến đổi hoàn toàn.

Trong truyện tranh, các Shogun Warriors là những robot khổng lồ được điều khiển bởi ba người: diễn viên đóng thế người Mỹ Richard Carson điều khiển Raydeen, phi công thử nghiệm người Nhật Genji Odashu điều khiển Combatra và nhà hải dương học người Châu Phi Ilongo Savage vận hành cỗ máy Dangard Ace. Các robot được tạo ra bởi hội ẩn Followers of Light nhằm có thể chống lại kẻ xấu. Cuối cùng, một thế lực ngoài hành tinh đã quyết định rằng công nghệ của Trái Đất đã vượt qua ngưỡng đạo đức và tiêu diệt cả ba robot.

1. Godzilla

Godzila là một kaiju nổi tiếng được coi là vị vua của các quái vật. Toho Studios vốn tạo ra con quái vật này như một ngụ ngôn về tác hại của vũ khí hạt nhân lên đời sống của con người. Cho dù xuất hiện trong nhiều phim ảnh nhưng với vũ trụ truyện tranh Marvel thì Godzilla không mấy nổi tiếng lắm.

Trong vũ trụ này, Godzilla thoát ra khỏi một tảng băng ở Alaska và đi đến vùng đất Hoa kì – thành phố đầu tiên mà nó chạm trán là New York. Kẻ thù chủ yếu của Godzilla là Dum Dum Dugan của Shied và Red Ronin, robot đánh nhau khổng lồ. Khi Godzilla đến NYC, nó phải giao tranh với Fantastic Four, Avengers và Spider-Man. Tuy series này gồm có 24 tập nhưng sau đó Godzilla gần như bị thay đổi mỗi lần nó xuất hiện trong một tập truyện.

Theo CBR