P2 trong tiếng Anh là gì? – Bhiu

Pp 2 trong tiếng anh là gì

Bạn có biết P2 trong tiếng Anh là gì không? P2 là viết tắt của Past participle trong tiếng Anh, có nghĩa là quá khứ phân từ trong cột thứ 3 trong bảng động từ bất quy tắc. Vậy bảng động từ bất quy tắc là gì và cách học ra sao? Hãy cùng Bhiu.edu.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bảng động từ bất quy tắc là gì?

Như tên cho thấy, những động từ không tuân theo quy tắc khi chúng trở thành dạng quá khứ hoặc quá khứ phân từ được gọi là động từ bất quy tắc.

Ví dụ: blow có dạng quá khứ là blew và dạng phân từ là blown.

Hơn 70% thời gian sử dụng động từ tiếng Anh, chúng ta sử dụng động từ bất quy tắc. Be, have, take, get, do, make, see, go, say, come,…

Bạn có thấy quen thuộc không? Đây là tất cả những động từ phổ biến nhất trong tiếng Anh và chúng đều là động từ bất quy tắc. Vậy có quy tắc thay đổi chung nào cho động từ bất quy tắc không? Câu trả lời là không, nếu bạn muốn nhớ thì cách duy nhất là bạn phải học thuộc. Tuy nhiên, chúng tôi có một số mẹo để giúp việc học hiệu quả hơn.

Học các động từ bất quy tắc với Flashcards

Là cách học từ vựng hiệu quả được nhiều người áp dụng, bạn có thể mang theo khi đi học mọi lúc mọi nơi.

Viết dạng nguyên thể của từ ở một mặt, dạng quá khứ và quá khứ hoàn thành và tự học theo flashcard. . Lặp đi lặp lại nhiều lần là cách giúp bạn ghi nhớ các từ. Bạn cũng nên lưu ý cách phát âm của các từ, mỗi khi học một từ, hãy đặt câu và đọc to nhé! Với cách học này, đặt mục tiêu học 510 từ mỗi ngày thì việc thành thạo bảng động từ bất quy tắc không còn xa vời.

Học bảng động từ bất quy tắc qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát không phải là điều xa lạ. Và còn rất nhiều bài hát giúp ghi nhớ bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh một cách tự nhiên và nhớ lâu hơn.

So với những từ đơn giản, não bộ của chúng ta tiếp thu giai điệu của một bài hát nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều. Các bài hát sẽ giúp ghép các giai điệu đáng nhớ với từ ngữ và nội dung cần học. Và bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng học tập của chính mình khi học với âm nhạc!

Xem thêm các bài viết liên quan:

  • V trong tiếng Anh là gì? Giải thích các ký tự viết tắt
  • O trong tiếng Anh là gì? Những ký tự đặc biệt hay gặp
  • Các kí hiệu S,O, V, N trong tiếng Anh là gì?

Học các động từ bất quy tắc thông qua các ứng dụng và game online

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm học từ vựng tiếng Anh và chúng rất phổ biến. English Irregular Verbs là ứng dụng tôi đã sử dụng để học các động từ bất quy tắc trong tiếng Anh. Ứng dụng cung cấp các bài đọc, cách sử dụng các động từ bất quy tắc trong tiếng Anh và các bài kiểm tra để tăng khả năng phản xạ. Ngoài ra, game học từ cũng là một cách luyện tập hiệu quả.

Học bảng động từ bất quy tắc với Hack Não Ngữ Pháp

Với bộ đôi sách Hack Não Ngữ Pháp và app Hack Não Pro sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ bảng động từ bất quy tắc. Bao gồm một biểu đồ hơn 200 động từ bất quy tắc với đầy đủ ý nghĩa được giải thích và ví dụ thực tế trong từng bài học cụ thể. Ngoài ra, cuốn Hack Não Ngữ Pháp còn cung cấp thêm hệ thống kiến ​​thức như:

Ngữ pháp cấu tạo giúp xác định và phát âm đúng cấu trúc của một câu đơn; Ngữ pháp về thì để bạn nói đúng thì của một câu đơn giản; Ngữ pháp cấu trúc hướng dẫn việc diễn đạt và phát triển các ý trong câu phức tạp;

Bạn sẽ dễ dàng hiểu được bản chất và ứng dụng của 90% các chủ điểm ngữ pháp trong các kỳ thi và giao tiếp. Hệ thống kiến ​​thức trong sách rất dễ hiểu, dễ nhớ với hình ảnh minh họa và sơ đồ kèm theo. Hơn nữa, tất cả các bài tập đều được tích hợp trên ứng dụng, bạn có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ được giải thích chi tiết tại sao các câu trả lời đúng và tại sao sai. Ứng dụng trực tiếp kiến ​​thức để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.

Qua bài viết trên đã phần nào giải thích P2 trong tiếng Anh là gì và cách chinh phục bảng động từ bất quy tắc hiệu quả nhất mà Bhiu muốn chia sẻ với bạn. Bhiu mong rằng bài viết sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức trong quá trình chinh phục tiếng Anh của mình. Bạn hãy ghé thăm Học ngữ pháp tiếng Anh để có thêm kiến thức mỗi ngày .