Pre ICO là gì ? – TTDC Complex

Pre ico là gì

ICO là viết tắt của Initial Coin Offering. ICO đang ngày càng trở thành một hình thức huy động vốn phổ biến nhất, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Trong một ICO, một mã thông báo tiện ích, sẽ được sử dụng để cung cấp nhiên liệu và duy trì nền tảng mạng khởi nghiệp, được bán cho công chúng với mục đích gây quỹ cho công ty khởi nghiệp. Và giai đoạn Pre ICO là một giai đoạn rất quan trọng. Vậy Pre ICO là gì ? Sau đây hãy cùng ttdccomplex tìm hiểu thêm Pre ICO nhé !

Pre ICO là gì ?

Pre ICO là gì ?

Pre-ICO (còn được gọi là bán trước) là một giai đoạn thu hút đầu tư vào một dự án ngay cả trước khi ICO thực sự ra mắt. Trong giai đoạn trước ICO, giá token ở mức thấp nhất trong khi rủi ro cho các nhà đầu tư là cao nhất.

Pre ICO là gì ?

Pre ICO là sự kiện mà các mã thông báo được bán trước khi có thông báo chính thức. Nó cho phép các nhà đầu tư mua nhiều đồng tiền / mã thông báo trước khi bất kỳ chiến dịch ICO công khai nào được thiết lập. Hầu hết, tiền ICO được tiến hành để huy động một số lượng nhỏ quỹ, thường là 10% tổng số tiền quỹ từ các nhà đầu tư thiên thần. Các mã thông báo ban đầu được bán với giá thấp hơn và một lượng tiền thưởng đáng kể được phân bổ cho các nhà đầu tư sớm vì họ đã thể hiện sự quan tâm của họ đến dự án trong giai đoạn đầu. Dự án phải minh bạch và thường xuyên thông báo cho nhà đầu tư.

Mục tiêu gây quỹ trong đợt Pre ICO thấp hơn nhiều như chúng ta đã thảo luận và rẻ hơn nhiều trong giai đoạn đầu. Một tiến trình cụ thể cho việc bán mã thông báo Pre ICO được thiết lập và theo đó, một chiến lược thị trường được xây dựng. Trước khi ICO được tiến hành thường được tiến hành trong hai hoặc ba giai đoạn và giá của mã thông báo được điều chỉnh sau mỗi giai đoạn.

Mục tiêu của Pre ICO

Mục tiêu chung của chiến dịch Pre ICO là thu hút một số nhà đầu tư thiên thần chân chính sẽ đầu tư vào dự án. Nếu nói rằng 10% tổng số tiền được thu thập, thì số tiền đó được sử dụng để tiếp tục thực hiện dự án, như xây dựng cơ sở hạ tầng hoặc thuê các thành viên mới trong nhóm hoặc hoàn thành bất kỳ bước nào khác trong lộ trình.

Mục tiêu của Pre ICO

Lợi ích của Pre ICO

Pre ICO khác với ICO chính, theo nghĩa là các hợp đồng thông minh khác nhau được sử dụng cho cả hai sự kiện. Các hợp đồng thông minh riêng biệt tập trung vào quá trình chuyển đổi suôn sẻ và kiểm tra tài khoản thường xuyên. Thông thường, một đợt bán mã thông báo Pre ICO được tiến hành để gây quỹ thanh toán ban đầu và tài trợ cho sự kiện ICO chính ra mắt. Một số công ty cũng sử dụng quỹ cho quảng cáo trả phí để thu hút các nhà đầu tư và để quản lý chiến lược hơn nữa.

Lợi ích của Pre ICO

Có các khoản chiết khấu / tiền thưởng được liên kết với việc mua Pre ICO khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư lớn, vì họ sẽ có thể thoát lãi ngay cả trong giai đoạn crowdsale. Vì vậy, các sự kiện trước ICO này mang lại lợi ích cho cả chủ sở hữu dự án cũng như các nhà đầu tư tham gia lớn, miễn là dự án tốt.

Các lợi ích khác bao gồm – nhóm có thể nhận được nguồn vốn ngay lập tức và việc đưa tin trên phương tiện truyền thông về một dự án giai đoạn Pre ICO thành công có thể thu hút và mang lại nhiều nhà đầu tư trong tương lai. Quá trình ICO cũng cần rất nhiều nỗ lực – thuê nhân viên, tiếp thị đồng xu, v.v. Khi tiền đến sau vòng Pre ICO, số tiền này có thể được sử dụng để quảng bá và tiếp thị cho ICO sắp tới.

Ý nghĩa của ICO trong tiền điện tử

ICO là viết tắt của gì? ICO là Cung cấp tiền xu ban đầu, một hình thức thu hút đầu tư xuất hiện nhờ sự phát triển của tiền điện tử, một hình thức mà các công ty khởi nghiệp blockchain sử dụng rộng rãi. Nó liên quan đến việc bán một lượng cố định mã thông báo tiền điện tử của dự án cho các nhà đầu tư. Thuật ngữ này bắt nguồn từ thuật ngữ tài chính, IPO, một đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Tuy nhiên, không giống như IPO, các nhà đầu tư vào ICO không có một số quyền mà cổ đông có. Đặc biệt, việc tham gia vào một ICO không mang lại cho nhà đầu tư quyền sở hữu cổ phần trong công ty thực hiện đợt chào bán.

Ý nghĩa của ICO trong tiền điện tử

Trong thời gian ICO, nhóm dự án bán mã thông báo kỹ thuật số cho các nhà đầu tư để lấy tiền điện tử (thường là Bitcoin hoặc Ethereum ) hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi là tiền fiat. Sau đó, những mã thông báo này có thể được sử dụng trên nền tảng dự án như một loại tiền nội bộ hoặc được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Một trong những phương pháp gây quỹ mới nhất, ICO đầu tiên được thực hiện vào năm 2013 khi thu được hơn 5 triệu đô la cho dự án Mastercoin. Ví dụ thành công nhất về ICO cho đến nay là Ethereum, huy động được 18,5 triệu đô la vào năm 2014 và từ đó đã tạo ra hàng triệu đô la lợi nhuận cho các nhà đầu tư của nó.

Rủi ro và mối quan tâm liên quan đến việc bán trước ICO?

Tuy nhiên, có một số rủi ro và nhược điểm liên quan đến Pre ICO. Nếu dự án không mạnh về cơ bản và các nhà đầu tư tư nhân chỉ để bán phá giá trong thời gian diễn ra đám đông, thì toàn bộ giá trị dự án có thể biến về 0 trong tương lai. Một số người ủng hộ phong trào tiền điện tử cũng coi Pre ICO là trái ngược với khái niệm phân quyền vốn là tiền đề toàn bộ cho sự trỗi dậy và phát triển của tiền điện tử.

Rủi ro và mối quan tâm liên quan đến việc bán trước ICO?

Cũng có những lo ngại về quy định. Hầu hết các ICO hiện tại được thực hiện trên chuỗi khối Ethereum bằng cách sử dụng mã thông báo có thể thay thế ERC20. SEC có thể coi ethereum là một bảo mật trong tương lai gần, điều này có thể gây nguy hiểm cho sự phát triển bền vững của các mã thông báo này.

Các Pre ICO thành công trước đây

Một số Pre ICO đã rất thành công, ví dụ: Civic và Telegram. Telegram gần đây đã huy động được tổng cộng 1,7 tỷ đô la từ ít hơn 200 nhà đầu tư trong hai đợt bán trước ICO và có thể nó cũng đang lên kế hoạch cho đợt bán trước thứ ba. Telegram đang có kế hoạch ra mắt Telegram Open Network (TON), một nền tảng giống Ethereum với các ứng dụng và dịch vụ.

Các Pre ICO thành công trước đây

Civic đã huy động được 33 triệu đô la theo kế hoạch của mình hoàn toàn thông qua bán riêng tư / Pre ICO vào năm 2017, trước khi đợt chào bán thực sự ra công chúng thậm chí bắt đầu.

ICO hoạt động như thế nào?

ICO thường được thực hiện như sau:

ICO hoạt động như thế nào?
 • Các nhà phát triển đưa ra ý tưởng cho một sản phẩm thường liên quan đến công nghệ blockchain.
 • Các nhà phát triển công bố dự án của họ với công chúng trên các ấn phẩm trực tuyến, mạng xã hội và diễn đàn. Ở giai đoạn này, dự án thường chỉ tồn tại dưới dạng ý tưởng. Sau đó, các nhà phát triển đánh giá mức độ quan tâm của các nhà đầu tư đối với dự án.
 • Các nhà phát triển tạo ra một ICO công khai mô tả chi tiết các điều khoản quan trọng nhất của hợp đồng. Họ cũng thành lập một pháp nhân để đưa ra đề nghị.
 • Sau khi đề nghị được đăng trên trang web của dự án, một chiến dịch tiếp thị sẽ được tiến hành để thu hút các nhà đầu tư.
 • Các mã thông báo của dự án được bán cho các nhà đầu tư, thường là thông qua trang web của dự án. Ngoài ra, các nhà phát triển ở giai đoạn này hoặc giai đoạn tiếp theo của ICO cố gắng đưa mã thông báo của họ được liệt kê trên một sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Sau khi thu hút đủ số vốn đầu tư cần thiết, các nhà phát triển dự án thực hiện dự án theo lộ trình.

Có nên đầu tư vào tiền điện tử ICO không ?

Đầu tư vào ICO là một loại hình đầu tư có lợi nhuận cao – và rủi ro cao. Để giảm nguy cơ mất tiền, trước tiên bạn nên tiến hành phân tích sơ bộ về ICO. Khi nghiên cứu về ICO mà bạn quan tâm, hãy chú ý đến:

Có nên đầu tư vào tiền điện tử ICO không ?
 • Nhóm dự án: Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về các nhà phát triển của dự án, đặc biệt là về kinh nghiệm của các thành viên trong nhóm, những dự án mà họ đã tham gia trước đây và ở những vai trò nào.
 • Sách trắng: Nghiên cứu cẩn thận sách trắng của dự án. Nên tránh những dự án không có tài liệu này. Sau khi đọc sách trắng, bạn nên hiểu dự án có triển vọng gì, nó có những tính năng gì và nó mang lại những lợi thế nào khác với các dự án khác, trong số những thứ khác. Ngôn ngữ rõ ràng, từ ngữ chính xác và một mô hình kinh doanh hấp dẫn, dễ hiểu là những dấu hiệu tốt. Một dự án nhằm giải quyết một vấn đề thực tế trong ngành sẽ có triển vọng tốt hơn.
 • Lộ trình: Một lộ trình dự án tốt cần mô tả các giai đoạn tài trợ, nêu chi tiết cách dự án lên kế hoạch chi tiêu nguồn vốn huy động được, thời gian của từng giai đoạn, cũng như bằng chứng về tính khả thi và triển vọng của các mục tiêu đã chọn.
 • Tư cách pháp nhân (bao gồm pháp nhân đã đăng ký chính thức): Đảm bảo rằng dự án không có các vấn đề pháp lý tiềm ẩn.
 • Cộng đồng và phương tiện truyền thông xã hội: Khám phá các diễn đàn lớn để xem nhà đầu tư bình thường nghĩ gì về dự án. Tìm hiểu cách các phương tiện truyền thông đưa tin về dự án.
 • Chất lượng mã: Hầu hết các dự án tiền điện tử là mã nguồn mở. Nếu bạn có kinh nghiệm lập trình, bạn có thể thử tự phân tích mã dự án. Người ta có thể biết được kỹ năng của các nhà phát triển và mức độ nghiêm túc của họ đối với dự án bằng cách xem xét chất lượng của mã.
 • Danh sách các mã thông báo trên sàn giao dịch: Đó là một dấu hiệu tốt nếu việc niêm yết mã thông báo sớm được lên kế hoạch, đặc biệt là trên một sàn giao dịch tiền điện tử lớn.
 • Những nhà đầu tư ICO tiềm năng: Có thể hữu ích nếu biết liệu có bất kỳ nhà đầu tư lớn nào đã thông báo tham gia vào ICO hay không.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đầu tư vào ICO có rủi ro cao. Chỉ đầu tư những gì bạn có thể đủ khả năng để tránh rủi ro.

Video Pre ICO là gì ?