- Ngoài ra, quả sung đã được chứng minh là cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như viêm loét đại tràng.
- Một cho hội chứng ruột kích thích kèm theo táo bón (IBS-C). Ăn khoảng 4 quả sung khô (45 gam) hai lần một ngày giúp giảm đáng kể các triệu chứng sau: đau, đầy bụng và táo bón.
Vì vậy, quả sung chứa nhiều chất xơ làm mềm chất thải. Ngoài ra, chất xơ trong quả sung là nguồn thức ăn cho vi khuẩn tốt trong ruột của bạn.
3. Cải thiện mạch máu và sức khỏe tim mạch
Giúp cải thiện huyết áp là công dụng ít người biết đến của quả sung. Chiết xuất quả sung đã được chứng minh là làm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch ở động vật.
Điều này là do hàm lượng kali phong phú trong quả sung giúp điều hòa huyết áp. Trong khi đó, hàm lượng chất xơ cao trong quả sung có thể giúp loại bỏ lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể.
- Giáo sư y khoa Christopher Gardner của Đại học Stanford (Christopher Gardner):“Quả sung là một phần của chế độ ăn Địa Trung Hải tốt cho tim mạch.” Thêm vào món salad hoặc phục vụ quả sung với quả óc chó để có một chế độ ăn uống lành mạnh đồ ăn vặt.
Quả sung không chỉ tốt cho bạn, các nghiên cứu cho thấy chất chiết xuất từ lá sung cũng có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Do đó, lá vả giúp cải thiện mức cholesterol toàn phần, cholesterol HDL (tốt) và chất béo trung tính.
4.Tác dụng của quả sung: tăng mật độ xương
Cá là nguồn thực phẩm giàu canxi và kali. Một chế độ ăn giàu hai khoáng chất này làm tăng mật độ xương. Từ đó, bổ sung quả sung vào thực đơn ăn uống lành mạnh của bạn sẽ giúp ngăn ngừa loãng xương.
- Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu kali có thể cải thiện sức khỏe của xương và giảm quá trình luân chuyển xương.
- Canxi rất nổi tiếng, theo Đại học Cambridge. Nó là một khoáng chất quan trọng giúp xương chắc khỏe. Đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên.
Bạn có thể thêm quả sung vào chế độ ăn chay của mình để cung cấp thêm hai loại khoáng chất này.
>> Đọc ngay: Đậu bướm có ăn được không? Coi chừng 2 trang web chứa độc tố
5. Có khả năng chống ung thư
Ngăn ngừa ung thư là mối quan tâm của quả sung khô. Trên thực tế, không có bằng chứng khoa học nào về việc sử dụng quả sung khô này. Quả sung trong chế độ ăn uống. Tuy nhiên, trong các thử nghiệm lâm sàng, dự án nghiên cứu đã xác định các hợp chất chống oxy hóa trong chất chiết xuất từ quả vả có thể giúp chống ung thư:
- Một nghiên cứu sơ bộ trong ống nghiệm cho thấy chiết xuất từ quả sung cho thấy chất chống oxy hóa và chống ung thư mạnh. các hoạt động sau khi tiếp xúc
- Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy lá vả có tác dụng tích cực đối với các tế bào ung thư. Lá vả có hoạt tính chống khối u chống lại các tế bào ung thư ruột kết, vú, cổ tử cung và gan ở người.
6. Kiểm soát lượng đường trong máu
Uống nước lá vả có lợi gì? Cá, đặc biệt là quả sung khô, chứa rất nhiều đường tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, quả sung có thể ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết của bạn.
Nhưng nước lá sung thì có. Đó là thức uống có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Nghiên cứu chứng minh chức năng này của trà lá vả.
- Nghiên cứu lâm sàng về tác dụng hạ đường huyết của nước lá sung. Kết quả cho thấy khi những người tham gia uống nhiều nước ép lá sung sau bữa sáng, lượng đường trong máu của họ giảm xuống.
- Một nghiên cứu khác trên động vật cho thấy chất chiết xuất từ lá vả làm tăng lượng insulin và giảm lượng đường trong máu. “
- Một nghiên cứu khác trên động vật cho thấy chiết xuất từ lá vả làm tăng lượng insulin và hạ đường huyết”
- li>
- Các thí nghiệm trên chuột mắc bệnh tiểu đường, dữ liệu nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất từ lá vả có tác dụng khả năng làm chậm quá trình sản xuất glucose ở gan.
>> Đọc thêm: Đồ ăn Hồng Kông là gì? 7 Cách chế biến quả hồng an toàn, không cay
Tác hại khi ăn quả sung
Vậy là bạn đã khám phá ra 6 công dụng tuyệt vời của quả sung khô và những lợi ích của quả sung tươi tốt cho sức khỏe. Quả sung là một loại thực phẩm khá an toàn và hầu như không gây hại cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, hãy cân nhắc những điều sau:
- Tiêu thụ quả sung ở mức độ vừa phải. Hàm lượng đường trong quả sung sẽ tăng nhanh nếu bạn thêm đường hoặc ăn quá nhiều quả sung một lúc.
- Nếu bạn có vấn đề về lượng đường trong máu, hãy ăn. Hãy cẩn thận với nước ép vả.Vì chất xơ đã được loại bỏ khỏi trái cây nên nước ép sung có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.
- Cá có thể phản ứng với thuốc. chất làm loãng máu. Cả quả sung tươi và khô đều giàu vitamin K, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.
Cách ăn và bảo quản quả sung
Trong một số trường hợp, ăn quả sung tươi có thể gây bỏng rát hoặc đau lưỡi . Phản ứng này là do hoạt động phân giải protein của ficin trong quả sung. Chất này có thể khiến da và lưỡi bị ngứa hoặc bỏng khi tiếp xúc.
Cách bảo quản quả sung
Để giữ cho quả sung chín được tươi ngon. Và để lâu hơn, hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh. Ngoài ra, để quả sung không bị chuyển sang màu đen, bạn nên bảo quản quả sung khô trong hộp kín, tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng.
>> Đọc thêm: Mãng Cầu Xiêm: 8 Lợi Ích Cho Sức Khỏe. Chung
Mong rằng những thông tin về tác dụng của quả sung và những lưu ý khi ăn quả sung sẽ hữu ích với bạn. Quả sung có những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc, hãy thêm quả sung vào chế độ ăn uống lành mạnh của bạn!
.