Cạp quần là gì ? Các kiểu cạp quần phổ … – Công ty May Balo HP

Cạp quần là gì ? Các kiểu cạp quần phổ … – Công ty May Balo HP

Quần cạp cao là gì

Quần jean chính là một items thời trang bất hủ và cơ bản mà ai cũng có. Mọi người đều yêu thích vì quần có sự linh hoạt và linh hoạt trong cách bài trí.

Tuy nhiên, khi lựa chọn mua quần jeans có cạp quần thoải mái, chuẩn, phù hợp với dáng người thì lại là chuyện không hề đơn giản. Nắm bắt được điều này, Công ty May HP sẽ chia sẻ về cạp quần là gì và những mẫu quần mang lại sự thoải mái hiện nay.

Cạp quần là gì

Cạp quần có thể được định nghĩa một cách lỏng lẻo là “đáy quần” giữa hai chân. Tiếng Anh gọi là “crotch-in pants”, là vùng quần nằm dưới eo (vùng eo) và phía trên chân của quần. Cụ thể được chia thành hai phần bao gồm:

Cạp quần
Cạp quần
  • Phần 1: Phần đáy quần – phần không gian mà phần trên và phần chân của chiếc quần được người thợ may ráp lại. Phần cuối cùng của đũng quần được xác định là điểm thấp nhất của đường may mà chân của ống quần và ống quần lại với nhau.
  • Phần 2: Đáy quần là điểm hội tụ giữa các đường may ống quần, các đường may sau lưng quần và các đường ghép vải che dây kéo.

Ngoài ra, đũi quần là khu vực của quần ở trên ống quần và ở dưới thắt lưng (cạp chun). Có thể nói đũi là cách gọi khác của đũng. Bởi vì hai thuật ngữ này đồng nghĩa với nhau.

Cách phân biệt đũng quần, đũi quần và cạp quần

Đáy quần hoặc ống quần ở trên là đỉnh quần và cạp quần. Khoảng cách từ đũng quần hoặc đũng quần giữa hai chân đến đỉnh của cạp quần thường có độ dài từ 17 – 30cm. Để phân biệt rõ hơn, dưới đây là hai khái niệm về lưng quần, đáy quần như sau:

Lưng quần là gì

Lưng quần hay đũi quần là vùng vải ống quần được bao quanh bởi ống quần và vùng phía sau ống quần.

Lưng quần
Lưng quần

Đáy quần là gì

Cạp quần hay đáy quần là một từ chuyên dụng để chỉ độ dài và được đo bằng đơn vị đo độ dài thông thường. Tuy nhiên, do tính chất liên kết rất quan trọng nên diện tích đáy quần và chiều dài eo thường có tỷ lệ thuận với nhau. Phần ống quần có tỉ lệ thuận với phần đũng quần.

Các kiểu cạp quần phổ biến của quần jeans

Quần jeans ngày nay rất phổ biến trong ngành công nghiệp thời trang. Tuy nhiên, thiết kế quần jean cũng dựa trên 4 kiểu cạp quần đẹp và cơ bản. Đó là:

Quần jeans cạp thường

Quần jean cạp cao trung bình là một kiểu quần jean giản dị cổ điển. Đây là kiểu thiết kế dành cho những người đàn ông có thân hình chuẩn “đàn ông”. Khi mặc quần jean có cạp chun thông thường, thắt lưng được đặt gần rốn.

Điều này rất thích hợp cho những ai thích mặc kiểu áo sơ mi với quần jean. Thiết kế gọn gàng phù hợp với các kiểu áo sơ mi và là kiểu áo được nhiều chàng trai lịch lãm lựa chọn.

Quần jeans cạp thường
Quần jeans cạp thường

Quần jeans cạp trễ

Quần jean cạp trễ là kiểu thiết kế đề cao sự thoải mái cho người mặc. Phong cách này thường thấy ở những mẫu quần jean mặc ở nhà thông thường và những mẫu quần jean thiết kế dành cho giới trẻ ưu tiên sự thoải mái và chú trọng đến sự linh hoạt.

Khi mặc loại quần này, phần đai sẽ được thiết kế ở dưới rốn. Quần jean cạp trễ là kiểu quần rất phổ biến và được nhiều xưởng may ưu tiên lựa chọn bởi sự dễ dàng khi bán hàng. Ngoài ra, quần jean cạp trễ được nhiều cô gái yêu thích bởi độ sexy.

Quần jeans cạp trễ
Quần jeans cạp trễ

Quần jeans cạp thấp

Quần jean cạp trễ là loại quần jean dành cho những người thấp bé nhưng có phần chân và đùi to. Phong cách này phổ biến với quần jean quá khổ và các vận động viên mặc chúng, nhưng hiếm khi được nhìn thấy bên ngoài.

Quần jeans cạp thấp
Quần jeans cạp thấp

Quần jeans cạp cao

Đối với nam, quần jean cạp cao được thiết kế và may dành cho những người đàn ông có chiều cao quá khổ. Kiểu quần tây này thường không phù hợp với những người thích mặc quần jean với áo sơ mi trên người.

Đối với nữ, quần jean lưng cao thường được thiết kế cao trên rốn, tạo hiệu ứng kéo dài chân. Sự thoải mái kéo dài chân và cân bằng cơ thể của bạn. Đối với phụ nữ đói, quần jean lưng cao giúp bụng bạn trông thon gọn hơn.

Quần jeans cạp cao
Quần jeans cạp cao

Câu hỏi thường gặp

Quần cạp cao là gì?

Quần cạp cao hay còn gọi là quần lưng cao là loại quần được thiết kế phần cạp cao hơn hẳn so với những chiếc quần thông thường. Độ cao thường thiết kế trên rốn. Điều này giúp bạn gái khi mặc vào sẽ tạo cảm giác chân thon hơn, cao hơn và cân đối hình thể hơn.

Quần cạp cao
Quần cạp cao

Quần cạp chun là gì

Quần cạp chun co là loại quần không thiết kế có cúc, khóa ở phần cạp mà thay vào đó là phần chung co giãn. Kiểu quần này rất dễ mặc, thiết kế form rộng ôm chân, lưng thun tạo sự thoải mái tuyệt đối khi di chuyển. Ngoài ra còn giúp những cô nàng có đôi chân to ngại diện những chiếc quần jean bó sát che đi khuyết điểm một cách hiệu quả.

Quần cạp chun
Quần cạp chun

Quần cạp trễ là gì?

Quần cạp trễ là kiểu quần có cạp thấp dưới hông hoặc dưới rốn khoảng 8cm. Quần cạp thấp xuất hiện với nhiều kiểu dáng nam và nữ từ những năm 1990 và trở nên phổ biến hơn vào giữa những năm 2000.

Quần cạp trễ
Quần cạp trễ

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin về cạp quần là gì thật là hữu ích. Hãy tìm hiểu kỹ hơn để mình có thêm kiến ​​thức về chiếc quần jean bạn đang mặc. Điều này sẽ giúp lựa chọn được những chiếc quần ưng ý.