Sài Gòn ở đâu – Thành phố Hồ Chí Minh – TRAASGPU.COM

Sài gòn là ở đâu

Và bạn nên nói “Thành phố Hồ Chí Minh” hay “Sài Gòn”?

Nếu thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất của Việt Nam, thì Sài Gòn ở đâu? Trên thực tế, hai là tên khác nhau cho cùng một thành phố!

Việc chọn gọi thành phố lớn nhất Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Sài Gòn có thể là một vấn đề nhạy cảm, chủ yếu là vì nó ám chỉ đến những gì thành phố được gọi trước chiến tranh Việt Nam. Mặc dù là một du khách nước ngoài, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm, việc chọn tên nào để sử dụng có khả năng thể hiện sự dựa vào chính trị cho người Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh hay Sài Gòn?

Sài Gòn, hay Sài Gòn bằng tiếng Việt, được sáp nhập với tỉnh xung quanh vào năm 1976 và đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh để kỷ niệm thống nhất miền Bắc và miền Nam vào cuối Chiến tranh Việt Nam. Cái tên đến từ nhà lãnh đạo cách mạng cộng sản được công nhận là đã thống nhất đất nước.

Mặc dù Thành phố Hồ Chí Minh (thường viết tắt là TP HCM, HCM hoặc HCM) là tên chính thức mới của thành phố, Sài Gòn vẫn được sử dụng hàng ngày bởi nhiều người Việt Namđặc biệt là ở miền Nam. Mặc dù nhiệm vụ chính thức, nhãn “Sài Gòn” ngắn hơn và được sử dụng thường xuyên hơn trong bài phát biểu hàng ngày.

Thế hệ mới nhất của thanh niên Việt Nam lớn lên theo chính phủ hiện tại thường có xu hướng sử dụng “Thành phố Hồ Chí Minh” thường xuyên hơn. Giáo viên và sách giáo khoa của họ cẩn thận chỉ sử dụng tên mới.

Trong khi đi du lịch ở Việt Nam , chính sách tốt nhất là để phù hợp với bất kỳ thuật ngữ người mà bạn đang nói sử dụng.

Đôi khi cả “Sài Gòn” và “Thành phố Hồ Chí Minh” đều đúng

Như thể không gây nhầm lẫn, đôi khi cả hai tên cho thành phố có thể chính xác! Người dân miền Nam Việt Nam sống ở ngoại ô thành phố thường tham khảo khu vực của họ như là một phần của thành phố Hồ Chí Minh, trong khi Sài Gòn được sử dụng trong tham chiếu đến trái tim đô thị và các khu vực như Phạm Ngũ Lão quanh Quận 1.

Điều này là do các tỉnh lân cận không phải là một phần của Sài Gòn trước khi sáp nhập và đổi tên năm 1976.

Một lần nữa, tuổi tác và nền tảng thường là những cân nhắc cho thuật ngữ nào được sử dụng. Những người trẻ tuổi lớn lên ở các vùng khác của Việt Nam có thể thích nói “Thành phố Hồ Chí Minh” trong khi người dân thành phố vẫn sử dụng “Sài Gòn” trong tất cả các thiết lập chính thức hoặc chính phủ.

Xem xét cho Saying Saigon

  • Mã sân bay cho Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là SGN. Đọc thêm về bay vào Việt Nam .
  • Sài Gòn vẫn được sử dụng làm nhãn hiệu cho Quận 1, trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Những phát triển khách sạn mới thường chọn “Sài Gòn” trong tên của họ chứ không phải là “Thành phố Hồ Chí Minh”.
  • Một số trạm xe buýt vẫn còn dấu hiệu nhãn và vé với “Sài Gòn”.
  • Con sông chảy qua thành phố vẫn được đặt tên là sông Sài Gòn.
  • Người Việt sống ở nước ngoài chạy trốn vào cuối cuộc chiến thường nói “Sài Gòn” vì lý do chính trị.

Xem xét để nói Thành phố Hồ Chí Minh

  • Ở Hà Nội và phía Bắc, bạn sẽ thường xuyên nghe thấy “Thành phố Hồ Chí Minh”.
  • Tất cả các ấn phẩm và sản phẩm của chính phủ đều sử dụng “Thành phố Hồ Chí Minh”.
  • Tất cả các tài liệu và văn bản chính thức nên sử dụng “Thành phố Hồ Chí Minh”.
  • Các địa điểm trong tỉnh xung quanh Sài Gòn, cách xa Quận 1, thường được gọi là “ở thành phố Hồ Chí Minh” hơn là “ở Sài Gòn”.

Du lịch Sài Gòn

Các chuyến bay giá rẻ nhất đến Việt Nam thường đến Sài Gòn. Mặc dù không được đặt ở vị trí trung tâm, thành phố vẫn là trung tâm du lịch của Việt Nam. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn thú vị để đi từ Sài Gòn đến Hà Nội và tất cả các điểm khác tại Việt Nam.

Bất kể những gì bạn chọn để gọi thành phố, bạn sẽ có một thời gian thú vị ở trung tâm đô thị nhộn nhịp nhất của Việt Nam . Cuộc sống về đêm sôi động hơn một chút ở Sài Gòn hơn ở Hà Nội, và ảnh hưởng của phương Tây phát triển nhanh hơn một chút. Phở chảy tự do. Người miền Nam Việt Nam tuyên bố mình thân thiện và cởi mở hơn nhiều so với nhóm thuần tập của họ ở miền Bắc, trong khi đó, người dân miền Bắc nghĩ rằng miền Nam đang nằm ngoài tâm trí họ.

Nhưng sau đó một lần nữa, rất nhiều quốc gia với một phân chia văn hóa Bắc-Nam tranh luận như nhau!