SBC là gì? Giải đáp những thông tin mà bạn cần biết về SBC

Sbc là gì trong lgbt

1. Bạn đã hiểu gì về SBC hay chưa?

1.1. SBC là gì?

SBC chính là một cụm từ viết tắt được sử dụng phổ biến trong giới LGBT (hay còn được gọi là cộng đồng người giới tính thứ 3) đồng thời nó chính là cụm từ viết tắt thường sử dụng phổ biến nhất trong tiếng Anh. Để hiểu đúng nghĩa của SB hay SBC thì bạn hãy hiểu theo từng trường hợp cụ thể khác nhau nhé, vì trong mỗi một trường hợp, mỗi một hoàn cảnh khác nhau thì SBC lại được hiểu theo một ý nghĩa khác nhau.

– SBC (hay còn biết đến chính là SB cứng): SBC hay thường được biết đến là Lesbian (LES) dùng để chỉ những người có hành động và cử chỉ, phong cách bên ngoài giống với đàn ông, chỉ khi chú ý quan sát và nhìn kỹ thì mới biết họ chính là con gái.

Vậy LGBT là gì và Lesbian là người như thế nào, cũng nhau tìm hiểu nhé:

LGBT chính là một cộng đồng những người có giới tính thứ ba. Cộng đồng đó bao gồm Lesbian (gọi là người đồng tính luyến ái nữ), Gay (gọi là người đồng tính luyến ái nam), Biseual (gọi là người song tính luyến ái) và Transgender (gọi là người chuyển giới hay còn được biết đến chính là người đổi tính).

Do vậy, Lesbian đúng theo sinh học là người nữ, tuy nhiên, họ lại nhận định và xác nhận bản thân họ dưới dạng giới của họ không phải là con gái. Những lesbian thì thường có cảm xúc, nảy sinh tình cảm và ham muốn với người có giới tính là nữ chứ không phải nam như bình thường.

Tuy nhiên, giới tính sinh học là giới tính do tự nhiên quyết định còn bản dạng giới là giới tính do cá nhân đó tự cảm nhận. Nó không phụ thuộc vào giới tính sinh học cũng như giới tính do người khác nhận định. Bản dạng giới cũng không phải là một loại xu hướng tình dục.

1.2. Thế nào là SBC hay được biết là LES?

Bạn là SBC khi bạn đã bị quấn hút về vẻ xinh đẹp bên ngoài cũng như tâm hồn và thể xác bởi phụ nữ chứ không phải là đàn ông như trên lý thuyết về mặt sinh học. Giống như một mối quan hệ giữa nam và nữ khác thì mối quan hệ giữa hai người phụ nữ cũng sẽ bao gồm trong đó cả về những rung động về mặt cảm xúc chứ không chỉ là hấp dẫn bởi hình thức bên ngoài như nhiều người vẫn suy nghĩ. Nếu bạn là một người dị tính và không có một định nghĩa gì về một mối quan hệ Les (Les relationship), không cần phải quá tưởng tượng cao siêu hay ở đâu xa cả vì mối quan hệ giữa hai người phụ nữ cũng có những cung bậc xúc cảm khác nhau, những trạng thái tình cảm như yêu, ghét, giận, thương,… nó sẽ có biểu hiện như một mối quan hệ giữa nam và nữ bình thường. Bạn khó thể nhận diện được một người là Les hay không phải là les dựa trên bề ngoài như: đầu tóc, cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện… của họ. Vì đôi khi có những Les Tomboy theo kiểu nam tính (Butch) nhưng cũng có những Les theo kiểu nữ tính (Femme). Ngoài ra thì nhiều Les chưa công khai và bộc lộ bản thân họ ra bên ngoài cho nhiều người biết do đó bạn càng không thể nhận diện họ là SBC hay không chỉ thông qua hình dánh bên ngoài. Nếu bạn không tự nhận biết được mình có phải là SBC hay không, cách duy nhất đó là xem phản ứng, cảm xúc và tình cảm của bản thân khi bước vào các mối quan hệ với nam và nữ.

1.3. Phân biệt SBC – Tomboy – Bi – Transsexual

– Gay: Nói đên Gay thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến người đồng tính (chứ không riêng cho đồng tính nam). – Bi (tên tiếng anh bisexual): hay còn được biết đến là người lưỡng tính – Straight: chính là người dị tính Transsexual: mỗi khi nhắc đến Transsexual sẽ chỉ hay nhắc đến những người sinh ra bản thân họ là con gái (trên mặt sinh học con người) nhưng bên trong họ lại là con trai và họ có cảm xúc, ham muốn với con gái (hay còn biết đến với cái tên gọi tiếng anh là Trans Guy Straight).

Việc làm bán hàng

2. Phân loại SBC

SBC hay Les có nhiều loại khác nhau, nếu như bạn đã tìm hiểu về nó thì chắc chắn bạn sẽ biết nó có 5 loại SBC khác nhau, và cụ thể là:

2.1. FEM

FEM hay còn được biết đến với cái tên cụ thể là Femme: Họ được sinh ra với hình thức bên ngoài và hình dáng là một người con gái. Nếu như không để ý và tìm hiểu về họ thì chắc chắn bạn sẽ không thể nhận ra họ là ai. Thế nhưng nếu như nhìn nhận họ trên phương diện về tình yêu thì chắc chắn bạn sẽ biết họ không phải con gái đâu nhé, vì người này thường sẽ yêu và bắt đầu có tình cảm với người con gái chứ không phải là một người con trai bình thường.

2.2. SB (SBC)

SB được biết đến với hai dạng chính là SB cứng và SB mềm, trong đó thì:

+ SB cứng chính là một người có hình dáng và phong cách bên ngoài giống hệt với con trai, thế nhưng bên trong họ là con gái. Để nhận diện được họ cũng không phải quá khó, bạn chỉ cần chú ý vào giọng nói hoặc vòng một của họ thì có thể nhận diện được họ là trai hay gái. + SB mềm, họ chính là bộ phận người có tính khí giống với con trai, cách cư xử và hành động giống với con trai, thế nhưng họ lại có xu hướng ăn mặc mềm mại và nhìn vào sẽ biết ngay họ là trai hay gái.

2.3. Trans

Trans hay còn biết đến là Trans guy, họ có tính cách mạnh mẽ và cứng rắn hơn SB cứng, khi mới nhìn vào bạn sẽ không biết bạn là con trai hay là con gái. Nếu như những đối tượng khác bạn có thể nhìn vào những đặc điểm bên ngoài thì có thể nhận diện được thế nhưng Trans lại luôn giấu ngực, cử chỉ, phong cách ăn mặc, và hành động của họ không khác gì con trai và họ luôn có xu hướng sẽ làm mọi cách để bản thân mình được trở thành con trai như những người khác. Thậm chí họ có thể chuyển giới để được trở thành con trai. Tuy nhiên không phải tất cả Trans đều muốn chuyển giới vì chi phí của chuyển giới rất cao, vì thế mà không dễ dàng gì họ có thể chuyển giới được cả. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh gia đình mà họ có được chuyển giới hay không.

2.4. Tomboy

Có lẽ nó cũng không có quá nhiều điều đặc biệt hay quá khó để bạn bắt gặp và nhận diện đúng không nào? Đối với những cô nàng tomboy cá tính thì họ thường có xu hướng phát triển bản thân mình theo những điều mà mình thích. Tomboy là một người con gái có ngoại hình là nữ, nhưng lại rất thích ăn mặc và tóc tai theo phong cách của đàn ông. Mọi người nhìn vào sẽ không cần phán đoán mà cũng biết được chính xác họ chính là con gái, tuy nhiên tomboy lại không phải les. Bởi vì nhiều người có những tính cách thích giống con trai chứ không hoàn toàn họ là les, vì thê mà đừng vội nhìn vào những cô nàng tomboy là vội kết luận họ nhé vì bạn có thể bị mắc sai lầm đó.

2.5. Ái nam, ái nữ, lưỡng tính

Với những người này họ còn được biết đến với một tên gọi là Bi hay Bisexual. Những người thuộc nhóm Bi này thường hay có một mối quan hệ vô cùng mạo hiểm và phức tạp. Họ có thể quen cả trai và cả gái do vậy mới gọi họ là người lưỡng tính. Đặc biệt tình yêu và sự quen biết của họ sẽ khác nhau và thường thay đổi theo thời gian và cả hứng thú với đối phương nữa.

Đó chính là những loại SBC mà bạn hãy gặp phải, và theo bạn những người SBC hay les có phải là do bệnh hay không?

Việc làm telesales

3. SBC có phải là một căn bệnh hay không?

Có lẽ đây chính là một câu hỏi mà khiến cho rất nhiều người hiện nay thắc mắc và tò mò về cuộc sống của những người thuộc cộng đồng LGBT, đặc biệt là SBC. Vậy theo bạn SBC có phải là một căn bệnh không?

Nếu như AIDS được coi là một căn bệnh thế kỷ của toàn thế giới và đến nay vẫn chưa có thuốc chữa thì SBC lại không phải là một căn bệnh cũng không phải do một loại virus nào gây nên cả.

SBC hay les chỉ là một thuật ngữ dùng để chỉ những người trong cộng đồng LGBT, những người đồng tính nữ, là những người có xu hướng tình cảm cũng như muốn yêu và chung sống với những người cùng giới nữ với mình. Hiện nay SBC chính là một xu hướng tình cảm và tình dục hoàn toàn tự nguyện giữa những người nữ với nhau, họ đến với nhau trên một tinh thần tự nguyện và không hề ếp buộc và cũng không hề lệch lạc về giới tình hay tình cảm. Đặc biệt đối với những người SBC sẽ không bị lây cho nhau.

Tuy nhiên hiện nay cũng có rất nhiều người đang kỳ thị và không chấp nhận cộng đồng LGBT, đặc biệt hơn là đối với những người SBC. Cộng động người SBC này không hề gây hại đến cho bất kỳ ai, thậm chí họ đang làm rất tốt vai trò của một người công dân đối với xã hội và nền kinh tế. Chính vì thế mà chúng ta hiện nay không nên kỳ thị những người SBC. Do vậy mà chúng ta nên thay đổi những cái nhìn phiến diện một chiều về những người SBC vì suy cho cùng thì họ cũng là con người và họ có quyền được yêu thương và có quyền công dân như những người khác.

Việc làm chăm sóc khách hàng

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đem đến cho bạn trên đây thì bạn đã hiểu thế nào là SBC và những điều mà bạn cần biết về cộng đồng người SBC.